Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Khi nói đến việc mua bảo hiểm nhân thọ, một trong những lo lắng phổ biến nhất của khách hàng là chi phí của hợp đồng bảo hiểm. Vì vậy, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền để đảm bảo an toàn và an tâm cho gia đình mình?

Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ
Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Để bắt đầu, chúng ta phải phân biệt giữa mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể gọi đây là mua bảo hiểm nhân thọ, còn tham gia bảo hiểm nhân thọ là thuật ngữ phổ biến nhất. Bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, khi chúng ta mua bất cứ thứ gì, chúng ta mất tiền để đổi lại, nhưng với bảo hiểm nhân thọ, chúng ta đóng tiền cho công ty bảo hiểm để được bảo vệ và nhận tiền khi kết thúc thời hạn của hợp đồng.

Đây được coi là một khoản tích lũy trong bối cảnh bảo hiểm nhân thọ. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ có thể được so sánh với một kế hoạch tiết kiệm có hệ thống và kỷ luật, bảo đảm tài chính trước những hiểm họa không lường trước được hoặc lập kế hoạch tài chính cho những sự kiện lớn trong đời. Kết hôn, lập gia đình, vào đại học, nghỉ hưu …

Hơn nữa, mua bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư vì trong trường hợp không có bất kỳ rủi ro nào, bạn có thể nhận lại tiền của mình cộng với cổ tức, lãi khi kết thúc kỳ hạn hoặc lãi suất. Do đó, bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, bạn không lãng phí phí bảo hiểm hàng tháng của mình. Đó là chiến lược hiệu quả nhất để bảo vệ khỏi rủi ro trong khi vẫn đảm bảo tiền mặt cho các nguyện vọng trong tương lai. Nó cũng khuyến khích bạn tiết kiệm, kỷ luật và có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ mất bao nhiêu phí?

Các câu hỏi liên quan đến phí bảo hiểm trên các diễn đàn bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm nhân thọ Manulife giá bao nhiêu, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt giá bao nhiêu, bảo hiểm nhân thọ Prudential giá bao nhiêu… một mục chi phí của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu với rất nhiều những lợi ích?

Mặc dù cùng là sản phẩm của cùng một doanh nghiệp nhưng mức phí bảo hiểm của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không giống nhau. Vì bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc thù phù hợp với yêu cầu và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Người tham gia có cơ hội thu xếp ngân sách để lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Chi phí của bảo hiểm nhân thọ được xác định theo nhiều tiêu chí, bao gồm giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề và các lợi thế của khách hàng. Ví dụ: sức khỏe kém, công việc có rủi ro cao hoặc tuổi cao sẽ dẫn đến mức phí bảo hiểm cao hơn mức bình thường. Đối với mỗi sản phẩm bảo hiểm, các công ty thiết lập các mức phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu khác nhau. Hiện tại, phí tham gia bảo hiểm nhân thọ tối thiểu là từ 3 đến 4 triệu đô la mỗi năm và mọi hợp đồng bảo hiểm.

Những khách hàng có sức khỏe và thu nhập bình thường nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có mức trả khoảng $7 triệu đến $15 triệu mỗi năm và họ có thể đóng phí bảo hiểm nếu thu nhập của họ khá trở lên. Giá trị bảo hiểm một năm là từ$ 15 triệu đến $30 triệu. Đặc biệt, những khách hàng có nhiều tiền có thể tham gia nhiều gói bảo hiểm với mức chi trả hàng năm từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu USD.

➤ Đó là lý do tại sao khi chúng ta còn trẻ và khỏe mạnh, chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ. Để đưa ra quyết định, bạn có thể xem hơn 100 gói bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay.

Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ
Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Tôi nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

“Tôi nên nhận bao nhiêu bảo hiểm nhân thọ?” bạn có thể thắc mắc. Cũng là một câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng tò mò. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ nên trả 10-15% tiền lương hàng tháng của mình cho bảo hiểm nhân thọ và xem xét mức phí bảo hiểm trong một năm chỉ tương đương với thu nhập hoàn thành của bạn trong 1-2 ngày. Bạn sẽ được bảo hiểm trong một thời gian dài cho đến khi bảo hiểm hết hạn theo cách này (đó là lý tưởng).

Bạn nên cẩn thận chọn một mệnh giá bảo hiểm có thể chấp nhận được để đáp ứng nhu cầu bảo vệ của bạn để có thể trả phí bảo hiểm mà không ảnh hưởng đến các chi phí hàng tháng khác. Bởi vì bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn hơn đáng kể nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá đáng kể.

Xem thêm: Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm của bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm tính theo một số phương pháp để đáp ứng tình hình tài chính, nhu cầu của khách hàng và luật sản phẩm. Theo khảo sát, các chính sách sau đây có mức phí bảo hiểm nhân thọ thấp nhất trên thị trường hiện nay:

  • Phí bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân từ 18 tuổi trở lên dao động từ 5 – 7 triệu đồng/năm.
  • Sản phẩm bảo hiểm hưu trí có chi phí tham gia tối thiểu cao hơn đáng kể so với các sản phẩm khác, nhìn chung khoảng 7-8 triệu đồng/năm, đặc biệt tuổi càng lớn thì phí bảo hiểm càng cao.

Chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ không định sẵn mà sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh tài chính của mỗi gia đình. Do đó, những thắc mắc như “Bảo hiểm nhân thọ Manulife bao nhiêu, Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi bao nhiêu…” sẽ không có câu trả lời chắc chắn. Tuy nhiên, đừng tham gia không đầy đủ vì phần thưởng khi rủi ro xảy ra sẽ không đủ để giải quyết vấn đề. Bạn cũng không nên đăng ký với mức phí quá cao để có thể ảnh hưởng đến chi tiêu hàng ngày.

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào và trong bao lâu?

Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm là khoảng thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực và quyền lợi của người tham gia được duy trì.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn bảo hiểm khác nhau và khách hàng có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Do đó, bạn có thể nhận được bảo hiểm nhân thọ 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm và 30 năm, cũng như bảo hiểm toàn bộ nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm dài hạn và thời gian bảo hiểm phụ thuộc vào mức độ bảo vệ cần thiết cũng như tình hình tài chính của từng cá nhân. Tuy nhiên, rủi ro sức khỏe càng cao khi càng lớn tuổi, vì vậy khách hàng nên tham gia hàng hóa với hợp đồng dài hạn hoặc trọn đời để tự tin sống trọn đời. Thời hạn bảo hiểm càng dài thì người được bảo hiểm càng có nhiều thời gian được bảo hiểm mà không phải đánh giá lại sức khỏe.

Hơn nữa, các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng các gia đình có con nhỏ nên mua bảo hiểm trong khoảng thời gian 20, 30 hoặc hơn để có đủ tiền chi trả chi phí học hành cho con cái họ cho đến khi chúng chào đời, sinh viên đại học Khi nói đến việc mua bảo hiểm, bạn nên nghĩ đến các yêu cầu, mục tiêu và tình hình tài chính của mình.

Nên đóng các khoản bảo hiểm nhân thọ trong bao lâu?

Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ
Năm câu hỏi về phí mà bạn nên biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm sẽ được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Đó là khoảng thời gian mà bên mua bảo hiểm thỏa mãn nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm để giữ hợp đồng hợp pháp. Khách hàng có thể đóng một khoản phí bảo hiểm duy nhất tại thời điểm ký kết hợp đồng, một khoản phí bảo hiểm nhỏ hơn thời hạn bảo hiểm hoặc một khoản phí trả bằng thời hạn bảo hiểm.

Hiện tại, các hãng bảo hiểm cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau dựa trên thời hạn đóng phí, chẳng hạn như gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm, gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm, gói bảo hiểm nhân thọ 20 năm. Khách hàng có thể chọn từ nhiều điều khoản hợp đồng. Nếu bạn chọn các khoản phí ngắn hạn, bạn sẽ có thể hoàn thành trách nhiệm thanh toán của mình sớm hơn và trả mức giá tổng thể thấp hơn. Mặt khác, số lượng phí bảo hiểm cho mỗi công nghệ sẽ lớn hơn. Do đó, lựa chọn này sẽ phù hợp với những người có tài chính vững vàng. Toàn bộ phí bảo hiểm sẽ được phân bổ đều cho các kỳ thanh toán phí bảo hiểm theo hình thức thanh toán phí bảo hiểm dài hạn. Sau đó, số tiền của mỗi chu kỳ thanh toán sẽ được giảm bớt, giảm bớt căng thẳng tài chính của bạn.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Nên đóng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm?”. Nó sẽ được xác định bởi nhu cầu của mỗi cá nhân và hoàn cảnh tài chính. Tuy nhiên, khi bạn còn trẻ, bạn nên chọn một khoảng thời gian đóng phí dài (từ 15 đến 20 năm hoặc hơn) để duy trì chính sách có hiệu lực lâu nhất có thể và cung cấp cho bạn sự bảo vệ lâu dài – đây là một trong những lợi thế của có thời gian đóng phí lâu dài. Mục tiêu chính của bảo hiểm nhân thọ.

Hãy dành ra một số tiền nhỏ mỗi ngày để tham gia bảo hiểm nhân thọ để có một quỹ dự phòng phòng trường hợp xấu xảy ra với bạn. Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, nó không quá đắt như bạn tưởng tượng.

Xem thêm: Hãy cùng nhau so sánh và phân biệt quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.