Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục gửi tiết kiệm

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục để bạn gửi tiết kiệm

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục gửi tiết kiệm

Với uy tín và những ưu đãi, chính sách hấp dẫn, gửi tiết kiệm VPBank ngày càng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Cùng tìm hiểu về thủ tục gửi tiết kiệm VPBank qua bài viết dưới đây.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục để bạn gửi tiết kiệm
Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục để bạn gửi tiết kiệm

Ưu điểm gửi tiết kiệm VPBank

Gửi tiết kiệm VPBank có những ưu điểm sau:

An toàn bảo mật

 • Xác nhận gửi tiết kiệm VPBank qua email, SMS & danh mục tài khoản trên Internet banking.
 • Kiểm soát số dư và lãi trên Internet banking mọi lúc, mọi nơi.
 • Rút tiết kiệm VPBank phải có xác nhận bằng mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có.
 • Không lo mất sổ. Không sợ rủi ro khi mang tiền tới chi nhánh.
 • Có thể yêu cầu cấp giấy xác nhận số dư tiết kiệm trực tuyến MIỄN PHÍ tại bất cứ phòng giao dịch nào của VPBank.

Dễ dàng, tiện lợi

 • Gửi tiền VPBank, tất toán mọi lúc mọi nơi qua Internet banking.
 • Số tiền gửi tiết kiệm VPBank chỉ từ 100.000
 • Chỉ 1 phút cho mỗi giao dịch, không mất thời gian ra chi nhánh.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt (từ 7 ngày), hình thức gửi đa dạng.

Ưu đãi đặc biệt

 • Lãi suất gửi tiết kiệm VPBank cao hơn tại quầy từ 0.1% – 0.2%
 • Tặng điểm Loyalty đổi ngàn quà tặng hấp dẫn.
 • Nhận tạm ứng tới 3 tỷ khi cầm cố tài khoản tiết kiệm Online mà không phải tất toán trước hạn.
 • Đa dạng chương trình ưu đãi lãi suất và khuyến mại.

Các hình thức gửi tiết kiệm VPBank

Hiện nay, VPBank đang triển khai các hình thức tiết kiệm VPBank sau:

Tiết kiệm thường tính lãi cuối kì

Đây là hình thức gửi tiết kiệm đơn giản, và được sử dụng nhiều nhất. Với hình thức này, bạn có thể chọn gửi tiền theo các kỳ hạn mà VPBank quy định (từ 1 tuần đến 36 tháng) và tiền lãi được nhận khi kết thúc kỳ hạn. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn dù chỉ 1 ngày, toàn bộ số tiền gửi sẽ không được tính lãi suất tiết kiệm, mà chỉ được tính lãi suất không kỳ hạn như tiền để trong tài khoản thanh toán. Do đó, VPBank khuyến khích khách hàng chia nhỏ khoản tiền gửi thành nhiều tài khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp cần tiền gấp. VPBank quy định số tiền gửi tiết kiệm thường tối thiểu chỉ là 1 triệu đồng, và không giới hạn số tài khoản tiết kiệm trên một khách hàng. Tra cứu lãi suất tiết kiệm thường trực tuyến của VPBank trên website ngân hàng.

Tiết kiệm phát lộc thịnh vượng trực tuyến

Tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng trực tuyến là sản phẩm có lãi suất tiết kiệm cao nhất của VPBank. Đồng thời, khách hàng không thể tất toán trước hạn toàn bộ hay một phần khi sử dụng sản phẩm này. Điều đấy đồng nghĩa khách hàng chọn gửi Tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng sẽ đảm bảo nhận được tiền lãi lớn nhất cho toàn bộ số tiền của mình. Số tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng trực tuyến là 10 triệu VNĐ. Trong trường hợp khách hàng bắt buộc cần tất toán trước hạn, khách hàng sẽ cần liên hệ trực tiếp với chi nhánh để được hỗ trợ.

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là hình thức tiết kiệm trực tuyến ưu việt chỉ có tại ngân hàng điện tử của VPBank. Khách hàng sử dụng Tiết kiệm bảo chứng thấu chi sẽ được cấp ngay một hạn mức tạm ứng giá trị tới 80% giá trị khoản tiền gửi. Như vậy, khi cần tiền gấp, khách hàng có thể chủ động sử dụng khoản tạm ứng để chi tiêu, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản … thay vì phải rút tiết kiệm trước hạn. Đặc điểm của khoản tạm ứng này là khách hàng không tiêu thì không bị tính lãi, hoặc nếu tiêu mà trả lại trước 18h cùng ngày thì cũng không bị tính lãi. Nếu có sử dụng tạm ứng qua đêm, khách hàng cũng chỉ phải trả một khoản lãi vay cực thấp, tương đương đương 0,007% trên một ngày. Lãi suất tiết kiệm bảo chứng thấu chi cũng rất hấp dẫn – luôn được duy trì cao hơn hoặc bằng lãi suất tiết kiệm thường. Số tiền gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi tối thiểu là 12.5 triệu đồng.

Tiết kiệm gửi góp Easy Saving

Với hình thức này, khách hàng có thể nộp tăng gốc vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào thông qua Internet banking, không giới hạn số lần và số tiền gửi thêm. Tiết kiệm gửi góp là hình thức sinh lời hữu hiệu nhất với các khách hàng thường xuyên có các khoản tiền nhỏ nhàn rỗi như dân văn phòng và sinh viên. Khách hàng cũng có thể đặt lịch nộp tăng gốc định kỳ hàng tuần, hàng tháng khi có thu nhập qua Internet banking, vô cùng tiện lợi.

Tiết kiệm trả lãi trước

Tương tự với tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, nhưng khách hàng sẽ được nhận tiền lãi ngay khi mở tài khoản tiết kiệm. Hình thức này phù hợp với các khách hàng đang cần tiền lãi để sử dụng ngay mà vẫn muốn gửi tiết kiệm. Khách hàng dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng VPBank Online hoặc https://online.vpbank.com.vn, vào mục “Tiết kiệm” và chọn sản phẩm “Tiết kiệm trả lãi trước” để gửi tiết kiệm online. Tất cả chỉ mất 1 phút và tiền lãi sẽ được giải ngân ngay vào tài khoản thanh toán của khách hàng để sử dụng. Nếu rút tiết kiệm trước hạn, khách hàng sẽ trả lại phần lãi đã nhận.

Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ

Đây là hình thức tiết kiệm phù hợp với khách hàng mong muốn nhận lãi định kỳ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu sinh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn tần suất nhận lãi hàng tháng / hàng quý / 6 tháng / 12 tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tiết kiệm bảo toàn thịnh vượng

Như cái tên gợi ý, tiết kiệm bảo toàn thịnh vượng là hình thức gửi tiền tối ưu giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước những biến động lãi suất thị trường. Lãi suất của tài khoản tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng được điều chỉnh hàng tháng theo nguyên tắc tăng lên khi lãi suất thị trường tăng, và giữ nguyên mức lãi suất tại thời điểm gửi / tái tục nếu lãi suất thị trường giảm. Đây là quyền lợi lớn nhất VPBank dành cho các khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn dài (từ 18 tháng trở lên).

Không dừng lại ở 7 sản phẩm trên, VPBank hiện không ngừng nghiên cứu nhu cầu khách hàng để tiếp tục phát triển các sản phẩm tiết kiệm nói riêng và sản phẩm tài chính nói chung trên nền tảng công nghệ số, đem lại sự thuận tiện và quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm VPBank

Các khách hàng mới hoặc khách hàng hiện hữu đang chưa gửi tiết kiệm online tại VPBank khi gửi mới tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings sẽ được hưởng mức ưu đãi nhân 1,2 lần lãi suất ngay trong tháng đầu tiên, lên tới 6,96%/năm; lãi suất các tháng tiếp theo cao hơn so với lãi suất tiết kiệm online thông thường từ 0,2-0,5%. Mức lãi suất này chính thức có hiệu lực từ ngày 9/2/2022.

Đối với sản phẩm tiết kiệm thường tại quầy, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6-9 tháng dao động từ 4,8-5,8%/năm thay vì từ 4,5-5,1%/năm như trước; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất tại VPBank áp dụng từ 5,6-6,1%/năm thay vì 4,8-5,4%/năm.
Đáng chú ý, tiền gửi tiết kiệm trên kênh online tại VPBank còn có lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy từ 0,2-0,3%/năm, tùy theo số tiền gửi của từng kỳ hạn. Trong đó, lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại VPBank là 6,7%/năm với tiền gửi trên 50 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng.

Thủ tục gửi tiết kiệm VPBank

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục để bạn gửi tiết kiệm
Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm VPBank mới nhất và thủ tục để bạn gửi tiết kiệm

Thủ tục và quy trình mở sổ tiết kiệm tại quầy

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ là hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm.

Quy trình mở sổ tiết kiệm tại quầy

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến văn phòng giao dịch của ngân hàng
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký mà giao dịch viên yêu cầu
 • Bước 3: Thực hiện giao dịch gửi tiền, nhận sổ. Lưu ý khách hàng nên kiểm tra kỹ thông tin sổ tiết kiệm nhằm đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi.

Bạn có thể xem thêm:

Mở sổ tiết kiệm online

Khách hàng không phải chuẩn bị bất kỳ một loại giấy tờ nào. Lãi suất cũng cao hơn gửi tiết kiệm truyền thống. Tuy nhiên thay vào đó khách hàng phải đăng ký tài khoản và dịch vụ internet banking của ngân hàng.

Quy trình mở sổ tiết kiệm online

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản vào ứng dụng internet banking của ngân hàng
 • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn chọn “Tiết kiệm”. Sau đó nhấn “Mở sổ tiết kiệm trực tuyến”
 • Bước 3: Lựa chọn cách thức gửi tiền với kỳ hạn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Sau đó, nhấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quy trình mở sổ.

Có nên gửi tiết kiệm VPBank không?

5 Lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng gửi tiết kiệm an toàn và nhận lãi tốt hơn:

 • Lựa chọn ngân hàng uy tín: Khách hàng được bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cho khoản tiền gửi của mình.
 • Lựa chọn hình thức và cách thức gửi tiền phù hợp: Nếu tất toán tiền gửi trước hạn, khách hàng chỉ nhận được mức lãi suất không kỳ hạn (dưới 1%). Khoản tiền lãi nhận được thấp hơn khá nhiều so với rút tiền đúng hạn.
 • Đảm bảo thông tin cá nhân cung cấp chính xác nhằm đảm bảo cho những quyền lợi mà chủ sở hữu được hưởng. Bao gồm các thông tin: số điện thoại, chữ ký, CMND hoặc CCCD/hộ chiếu.
 • Kiểm tra số dư sổ tiết kiệm thường xuyên để đề phòng, phát hiện và giải quyết sớm nhất các trường hợp rủi ro bị thất thoát tiền.
 • Tận dụng các chương trình ưu đãi mở sổ tiết kiệm của ngân hàng để nhận được quà tặng giá trị cũng như mức lãi suất hấp dẫn.

Trong các ngân hàng hiện nay, các dịch vụ thẻ, tín dụng, gửi tiết kiệm VPBank là điểm đến tin cậy cho cho khách hàng lựa chọn. Lãi suất ưu đãi cùng nhiều hình thức tiết kiệm đa dạng giúp khách hàng nhận được khoản lãi tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.