Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !

Bảo hiểm khoản vay BIDV là gì? Quyền lợi nào khi tham gia bảo hiểm này?

Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm tuy không còn quá xa lạ thế nhưng các câu hỏi về BHNT là gì hay bản chất của loại bảo hiểm này cũng như các loại hình BHNT hiện nay và quyền lợi của loại bảo hiểm này thì có thể nói vẫn còn khá mới mẻ với đa số nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về loại bảo hiểm này qua bài viết bên dưới nhé.

Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !
Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đúng về loại hình bảo hiểm này nhé!

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

BHNT là một sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ con người trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng, thân thể. Hiểu đơn giản là người tham gia bảo hiểm thỏa thuận và tiến hành ký kết hợp đồng bảo hiểm với các công ty bảo hiểm về việc họ sẽ đóng đúng những khoản chí phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do chính công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả một số tiền nhất định khi họ không may gặp rủi ro hoặc là đến thời điểm đáo hạn của bảo hiểm.
Hợp đồng bảo hiểm chính là sự thoả thuận giữa một bên là bên mua bảo hiểm và bên còn lại là doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó thì bên mua bảo hiểm phải tiến hành đóng phí bảo hiểm, còn doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc là bồi thường cho người có được bảo hiểm khi xảy ra một sự kiện bảo hiểm (căn cứ theo khoản 1 Điều 12 Luật kinh doanh bảo hiểm).
Bản chất của loại bảo hiểm này là cách thức dự phòng tài chính một cách an toàn cho tương lai gần hoặc xa với mục đích là thay thế nguồn thu nhập khi mà người tham gia gặp rủi ro cũng như những bất trắc nhất định (quyền lợi của bảo hiểm mang lại).

Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !
Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !

Chính vì thế mà loại bảo hiểm này có ý nghĩa rất to lớn đối với cuộc sống của mỗi con người, nó không chỉ giúp ổn định được cuộc sống khi xảy ra rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là một cách thức chia sẻ các rủi ro trong cộng đồng bằng phương cách lấy số đông bù lại số ít.

Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Manulife nên mua nhất hiện nay bạn cần biết

2. Một số loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

• Bảo hiểm sinh kỳ là một dạng nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp mà người được bảo hiểm sống cho đến một mốc thời hạn nhất định, theo đó thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả một số tiền bảo hiểm nhất định cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm vẫn còn sống đến thời hạn đã được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
• Bảo hiểm tử kỳ là một dạng nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp mà người được bảo hiểm chết tính trong một thời hạn nhất định, theo đó thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả một số tiền bảo hiểm nhất định cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết tính trong thời hạn nhất định đã được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
• Bảo hiểm trọn đời là một dạng nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp mà người được bảo hiểm chết tính vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của chính người đó. (căn cứ khoản 12 Điều 3 Luật kinh doanh bảo hiểm).

Bạn biết gì về bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng hiểu đúng về bảo hiểm này !
Có nhiều loại bảo hiểm khác nhau

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.