Góc hỏi đáp về bảo hiểm – Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Góc hỏi đáp về bảo hiểm - Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Góc hỏi đáp về bảo hiểm – Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Để có thể đáp ứng đủ nhu cầu về chất lượng cuộc sống của người dân thì các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Và để giúp người dân hiểu rõ hơn về các loại bảo hiểm thì chúng tôi xin hỗ trợ.

Góc hỏi đáp về bảo hiểm - Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?
Góc hỏi đáp về bảo hiểm – Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại trong trường hợp tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe của người được doanh nghiệp chi trả theo thỏa thuận trong hợp đồng. Thuộc tính của sản phẩm sức khỏe: Bảo hiểm sức khỏe được coi là “phiên bản nâng cấp” hơn so với hợp đồng y tế của nhà nước với những quyền lợi tuyệt vời và nhiều hỗ trợ giúp khách hàng cảm thấy an toàn và thoải mái hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở y tế. Đặc điểm của bảo hiểm y tế:

 • Tham gia: tự nguyện.
 • Hầu hết các gói sản phẩm sức khỏe được thiết kế thành nhiều gói từ cơ bản đến nâng cao với mức phí và quyền lợi được xác định trước theo giới tính và lứa tuổi. Người mua có thể lựa chọn chương trình tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình
 • Thời hạn hợp đồng thường là 1 năm và bạn chỉ phải trả phí mỗi năm một lần để tận dụng lợi thế của nó. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng gói, bạn phải gia hạn gói đó và đóng phí để có thể tiếp tục được chi trả.
 • Chương trình sức khỏe thường được chia thành hai phần: chương trình chính là phúc lợi của bệnh viện; Các khoản bổ sung tùy chọn là trợ cấp ngoại trú, nha khoa và thai sản. Một số chương trình sức khỏe cao cấp bao gồm các lợi ích về thương tật, tính mạng và ung thư trong kế hoạch tổng thể.
 • Tiền bồi thường được chi trả theo số tiền ghi trong hợp đồng hoặc chi phí thực tế tùy theo hạn mức mà khách hàng mua. Công ty bảo hiểm sức khỏe không phân biệt giữa chăm sóc sức khỏe trực tuyến hay ngoại tuyến, nhưng đó phải là bệnh viện được quy định trong điều khoản.
 • Bảo lãnh viện phí sẽ được cấp cho khách hàng tham gia chương trình y tế hoặc sức khỏe. Khi sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện trong danh sách bệnh viện liên kết với công ty, khách hàng tham ở công ty chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân.
 • Độ tuổi tham gia BHYT từ 15 ngày tuổi đến 64 tuổi hoặc khách hàng gia hạn có thể tham gia đến 74 tuổi (tùy từng sản phẩm). Hầu hết trẻ em phải đi mua bảo hiểm y tế cùng với cha mẹ. Do đó, chương trình sức khỏe trẻ em chỉ thấp hơn chương trình mà cha mẹ tham gia.

Phân loại bảo hiểm sức khỏe

Góc hỏi đáp về bảo hiểm - Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?
Góc hỏi đáp về bảo hiểm – Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Theo Luật, bảo hiểm sức khỏe được chia thành 3 loại:

– Bảo hiểm tai nạn con người: trong trường hợp xảy ra tai nạn làm chết người, thương tật hoặc các chi phí y tế thuộc phạm vi chi trả. Với loại hình này, quyền lợi trong trường hợp tử vong hoặc thương tật được chi trả tương ứng với số tiền chi trả. Về chi phí y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị, thuê xe cứu thương,… sẽ được hoàn trả theo chi phí thực tế hoặc theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền chi trả, tùy thuộc vào sản phẩm của từng công ty. Hiện một số công ty vẫn sử dụng hình thức tai nạn cá nhân, nhưng khách hàng ít quan tâm đến gói sức khỏe.

– Bảo hiểm sức khỏe thương mại: Là sản phẩm sức khỏe do các công ty cung cấp trên cơ sở tự nguyện. Sản phẩm sức khỏe bao gồm ốm đau,… với quyền lợi được ghi trong hợp đồng. Khách hàng có thể lựa chọn mức phí phù hợp theo từng gói từ cơ bản đến nâng cao.

– Bảo hiểm sức khỏe: Đây là sản phẩm bổ trợ của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Loại hình này được thiết kế tương tự như các gói giúp khách hàng được chăm sóc sức khỏe tốt với nhiều quyền lợi vượt trội như điều trị nội trú và ngoại trú nha khoa, điều trị ung thư,…

Xem thêm: Cùng tìm hiểu thêm một vài gói bảo hiểm tiêu biểu của bảo hiểm Sun Life!

Quyền lợi và lợi ích của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Góc hỏi đáp về bảo hiểm - Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?
Góc hỏi đáp về bảo hiểm – Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Quyền lợi chính: Quyền lợi điều trị nội trú

 • Quyền lợi nằm viện là quyền lợi bệnh tật mặc định bao gồm các khoản sau:
 • Chi phí nằm viện bao gồm tiền phòng, giường thường / đơn vị chăm sóc đặc biệt và một số chi phí khác
 • Chi phí điều trị trước và sau khi nhận (thường là 30 ngày, đối với các sản phẩm lên đến 90 ngày)

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Là quyền lợi bổ sung, mang tính chất tự nguyện, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn gói kèm theo quyền lợi ngoại trú. Là một phần của gói sức khỏe, khách hàng sẽ có thể tận dụng lợi thế của việc điều trị ngoại trú, bao gồm:

 • Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, chấn thương
 • Miễn giảm chi phí khám bệnh, kê đơn thuốc.

Quyền lợi nha khoa

Các bệnh lý liên quan đến việc chẩn đoán răng miệng đều được BHYT chi trả và được hoàn trả tùy theo hạn mức, theo thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng.

Quyền lợi thai sản

Quyền lợi bảo hiểm thai sản cũng là quyền lợi bổ sung như quyền lợi bảo hiểm ốm đau ngoại trú. Khách hàng có thể mua thêm tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Bạn sẽ được chi trả quyền lợi thai sản trong trường hợp sinh ngả âm đạo hoặc sinh mổ với số tiền nhất định hoặc theo chi phí thực tế. Bảo hiểm ốm đau thai sản thường sẽ giới hạn độ tuổi, thường chỉ dành cho những người từ 15 đến 50 tuổi.

Xem thêm: Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe – Những kiến thức quan trọng bạn nên biết

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bảo hiểm sức khỏe nào tốt, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp được bạn ít nhiều trong cuộc sống.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.