Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Đa số các ngân hàng Thương mại cổ phần tại Việt Nam, trong đó có Agribank đều nằm trong hệ thống liên kết NAPAS. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác nhanh chóng và an toàn qua nhiều hình thức khác nhau. Cùng tham khảo phí chuyển tiền ngân hàng Agribank qua bài viết dưới đây.

Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác
Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Giới thiệu ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được thành lập theo Nghị định số 53-HĐBT ngày 26/03/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Trải qua mỗi thời kỳ phát triển với những tên gọi gắn với sứ mệnh khác nhau, xuyên suốt 33 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.Thời kỳ đầu mới thành lập với điểm xuất phát thấp, tổng tài sản chưa tới 1.500 tỷ đồng; tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, trong đó vốn huy động chiếm 42%, còn lại 58% vay từ Ngân hàng Nhà nước; tổng dư nợ 1.126 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu trên 10%; khách hàng là những doanh nghiệp quốc doanh và các hợp tác xã phần lớn làm ăn thua lỗ, sáp nhập, giải thể, tự tan rã…

Sau 33 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Agribank là NHTM Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, là NHTM duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo, gần 40.000 cán bộ, người lao động. Đến 31/12/2020, tổng tài sản đạt trên 1,57 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ dành cho đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Agribank đang triển khai hiệu quả 07 chương trình tín dụng chính sách (Cho vay theo chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Cho vay hộ gia đình, cá nhân thông qua Tổ vay vốn/tổ liên kết; Cho vay theo chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp; Cho vay gia súc, gia cầm; Cho vay tái canh cà phê; Cho vay chính sách phát triển thủy sản; Tín dụng ưu đãi phục vụ “Nông nghiệp sạch”) và 02 Chương trình mục tiêu Quốc gia (xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững).

Thông qua các chương trình tín dụng và cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, Agribank đã cơ bản đáp ứng đủ vốn với lãi suất cho vay ưu đãi, phục vụ kịp thời nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi tình trạng tín dụng đen.

Thông qua chủ động thực hiện đầu tư tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, Agribank đang mở ra cơ hội cho hàng triệu người nông dân Việt Nam được tiếp cận với kỹ thuật nông nghiệp hàng đầu trên thế giới, ứng dụng thành quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam có những bước tiến lớn trong gia nhập “sân chơi” toàn cầu.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank rất quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước.

Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, Agribank duy trì được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Nhiều năm liên tiếp, Agribank nằm trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và đạt nhiều giải thưởng do các tổ chức quốc tế trao tặng. Ngày thành lập 26/3/2018, Agribank vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác
Cập nhật cho bạn đọc phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank sau đó gửi tiền sang một tài khoản có liên kết với ngân hàng Agribank. Đây được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng, khác ngân hàng.

Đa số các ngân hàng TMCP tại Việt Nam, trong đó có Agribank đều nằm trong hệ thống liên kết NAPAS. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng khác nhanh chóng và an toàn qua nhiều hình thức khác nhau.

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí phí chuyển tiền ngân hàng Agribank trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank. Cụ thể phí chuyển tiền ngân hàng Agribank:

– Đối tượng khách hàng: khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank.

– Các kênh thanh toán áp dụng chính sách miễn phí:

+ Miễn 100% phí dịch vụ phí chuyển tiền ngân hàng Agribank trong hệ thống Agribank, áp dụng trên tất các kênh thanh toán: tại quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.

+ Miễn 100% phí dịch vụ phí chuyển tiền ngân hàng Agribank ra ngoài hệ thống Agribank, áp dụng trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Agribank tiếp tục triển khai chính sách miễn phí phí chuyển tiền ngân hàng Agribank trên kênh Internet Banking. Theo đó, Agribank miễn phí phí chuyển tiền ngân hàng Agribank trong và ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng cá nhân; Miễn phí chuyển tiền ngân hàng Agribank trong hệ thống và giảm cực lớn phí chuyển tiền ngân hàng Agribank ra ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng tổ chức.

Bạn đọc có thể xem thêm:

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác

Thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác có thể thay đổi theo các cách chuyển tiền khác nhau. Nhanh nhất là chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ số tài khoản trên dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking Agribank. Theo đó, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài phút chuyển khoản. Chậm nhất là chuyển khoản tại điểm giao dịch ngân hàng sau 3 giờ chiều, hoặc ngày cuối tuần.

Nhưng dù có chuyển khoản cuối tuần thì sang ngày làm việc đầu tiên của tuần mới người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Tức là không quá 3 ngày. Nếu quá 3 ngày mà tiền chưa đến nơi thì bạn cần đến ngân hàng Agribank yêu cầu tra soát lại giao dịch. Trường hợp giao dịch gặp trục trặc hoặc chuyển nhầm tiền vào tài khoản không có thực thì Agribank sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.