Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình giao dịch, chúng ta sẽ gặp phải các lỗi không chuyển khoản được Agribank nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao và cũng chưa biết biện pháp khắc phục như thế nào trong các lỗi không chuyển khoản được Agribank thường gặp. Cùng tham khảo nguyên nhân và cách xử lý các lỗi chuyển tiền ngân hàng Agribank qua bài viết sau đây.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân không chuyển khoản được Agribank

Ngân hàng Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988. Đối tượng khách hàng của Agribank đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Agribank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

Nhiều người chọn mở tài khoản tại Agribank bởi nó mang lại nhiều tiện ích và phí các dịch vụ kèm theo tương đối rẻ. Chuyển khoản qua ngân hàng Agribank thủ tục đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số rắc rối xảy ra trong quá trình chuyển khoản khiến giao dịch bị lỗi, không chuyển khoản được Agribank. Không khó để khắc phục những lỗi này, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân chúng ta sẽ có cách giải quyết.

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng có thắc mắc tại sao không chuyển khoản được Agribank. Trường hợp không thể chuyển tiền có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Bạn có thể xem thêm:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuyển khoản Agribank. Một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

 • Chuyển khoản quá hạn mức quy định.
 • Chuyển khoản quá số dư tài khoản đang có.
 • Do máy ATM bị lỗi.
 • Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ATM hết hạn sử dụng hoặc bị khóa.
 • Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa.
 • Hệ thống ngân hàng hiện đang bảo trì và không thể giao dịch.
 • Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank.

Mỗi nguyên nhân khác nhau có cách xử lý khác nhau. Việc của bạn là bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính khiến giao dịch bị lỗi, không chuyển khoản được Agribank. Sau đó làm theo hướng dẫn khắc phục dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng không chuyển khoản được Agribank

Nếu không chuyển tiền được ngân hàng Agribank, tùy thuộc vào nguyên nhân mà sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau.

Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Không chỉ ngân hàng Agribank mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều quy định hạn mức chuyển khoản cụ thể. Nhất là khi chuyển tiền qua máy ATM hoặc những dịch vụ ngân hàng tiện ích. Mỗi lần chuyển khoản không được vượt quá hạn mức này. Nếu không, giao dịch sẽ không thể thành công được.

Cách khắc phục là tìm hiểu hạn mức chuyển tiền Agribank qua Internet Banking/ Mobile Banking và qua máy ATM. Chỉ chuyển số tiền trong hạn mức. Trường hợp bạn muốn chuyển số tiền lớn trong ngày, tốt hơn hết hãy đến quầy giao dịch Agribank để không bị giới hạn số tiền chuyển đi.

Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Nếu bạn muốn trích tiền từ tài khoản ngân hàng của mình để chuyển cho người khác. Tất nhiên bạn chỉ được chuyển số tiền trong phạm vi số dư tài khoản của mình đang có. Khi chuyển tiền cần tính đến phí chuyển tiền ( nếu có) và số dư tối thiểu duy trì tài khoản nữa.

Vậy hãy kiểm tra số dư tài khoản của mình trước khi chuyển tiền để đảm bảo chuyển đi số tiền trong hạn mức và không vượt quá số dư hiện có nhé.

Do máy ATM bị lỗi

Nếu bạn chuyển tiền qua máy ATM thì cũng có thể gặp phải những lỗi do máy ATM gây ra.

Ví dụ:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Máy ATM đang ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp.
 • Máy ATM bị lỗi đường truyền.
 • Máy ATM không nằm trong hệ thống liên kết với ngân hàng Agribank.

Để khắc phục các lỗi này thì cách duy nhất đó là di chuyển sang máy ATM khác để tiến hành chuyển khoản. Nên chuyển khoản tại máy ATM Agribank, nếu không thì cũng phải là các máy ATM nằm trong hệ thống liên kết với Agribank.

Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Rất nhiều người gặp rắc rối vì chuyển khoản nhầm tài khoản. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản người khác thì vẫn được tính là chuyển khoản thành công. Còn nếu chuyển nhầm vào tài khoản không có thực thì giao dịch sẽ không thực hiện được do hệ thống không tìm thấy số tài khoản người thụ hưởng.

Trước khi chuyển khoản hãy xem xét thật kỹ các thông tin. Nhất là số tài khoản người thụ hưởng để không xảy ra bất cứ nhầm lẫn không đáng có nào.

Lỗi do thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, thẻ hỏng, gãy, xước dải băng từ… Trong trường hợp này máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ. Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư…cũng đều không thực hiện được.

Bạn phải đến ngân hàng làm lại thẻ ATM. Hãy bảo quản thẻ thật tốt, tránh gãy, hỏng, xước dải băng từ. Nếu thẻ hết hạn đến chi nhánh Agribank gia hạn thêm thẻ.

Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Một số trường hợp tài khoản bị khóa theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Lúc này không thể can thiệp được, kể cả ngân hàng Agribank cũng không giúp gì được cho bạn. Tiền trong tài khoản bị phong tỏa đến khi nào vụ án được điều tra xong. Trong thời gian đó không thể chuyển tiền hay rút tiền được.

Do lỗi hệ thống Internet Banking

Nếu bạn sử dụng hệ thống Internet Banking của Agribank để chuyển khoản thì bạn cũng có thể gặp phải lỗi hệ thống. Lúc này, lệnh chuyển khoản của bạn đã được gửi đi nhưng được báo về là không thành công. Thậm chí, đôi khi bạn còn không thể thực hiện được lệnh chuyển tiền.

Đôi khi, hệ thống Internet Banking của Agribank cũng bị quá tải do lượng người đăng nhập đông. Lúc này bạn cũng không thể thực hiện được giao dịch, không chuyển khoản được Agribank. Lỗi này có thể xảy ra với bất kỳ ngân hàng nào chứ không riêng Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn. Khách hàng hãy đợi vài phút để quay lại thực hiện chuyển khoản.

Máy ATM bị lỗi

Tương tự với trường hợp trên, nếu bạn sử dụng máy ATM để chuyển khoản mà máy bị lỗi không chuyển khoản được Agribank thì cũng sẽ không thực hiện được lệnh. Lúc này bạn nên di chuyển tới một cây ATM khác để chuyển khoản. Vì thường sẽ mất nhiều thời gian để ngân hàng khắc phục sửa máy ATM lỗi.

Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu nguyên nhân không chuyển khoản được Agribank không phải do các lỗi nêu trên, hãy kiểm tra lại tài khoản thụ hưởng. Nghĩa là tài khoản mà khách hàng chuyển tiền tới bao gồm đầy đủ thông tin về ngân hàng hưởng, chi nhánh, số tài khoản và tên chủ tài khoản.

Nếu một trong các thông tin này bị sai thì bạn cũng sẽ không chuyển tiền đi được hoặc thậm chí là chuyển nhầm và bị mất tiền.

Bạn có thể xem thêm:

Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank

Đa số các ngân hàng hiện nay đều có sự liên kết với nhau. Bởi vậy, trường hợp lỗi không chuyển khoản được Agribank này tuy hiếm nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là khi bạn chuyển tiền quốc tế. Để có thể chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, các ngân hàng cần phải liên kết với nhau.

Nếu ngân hàng bạn chuyển khoản không được liên kết với Agribank, bạn sẽ không chuyển khoản được. Lúc này, bạn chỉ có thể yêu cầu người nhận cho tài khoản khác hoặc bạn đổi qua ngân hàng có liên kết.

Hệ thống ngân hàng hiện đang bảo trì và không thể giao dịch

Hệ thống ngân hàng Agribank rất phức tạp với hàng triệu các mã lệnh khác nhau. Do vậy, để hoạt động tốt nhất, ngân hàng sẽ thường xuyên có lịch bảo trì hệ thống. Việc bảo trì này thường diễn ra vào nửa đêm đến rạng sáng. Nếu thực hiện giao dịch mà không chuyển khoản được Agribank, khách hàng chỉ cần đợi qua thời gian này để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.