Hướng dẫn cho bạn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác

lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Hướng dẫn cho bạn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank thời gian qua luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng khi có ý định đăng ký mở thẻ Visa hay Mastercard tại ngân hàng Tecombank. Nhiều người còn thắc mắc lãi suất quá thẻ tín dụng Tecombank hiểu như thế nào ? Và cách tính lãi suất từ thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?Bài viết dưới đây, My dịch vụ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác nhất. Mời ban đọc cùng theo dõi!

lãi suất thẻ tín dụng techcombank
lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng được hiểu là khoản tiền mà chủ thẻ phải chịu khi tiến hành rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc khi thanh toán trễ hạn khoản nợ tín dụng của kỳ trước.

Bạn cần lưu ý, bạn sẽ cần ít nhất 2 tháng mới có thể tiếp tục hưởng quyền lợi miễn lãi từ phía ngân hàng trường hợp bị tính lãi suất thẻ.

Do vậy, nhiều người dùng mới vô cùng quan tâm về vấn đề này có thể để tính toán được chi phí hiệu quả và có được sự cân nhắc hợp lý mở thẻ tín dụng giữa các ngân hàng. Hiện nay, có 2 loại lãi suất thẻ tín dụng là lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện nay

Dưới đây, My dịch vụ xin gửi tới bạn đọc danh sách các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank theo cập nhật mới nhất :

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Classic

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Gold

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Priority

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority

Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card

Hạng thẻ/ Loại thẻ Lãi suất áp dụng (%/năm)

Hạng thẻ/ Loại thẻ Lãi suất áp dụng (%/năm)
Nhóm 1 Nhóm 2
Chuẩn 27,8% 26,8%
Vàng 27,8% 26,8%
Bạch Kim 24% 22,8%
Dream card 36%

Quy định về đối tượng khách hàng:

Nhóm 1: Chủ thẻ tín dụng mới ngoài các trường hợp được quy định tại nhóm 2.

Nhóm 2: Bao gồm các đối tượng như sau:

Chủ thẻ tín dụng hiện hữu, trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank.

Chủ thẻ tín dụng mới, trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên đồng thời thỏa mãn điều kiện được phát hành thẻ theo một trong các chính sách phê duyệt trước áp dụng cho khách hàng đang hiện hữu của ngân hàng Techcombank.

Nhận xét: Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank dao động trong khoảng từ 2 – 3%/tháng, đây được coi là mức lãi suất trung bình trên thị trường, lãi suất không quá cao cũng không quá thấp. Tuy nhiên, trường hợp bạn thanh toán đúng và đủ dư nợ thẻ trong thời hạn thì bạn sẽ không cần phải quan tâm đến mức lãi suất này.

Lãi suất quá hạn

Khoảng 6 năm trước đây, Techcombank quy định mức lãi suất khá cao dành cho các loại thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với thẻ tín dụng, ngân hàng này đã điều chỉnh mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank mới nhất như sau:

Lãi suất phạt chậm thanh toán của các loại thẻ tín dụng dành cho hạng Chuẩn, Vàng, Bạch kim, đồng thương hiệu và Dream Card là như 6%/năm; Tuy nhiên mức tiền tối thiểu của thẻ Dream Card là 50.000 VND trong khi đó các hạng thẻ khác có mức tối thiểu cao hơn rất nhiều ở mức 150.000 VND

Lãi suất rút tiền mặt

Mở thẻ tín dụng ngoài việc dùng mua sắm trước, trả tiền sau thì trong trường hợp cần thiết bạn còn có thể rút tiền mặt trực tiếp từ máy ATM.

Lãi suất từ ngày rút tiền tính đến thời điểm thanh toán tín dụng là 0%, đây là một ưu điểm tuyệt vời khi sở hữu thẻ tín dụng Techcombank.

Tuy nhiên số tiền rút sẽ nằm trong giới hạn hạn mức tín dụng của thẻ. Đồng nghĩa với việc bạn có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng mà ngân hàng Techcombank cung cấp.

Dưới đây là bảng lãi suất rút tiền mặt trên thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank:

Số tiền tối thiểu
Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Techcombank 4%* số tiền giao dịch

2%* số tiền giao dịch (đối với thẻ Dream Card)

100.000 VND

Miễn phí đối với thẻ Dream Card

Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Ngân hàng khác ở Việt Nam 4%* số tiền giao dịch 100.000 VND

50.000 VND (đối với thẻ Dream Card)

Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại CN/PGD của Ngân hàng khác ngoài Việt Nam 4%* số tiền giao dịch 100.000 VND

50.000 VND (đối với thẻ Dream Card)

Từ bảng trên, có thể thấy phần lớn giao dịch rút tiền từ thẻ Techcombank đều bị ngân hàng tính phí 4% số tiền giao dịch với số tiền tối thiểu 100.000 VND. Chỉ 1 trường hợp ngoại lệ được rút với số tiền tối thiểu là 50.000 VND, cụ thể rút tiền mặt qua thẻ DreamCard tại cây ATM, thiết bị cũng chấp nhận thẻ POS tại chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng khác tại Việt Nam.

Phí giao dịch này đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên thì mức phí này chưa dừng lại tại đây mà bạn sẽ còn phải chịu thêm một mức phí khác nếu bạn rút tại máy ATM không thuộc ngân hàng Techcombank.

Lãi suất giao dịch ngoại tệ

Việc sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều loại phí giao dịch. Đặc biệt đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng du lịch nước ngoài sẽ gặp những loại phí liên quan đến ngoại tệ, Lãi suất giao dịch ngoại tệ tại ngân hàngTechcombank là một thông tin đáng để quan tâm khi bạn đang có nhu cầu mở thẻ tại ngân hàng này.

Hiện tại mức lãi suất giao dịch ngoại tệ được ngân hàng Techcombank áp dụng đối với tất cả các loại thẻ là 2.59% / 1 lần giao dịch được nhận xét là khá rẻ so với mặt bằng các thẻ tín dụng hiện nay tại Việt Nam là ở khoảng 3% trên 1 lần giao dịch.

Tham khảo thêm:

Giữa thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế khách hàng nên làm thẻ nào

Thẻ tín dụng phụ là gì? Điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng phụ như thế nào?

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

lãi suất thẻ tín dụng techcombank
Lãi suất thẻ tín dụng techcombank

Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng nhất trước khi đăng ký và trở thành chủ thẻ tại . Nắm rõ được cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu được rủi ro về việc ôm một khoản nợ lớn mà không rõ nguyên nhân.

My dịch vụ xin gửi tới bạn công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

Số dư thực tế là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ còn cần phải trả cho ngân hàng Techcombank.

Số ngày duy trì số dư thực tế (thời gian vay thực tế) là số ngày được tính từ ngày những giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của ngân hàng Techcombank tính đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết khoản nợ.

Lãi suất tính lãi (lãi suất cho vay) được quy đổi theo tỷ lệ %/năm (1 năm là 365 ngày), do ngân hàngTechcombank ban hành và được thay đổi theo từng thời kỳ, được công bố công khai tại trụ sở của ngân hàng Techcombank và/hoặc trên tại trang web của ngân hàngTechcombank.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp cho bạn đọc các gói gửi tiết kiệm Techcombank có thể bạn chưa biết

Có nên sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank? Cập nhật các gói dịch vụ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.