Mách bạn cách khóa thẻ Agribank khi bị mất hoặc cảm thấy không an toàn

khóa thẻ Agribank

Mách bạn cách khóa thẻ Agribank khi bị mất hoặc cảm thấy không an toàn

Sử dụng thẻ ngân hàng Agribank mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng trong việc giải quyết các giao dịch hàng ngày hoặc trong công việc. Tuy nhiên hiện nay vấn nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua tài khoản ngân hàng của khách hàng là vẫn đề nhức nhối. Sau đây My dịch vụ sẽ mách bạn cách khóa thẻ Agribank khi bị mất hoặc cảm thấy không an toàn. Mời bạn đọc theo dõi !

khóa thẻ agribank
khóa thẻ agribank

Khi nào cần phải khóa thẻ Agribank

Không ít khách hàng thắc mắc khi nào thì cần phải khóa thẻ agribank ? Khách hàng có thể thực hiện thao tác này khi thẻ ngân hàng của khách hàng bị mất, bị kẻ gian hoặc người lạ biết thông tin hoặc thông tin thẻ ngân hàng của quý khách bị đánh cắp bởi kẻ gian bằng các hình thức lừa đảo chiếm đoat tài sản mà quý khách hàng không biết.

Trong những trường hợp này, để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình tránh khỏi kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tài sản thì quý khách hàng cần phải ngay lập tức khóa thẻ agribank.

Những cách khóa thẻ Agribank

khóa thẻ agribank
Khóa thẻ agribank

Hiểu được tâm lý khách hàng trong những trường hợp này, My dịch vụ xin gửi tới bạn những cách khóa thẻ Agribank dưới đây để tránh những thiệt hại về tài sản cho mình, cụ thể là 03 cách sau:

Cách 1: Khóa thẻ qua ứng dụng ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking.

Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và có thể ngay lập tức khóa tài khoản ngân hàng của mình để bảo vệ tiền trong tài khoản khỏi kẻ xấu. Bạn chỉ cần sử sử dụng chiếc smartphone của mình, có kết nối Internet đã cài đặt và đã đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking là có thể dễ dàng thực hiện việc khóa thẻ, như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Agribank E-Mobile Banking

Bước 2: Truy cập vào Dịch vụ thẻ

Bước 3: Truy cập Khóa thẻ và chọn thẻ bạn muốn khóa

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank

Khách hàng tiến hành gọi điện trực tiếp đến số điện thoại tổng đài Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Agribank 1900558818 để nhận được sự hỗ trợ của tổng đài viên và thực hiện khóa thẻ ngân hàng của mình.

Khách hàng cần cung cấp các thông tin về cá nhân như :Số CMND, số thẻ, số tài khoản … để nhân viên đối chiếu và xác nhập, nếu hợp lệ, tổng đài viên sẽ thực hiện khóa thẻ của khách hàng.

Cách 3: Báo khóa thẻ tại điểm giao dịch của ngân hàng Agribank gần nhất.

Trong trường hợp khsẩn cấp đang mà bạn đang đi trên đường, bạn có thể đến tại một trong những điểm giao dịch của Agribank gần nhất, sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và báo về việc mất thẻ. Giao dịch viên sẽ kiểm tra và đối chiếu sau đó thực hiện các bước để khóa thẻ của bạn một cách nhanh nhất để bảo vệ an toàn tài khoản của bạn.

Bạn cần lưu ý khi thực hiện khóa thẻ một số vấn đề sau để tài khoản của bạn được bảo vệ một cách tối đa:

  • Thứ nhất, bạn phải là người trực tiếp thực hiện các thao tác khóa thẻ. Nếu bạn cần sự trợ giúp của bạn bè hoặc người thân thì cũng tuyệt đối không được cung cấp họ biết mật khẩu đăng nhập, mã Pin và số tài khoản của bạn.
  • Khi thực hiện khóa thẻ bằng cách sử dụng ngân hàng điện tử , nếu hệ thống báo lỗi các bạn nên thoát ra sau đó hãy vào lại đểtránh tình trạng cố tình đăng nhập hoặc bị tin tặc chiếm đoạt thông tin tài khoản.
  • Sau khi đã khóa thẻ, khách hàng cần thu xếp thời gian để đến trụ sở các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank để làm lại thẻ đối với trường hợp bị mất thẻ hoặc thay đổi các thông tin trên thẻ để mở lại và tiếp tục sử dụng tài khoản của mình.

Một số câu hỏi thường gặp

khóa thẻ Agribank
khóa thẻ Agribank

Trong quá trình sử dụng thẻ Agribank, khách hàng có rất nhiều những thắc mắc trong trường hơp khóa thẻ Agribank, hiểu được vấn đề này, dưới đây My dịch vụ sẽ gửi tới bạn đọc lời giải đáp cho hai câu hỏi thường gặp nhất khi chủ tài khoản khóa thẻ Agribank :

Thẻ Agribank bị khóa có nhận được tiền không?

Trường hộp thẻ ATM Agribank của bạn bị khóa tạm thời, nhưng tài khoản vẫn đang hoạt động bình thường, thì bạn vẫn có thể nhận tiền được chuyển đến từ tài khoản khác.

Trường hợp thẻ ATM bị khóa do đã hết hạn sử dụng mà bạn vẫn chưa đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì trường hợp này thẻ ATM sẽ không sử dụng được và tài khoản ngân hàng cũng không sử dụng được.

Khi bạn cần rút tiền từ thẻ ATM đang bị khóa, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của ngân hàng Agribank để rút tiền ra và sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền tại thông qua ngân hàng điện tử sang một thẻ ATM khác đang hoạt động sau đó rút tiền để sử dụng bình thường.

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không?

Mục đích của việc khóa thẻ Agribank là để bạn có thể tạm thời bảo vệ thẻ ngân hàng của mình trước tình huống nguy hiểm khẩn cấp như có ai đó cố tình thực hiện giao dịch hoặc tin tặc mạo danh để chiếm đoạt tài sản qua tài khoản ngân hàng của bạn. Để kiểm tra lại thẻ thì khóa thì khóa thẻ là cách thức hữu hiệu nhất để có thể đảm bảo không một ai có thể tiến hành các giao dịch được, ngay cả chủ thẻ điều đó giúp bảo vệ tài khoản của bạn một cách tối đa.

Nếu bạn thực hiện khóa thẻ thành công thì mọi giao dịch bao gồm cả tính năng chuyển khoản cũng không thể thực hiện được với thẻ ATM này.

Tuy nhiên, thẻ ATM Agribank đã được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Do đó khi khóa thẻ Agribank nhưng tài khoản ngân hàng không bị khóa thì bạn vẫn có thể chuyển khoản mà không cần dùng đến thẻ ATM.

Do số tiền được giữ trong tài khoản và thẻ chỉ giữ vai trò như là một công cụ để bạn có thể thực hiện các giao dịch thuận tiện hơn tại các cây ATM hoặc tại máy POS. Nên việc khóa thẻ Agribank cũng sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Đối với trường hợp đặc biệt, nếu thẻ của bạn hết hạn sử dụng hay không gia hạn nên bị khóa thì sẽ bị khóa cả thẻ và tài khoản. Bởi vậy, trong trường hợp này bạn không thể chuyển khoản được.

Xem thêm:

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Agribank? Tổng hợp các loại thẻ của Agribank

Cập nhật phí duy trì thẻ ATM Agribank mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *