Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt

Doanh nghiệp có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của công ty mình hay không? Những sản phẩm bảo hiểm nào thì tốt? Đây là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm và cân nhắc. Ngoài ra đóng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên thì doanh nghiệp sẽ có được những lợi ích gì. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin và giải đáp những thắc mắc này ngay thôi nhé.

1.Doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên thì được những lợi ích gì?

Trong nền kinh tế thị trường đang cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì nguồn nhân lực có chất lượng cao được xem là một yếu tố sống còn giúp cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau ngoài yếu tố về tiền lương để có thể giữ chân những nhân viên giỏi của mình. Và một trong số những biện pháp hữu hiệu nhất đó là mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của mình. Nhưng vẫn đề được đặt ra ở đây là có rất nhiều các doanh nghiệp đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên? Mua bảo hiểm thì có lợi ích gì và những sản phẩm bảo hiểm nào thích hợp. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây các bạn hãy cùng xem nhay nhé.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt
Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn là chủ của một công ty thì trước khi bạn quyết định tiến hành công việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên thì bạn sẽ phải cân nhắc thật sự kĩ càng bởi điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ hàng tháng và việc mua bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì.

Và dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ có được khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên trong công ti của mình :
+ Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một cách thức truyền thông tốt nhất để doanh nghiệp xây dựng được hình tượng, thương hiệu của mình trên thị trường lao động hiện nay.
+ Đây Còn là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giúp cho doanh nghiệp có thể giữ chân được những nhân viên giỏi và thu hút được nhiều nhân tài đến gắn bó và cống hiến cho công ti.
+ Giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tuyển dụng nhân lực vì sẽ không phải lo lắng về tính trạng “nhảy việc” của nhân viên trong công ty.
+ Làm cho doanh nghiệp giảm được chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp bởi vì chi phí này sẽ tính vào khoản chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.
+ Ngoài ra nó còn giúp tăng cường sự gắn bó và trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp bởi vì dù doanh nghiệp có rơi vào tình trạng bị phá sản hoặc mất khả năng thanh toán thì hợp đồng bảo hiểm vẫn đảm bảo được mọi quyền lợi cho nhân viên mà pháp luật không thể can thiệp vào được.

Ngoài có lợi ích đối với doanh nghiệp thì khi mua bảo hiểm nhân thọ nhân viên sẽ được hưởng những lợi ích sau:
+ Nhân viên sẽ được bảo vệ tài chính trước những rủi ro không thể lường trước
+ Giúp cho nhân viên có thể yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
+ Được bổ sung thêm thu nhập và được nhận hộ trợ lương hưu khi về già
+ Đầu tư một cách an toàn và có hiệu quả với quỹ hưu trí tự nguyện
+ Nhân viên có thể sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân

Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất cho người mua

2.Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt dành cho doanh nghiệp có thể tham khảo

Hiện nay trên thị trường hoạt động dịch vụ bảo hiểm có một số gói bảo hiểm nhân thọ dành cho doanh nghiệp đang được tin dùng nhiều mà doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt
Một số sản phẩm bảo hiểm tốt

+ Gói bảo hiểm Manulife – điểm tựa hưu trí
+ Gói Hưu trí PVI Sun Life
+ Gói An nhàn hưu trí của Dai-ichi Life
+ Gói bảo hiểm Hưu trí vững nghiệp của Bảo Việt Nhân Thọ

Mỗi một gói bảo hiểm được chúng tôi nêu trên đây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó vậy cho nên các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho đội ngũ nhân viên của mình.

Bạn có thể xem thêm: Tất tần tật về các gói bảo hiểm Dai ichi Life mà bạn cần biết và cần tham khảo

3.Doanh nghiệp có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của mình hay không?

Phía trên đây chúng tôi đã nêu ra rất nhiều lợi ích có thể đạt được khi doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của mình. Những lợi ích đó rất rõ ràng và đúng đắn. Lợi ích là vậy nhưng việc đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố chủ quan và khách quan khác của từng doanh nghiệp, nhất là đối với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp thì điều đó cần phải được cân nhắc cực kì cẩn thận và kĩ lưỡng.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên – một số sản phẩm bảo hiểm tốt
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra những lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên trong doanh nghiệp cũng như đã đưa ra một số những gợi ý về các sản phẩm bảo hiểm mà các doanh nghiệp có thể xem xét và tham khảo. Chúng tôi mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu các bạn còn có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngại ngần mà hãy để lại bình luận phía bên dưới để được chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *