Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

Bạn biết gì về bảo hiểm Bảo Long? Dòng bảo hiểm Bảo Long có tốt hay không?

Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

Trên thị trường bảo hiểm hiện nay, vẫn còn khá nhiều người vẫn nghĩ về lựa chọn mua bảo hiểm những gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình của mình. Tuy nhiên, có thể nói khi đề cập tới 2 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ trong bài viết này sẽ khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến
Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

1. Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay

Theo quy đình tại Khoản 2 Điều 7 của Luật Kinh Doanh Bảo hiểm thì bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm các loại bảo hiểm sau: Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn con người; Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại; Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không; Bảo hiểm hàng không; Bảo hiểm xe cơ giới; Bảo hiểm cháy, nổ; Bảo hiểm thân tầu và trách nhiệm dân sự của chủ tầu; Bảo hiểm trách nhiệm chung; Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính; Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh; Bảo hiểm nông nghiệp; Các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến
Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

2. Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ?

Ngày nay, loại hình bảo hiểm phi nhân thọ đã ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong xã hội, thể hiện được những ưu điểm trong việc quản lý rủi ro.
Việc sở hữu cho mình một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro sau:
• Đây là một loại bảo hiểm giúp người mua hạn chế được tối đa những hậu quả do các sự kiện, sự cố bất ngờ gây ra những thiệt hại về vật chất cũng như con người. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường về mặt tài chính để giúp người mua có thể giảm bớt được phần nào gánh nặng từ những rủi ro mà họ gặp phải trong cuộc sống.
• Việc sở hữu loại hình bảo hiểm này sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng, tự tin đối với mọi tình huống nhằm mục đích hạn chế tối đa được những thiệt hại không mong muốn.

Xem thêm: Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !

3. Loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cần thiết cho gia đình

Bảo hiểm sức khỏe
Loại hình bảo hiểm sức khỏe khác hẳn với loại hình bảo hiểm y tế. Vì đây không phải là một loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận, do Nhà nước triển khai và các đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh phải có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế. Còn đối với bảo hiểm sức khỏe thì lại là loại hình bảo hiểm do các công ty kinh doanh bảo hiểm phát hành, quản lý và tiến hành chi trả cho các khoản chi phí thuộc vào danh mục trong gói bảo hiểm quy định.
Bảo hiểm sức khỏe là một loại hình bảo hiểm được xem là điểm tựa tài chính cho các đối tượng tham gia bảo hiểm nếu chẳng may xảy ra những rủi ro, cũng như biến cố và tai nạn. Nếu so sánh với loại hình bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe thường sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: Chi trả phí dịch vụ đối với xe cứu thương; Chi trả phí y tá chăm sóc, Chi trả phí điều trị…
Dưới đây là các gói bảo hiểm sức khỏe tại một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn như: Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của Liberty, Bảo hiểm sức khỏe cao cấp (Liberty HealthCare Insurance), Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình FAMILY SHIELD của UIC,…

Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến
Bảo hiểm phi nhân thọ và một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Manulife nên mua nhất hiện nay bạn cần biết

Bảo hiểm nhà ở
Bảo hiểm nhà ở là một trong những loại hình bảo hiểm tài sản và thiệt hại của bảo hiểm phi nhân thọ, đây là một loại hình sản phẩm bảo hiểm vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể, khi mua bảo hiểm nhà ở thường nó sẽ giúp cho người mua có thể ngăn chặn được trước các rủi ro như: nhà bị hư hỏng bởi thiên tai hoặc trong các tình huống, sự kiện bất ngờ bất khả kháng. Ngoài ra, loại hình bảo hiểm nhà ở cũng hỗ trợ bạn bảo vệ nội thất, đồ đạc, tài sản nếu bị mất cắp… Thêm vào đó, bảo hiểm nhà ở cũng có thể giúp bạn sở hữu một nơi ở mới trong trường hợp ngôi nhà cũ của bạn không thể tiếp tục ở được sau những sự kiện, sự cố bất ngờ, thiên tai, địch họa,…
Việc tham gia vào loại hình bảo hiểm nhà ở sẽ là một quyết định đúng đắn để có thể giúp cho bạn đảm bảo được khả năng xây dựng lại ngôi nhà của bạn sau những sự kiện bất khả kháng hay những sự cố bất ngờ nào. Theo đó, các công ty kinh doanh bảo hiểm thường sẽ tiến hành bồi thường cho người mua bảo hiểm khi bạn đã thực hiện xong những yêu cầu về bồi thường đối với những thiệt hại đã phát sinh trong ngôi nhà của bạn, và điều kiện đi kèm theo sẽ là các thiệt hại phát sinh trong ngôi nhà của bạn phải nằm trong chính sách và danh mục bảo hiểm mà công ty quy định.
Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm tùy thuộc vào từng loại hình bảo hiểm nhà ở khác nhau của từng công ty khác nhau cộng với nhu cầu của từng loại khách hàng khác nhau.
Thiên tai, địch họa, hỏa hoạn,… thường vốn là những sự kiện khó mà biết trường, để phòng trước được. Cho nên, điều mà bạn hãy cần nghĩ ngay chính là việc mua bảo hiểm nhà ở cho cả gia đình của bạn hoặc cho ngôi nhà của bạn nếu nó đã ở trong tình trạng cũ kỹ, hay từng bị bỏ hoang, gặp những sự cố, trục trặt với hệ thống hạ tầng,…
Đương nhiên, lời khuyên tốt nhất cho bạn vẫn là phải lựa chọn cho được một môi trường sống an ninh, ở những khu vực mà thường xuyên để xảy ra nạn trộm cắp sẽ là điều kiện khiến cho bạn nên cân nhắc đến việc mua bảo hiểm để có thể bảo vệ cho cả gia đình của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần phải nói là, mỗi biến cố trong cuộc sống thật sự đều khó mà có thể lường trước được, vì vậy bạn hãy cố gắng phòng tránh khỏi những rủi ro phát sinh để gia đình bạn có một cuộc sống tốt nhất có thể nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.