Hướng dẫn cách chuyển tiền trên điện thoại bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

bidv smart banking

Hướng dẫn cách chuyển tiền trên điện thoại bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là một ứng dụng thông minh với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn thực hiện chuyển khoản hay thanh toán hoá đơn một cách vô cùng nhanh chóng và an toàn trên tất cả các hệ điều hành và trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop.Bài viết dưới đây, My dịch vụ sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền trên điện thoại bằng ứng dụng BIDV Smart Banking đến bạn đọc.

bidv smart banking
bidv smart banking

BIDV Smart Banking là gì?

BIDV Smart Banking là một ứng dụng được phát triển bởi BIDV nhằm hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, nó tương thích với tất cả các hệ điều hành trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của BIDV chỉ bằng một vài thao tác tại ứng dụng BIDV Smart Banking.

Ứng dụng bidv smart banking đã được ngân hàng BIDV trang bị rất nhiều tiện ích: vấn tin, chuyển tiền, đăng ký online, thanh toán, nạp tiền, gửi và tất toán tiền gửi , Online, đặt và thanh toán vé xem phim,phòng khách sạn,….

Cách chuyển tiền trên điện thoại bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

bidv smart banking
bidv smart banking

Nhờ có ứng dụng này, bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng để chờ đợi đến lượt mình để thực hiện chuyển tiền cho người khác. Mà giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và có cài đặt BIDV Smart Banking bạn đã có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền trong nước, kể cả trong cùng hệ thống BIDV hay liên ngân hàng.

Chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng BIDV qua bidv smart banking

Để thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản BIDV qua ứng dụng bidv smart banking của mình sang tài khoản cùng ngân hàng BIDV thì người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác như sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng BIDV Smart Banking lên. Tại giao diện, chọn mục “Chuyển tiền”. Ngay sau đó, giao diện chuyển tiền sẽ được hiện ra trên màn hình.

Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn cách chuyển khoản trong nội bộ BIDV như “Cùng chủ tài khoản” hoặc “Khác chủ đến số tài khoản” hoặc “ Khác chủ đến số thẻ” tùy chọn vào cách thức chuyển.

Bước 3: Tiếp đó, với mỗi loại chuyển khoản mà người dùng thực hiện theo các bước sau:

Cùng chủ tài khoản

Sau khi người dùng chọn chức năng chuyển tiền cùng chủ tài khoản theo bước trên thì màn hình khởi tạo bidv smart banking sẽ hiện ra:

  • “Tài khoản nguồn”: người dùng cần nhập số tài khoản nguồn để thực hiện chuyển tiền
  • “Tài khoản đích”: chính là tài khoản sẽ nhận được tiền
  • “Số tiền”: người dùng cần điền chính xác số tiền mà mình muốn chuyển đến con số hàng đơn vị
  • “Nội dung chuyển tiền”: người dùng nhập nội dung cùng lý do mà mình chuyển tiền

Khác chủ tài khoản

Màn hình giao dịch của chủ tài khoản sẽ hiện ra những thông tin mà bạn cần điền chính xác: “Tài khoản nguồn”, “Tài khoản đích”, “Số tiền”, “Nội dung chuyển”. Với mục “Đối tượng chịu phí”, người dùng sẽ lựa chọn là người nhận chịu hay người chuyển chịu để ngân hàng tiến hành trừ tiền phí chuyển khoản vào tài khoản của người nhận hoặc của người đã chuyển số tiền cho giao dịch này.

Khác chủ đến số thẻ

Tại màn hình khởi tạo khi người dùng chọn “Khác chủ đến số thẻ”, chọn “Tài khoản nguồn”, “Số thẻ đích”, “Đối tượng chịu phí”, “Số tiền”,sau đó điền “Nội dung chuyển tiền”.

Tiếp theo đó, người dùng nhấn vào “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn SMS vào số điện thoại mà người dùng đã dùng để đăng ký với ngân hàng BIDV, sau đó nhập hoặc đọc mã số đó để xác nhận giao dịch, và chọn“Tiếp tục”. Màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị ra kết quả giao dịch, việc chuyển tiền cùng chủ tài khoản khi đó đã được hoàn tất.

Chuyển tiền liên ngân hàng

Việc chủ thẻ chuyển tiền từ tài khoản ở ngân hàng BIDV qua bidv smart banking sang cho tài khoản tại một ngân hàng khác sẽ được thực hiện ngay trên điện thoại qua bidv smart banking bằng một vài thao tác như sau:

Chuyển tiền trong nước nhanh 24/7 đến số tài khoản

Sau khi chủ tài khoản chọn chức năng “Chuyển tiền”, tại mục chuyển tiền trong nước nhanh 24/7, thì chọn mục “Chuyển tiền đến tài khoản”.

Ngay lúc này, giao dịch sẽ hiện ra trên màn hình khởi tạo.Chọn “Tài khoản nguồn”, chọn hoặc nhập “Đến tài khoản”. Tiếp đến “Đối tượng chịu phí”: nếu chủ thẻ chịu phí chuyển tiền này thì chọn “Người chuyển” còn nếu phía người nhận chịu phí chuyển khoản thì chủ tài khoản chọn “Người nhận”. Rồi sau đó nhập “Số tiền” cần chuyển, “Nội dung chuyển tiền” và sau đó ấn chọn “Tiếp tục”.

Để xác nhận, chủ tài khoản cần nhập hoặc đọc mã OTP đã được hệ thống gửi về theo số điện thoại đã đăng ký. Tiếp theo, chủ tài khoản nhấn “Tiếp tục” để thực hiện giao dịch. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị ra kết quả giao dịch.

Chuyển tiền trong nước nhanh 24/7 đến số thẻ

Tại mục “Chuyển tiền trong nước nhanh 24/7”, nhấn chọn “Chuyển tiền đến thẻ”. Lúc này, màn hình hiện ra và chủ tài khoản cần điền đúng các thông tin:

  • “Tài khoản nguồn”: người dùng chọn tài khoản nguồn để thực hiện chuyển tiền đi
  • “Đến số thẻ”: người dùng có thể chọn từ danh bạ người thụ hưởng đã được lưu hoặc nhập số thẻ được thụ hưởng từ bàn phím
  • “Số tiền”: người dùng cần nhập chính xác số tiền cần chuyển từng con số tính đến hàng đơn vị
  • “ Đối tượng chịu phí”: nếu người dùng chịu thì nhấn chọn “Người chuyển”, còn nếu phía người nhận tiền chịu phí thì nhấn chọn “Người nhận”.
  • “Nội dung chuyển tiền”: người dùng nhập lý do và nội dung chuyển tiền.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, người dùng cần nhấn “Tiếp tục”. Tiếp theo đó, nhập mã OTP để xác nhận rồi chọn “Tiếp tục”. Ngay lúc này, màn hình sẽ hiển thị lại kết quả giao dịch vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuyển tiền đến số thẻ thông qua ứng dụng này.

Chuyển tiền trong nước

Sau khi lựa chọn tiện ích “Chuyển tiền”, tiến hành chọn “Chuyển tiền trong nước”. Tại đây, người dùng cần nhập các thông tin về“Tài khoản nguồn”, “Đến tài khoản”, “Đối tượng chịu phí”, “Số tiền”, “Nội dung chuyển tiền”. Khi điền xong thì nhấn vào “Tiếp tục”.

Ngay lúc này, tại màn hình ứng dụng bidv smart banking sẽ hiện ra thông tin về giao dịch, hãy kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác hay chưa. Nếu đã chính xác, người dùng cần nhập hoặc đọc mã OTP do hệ thống gửi tin nhắn đến số điện thoại để xác nhận và nhấn “Tiếp tục”. Kết quả của giao dịch sẽ được hiển thị ra ngoài màn hình, khi đó việc chuyển tiền trong nước đã được hoàn tất.

Biểu phí dịch vụ

Từ ngày 1/1/2018, ngân hàng BIDV đã đưa ra quy định về biểu phí áp dụng cho dịch vụ như sau:

Loại giao dịch Biểu phí
Chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng Miễn phí
Chuyển khoản cho người hưởng tại BIDV Dưới 10.1000 đồng Miễn phí
Từ 30 triệu đồng trở xuống 1.000 đồng/giao dịch
Trên 30 triệu đồng 0,01% số tiền chuyển, tối đa 9.000 đồng/giao dịch
Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam Từ 10 triệu đồng trở xuống 7.000 đồng/giao dịch
Trên 10 triệu đồng 0,02% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 đồng/giao dịch, tối đa 50.000 đồng/giao dịch

Chỉ bằng những thao tác đơn giản, ứng dụng BIDV Smart Banking sẽ giúp khách hàng của BIDV sẽ dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền trên điện thoại, vô cùng nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.

Xem thêm:

Tổng hợp tất tần tật các loại thẻ BIDV có thể bạn đọc chưa từng biết tới

Liên kết Momo với Agribank – giải pháp tiện ích khi sử dụng các dịch vụ khác

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *