Bạn đã biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB? Một số mẹo tránh bị tính

lãi suất thẻ tín dụng shb

Bạn đã biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB? Một số mẹo tránh bị tính

Lãi suất thẻ tín dụng SHB là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng SHB khi chọn lựa đăng ký loại hình dịch vụ của ngân hàng SHB. Vậy liệu bạn đã biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB chưa? Một số mẹo tránh bị tính sẽ được My dịch vụ thông tin đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

lãi suất thẻ tín dụng shb
lãi suất thẻ tín dụng shb

Thẻ tín dụng SHB là gì?

Thẻ tín dụng được biết đến là một sản phẩm tín dụng khá hấp dẫn đối với người tiêu dùng bởi sự thuận tiện, nhanh chóng với hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau cùng ưu đãi miễn lãi lên đến tối đa 45 ngày.

Thẻ tín dụng ngân hàng SHB là thẻ được phát hành bởi ngân hàng SHB liên kết với các trung tâm thẻ tiến hành phát hành thẻ tín dụng cho các khách hàng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán và tiêu dùng. Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng SHB sẽ được trải nhiệm nhiều tiện ích hấp dẫn như:

 • Kiểm soát được hoạt động chi tiêu qua ứng dụng online của ngân hàng SHB
 • Rút tiền mặt tại bất cứ địa điểm cây ATM nào.
 • Lãi suất thẻ tín dụng SHB khi rút tiền mặt khá thấp và có tính cạnh tranh cao
 • Thẻ có thể sử dụng được hầu hết tại các nước trên thế giới và có mức bảo mật cao.
 • Khách hàng sử dụng thẻc được miễn lãi 45 ngày kể từ ngày thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm đầu tiên.
 • Cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà phía đối tác của ngân hàng SHB đưa ra khi thực hiện mua sắm.

Đó chính là một số những ưu đãi khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng SHB, ngoài ra cũng có rất nhiều các ưu đãi khác dành cho khách hàng.

Tham khảo thêm:

Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? Những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cung cấp

Sử dụng Mobile Banking SHB – khách hàng dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn

Bạn đã biết tới ví điện tử SmartPay chưa? Cập nhật đầy đủ thông tin cho bạn

Lãi suất thẻ tín dụng SHB hiện nay

lãi suất thẻ tín dụng shb
Lãi suất thẻ tín dụng shb

Đối với từng loại thẻ tín dụng của ngân hàng SHB sẽ có những quy định riêng về mức lãi suất. Dưới đây là mức lãi suất thẻ tín dụng SHB năm 2022 mà khách hàng cần nắm rõ:

Loại thẻ Mức lãi suất
SHB Visa Platinum 22,8%/năm
SHB Visa ManCity Cash Back 26,4%/năm
SHB MasterCard Credit hạng chuẩn 24,6%/năm
SHB MasterCard Credit hạng vàng
SHB Vinaphone MasterCard 18%/năm
SHB-Huba MasterCard 24%/năm
SHB-FCB MasterCard

Với mức lãi suất thẻ tín dụng SHB dao động từ khoảng 18 – 22% và được đánh giá là khá hấp dẫn hiện nay. Khi bạn đã nắm được lãi suất rút tiền của thẻ tín dụng SHB trong quá trình sử dụng, khách hàng cũng cần lưu ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng một cách đầy đủ và đúng hẹn.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB

Đối với ngân hàng SHB phát hành thẻ tín dụng thì đây được xem là hình thức kinh doanh mà ngân hàng thu nhập cũng chính là lãi suất thẻ tín dụng shb và các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng của bạn.

Trong khi bạn dùng thẻ tín dụng, mỗi lần có phát sinh giao dịch (không phải rút tiền mặt) bạn sẽ đều được hưởng một thời gian miễn lãi suất nhất định và đa số là từ khoảng 45 đến 60 ngày. Nếu bạn thanh toán trong thời gian này thì bạn sẽ không bị tính lãi suất thẻ tín dụng shbvà ngược lại.

Để có thể tính lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng SHB, dưới đây là một số các yếu tố sẽ quyết định cách tính:

 • Thời gian sao kê hằng tháng: Là ngày ngân hàng chốt các phát sinh bằng thẻ tín dụng và sau đó được gửi lại cho bạn.
 • Chu kỳ thanh toán
 • Thời gian ân hạn: Là thời gian mà ngân hàng có thể cho bạn thêm để bạn thanh toán tiền nợ.

Nếu trong suốt khoảng thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không thanh toán được số tiền dư nợ thì đó sẽ được xem là thời điểm mà ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho bạn. Hiện nay đa phần các ngân hàng sẽ đều tính mức 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là khoản tối thiểu mà bạn sẽ phải trả cho ngân hàng để không bị phạt trả chậm nếu bạn không muốn bị tính lãi suất.

Ngoài ra, phía ngân hàng cũng có cách tính lãi suất tính được tính theo dư nợ trung bình hằng ngày:

Số tiền lãi = Tổng số dư trong tháng/số ngày của tháng

Bởi phương pháp tính theo lãi suất trong ngày này, ngày nào bạn chi tiêu thẻ tín dụng nhiều thì bạn sẽ bị tính lãi nhiều, ngày nào bạn chi tiêu thẻ tín dụng ít thì lãi suất sẽ ít.

Sau đây là một ví dụ điển hình về cách tính lãi suất thẻ tín dụng SHB cũng như lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng SHB:

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng SHB và được miễn lãi suất 45 ngày với chu kỳ thanh toán là từ ngày 25 đến ngày 25 tháng sau. Số tiền mà bạn phải trả là 5% dư nợ. Khi bạn mua một mặt hàng với giá 6 triệu VND vào ngày 26/5 bạn sẽ được gửi đến một bảng sao kê tài khoản vào ngày 25/6 và hạn thanh toán sẽ là ngày 5/7.

Nếu đến trước ngày 5/7 mà bạn thực hiện thanh toán đầy đủ 6 triệu đồng thì bạn sẽ không bị tính lãi và ngược lại nếu bạn thanh toán sau ngày 5/7 thì bạn sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VND (tối thiểu), suy ra tổng số tiền mà bạn cần thanh toán cho ngân hàng là: 6.300.000 VND.

Một số biện pháp tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng SHB

Nếu bạn hiểu được bản chất của lãi suất thẻ tín dụng SHB khi đó bạn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng làm chủ được . Chỉ cần bạn nắm vững những phương pháp sau:

 • Hạn chế việc chi tiêu nếu như bạn cảm thấy không thể thanh toán dư nợ được đúng hạn. Trước khi mua một sản phẩm nào đó bằng thẻ tín dụng thì bạn hãy cân nhắc thử xem mình có khả năng thanh toán khoản đó trong tương lai hay không.
 • Bạn hãy cố gắng thanh toán các dư nợ này càng sớm càng tốt. Việc thanh toán trễ không những dẫn tới nguy cơ bị tính lãi suất mà còn làm giảm điểm tín dụng của bạn nữa.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.