Trái phiếu là gì? Hiện nay, bạn có nên đầu tư vào trái phiếu MB Bank không?

trái phiếu mb bank

Trái phiếu là gì? Hiện nay, bạn có nên đầu tư vào trái phiếu MB Bank không?

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực ngân hàng, sản phẩm trái phiếu ngân hàng ngày càng trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Lãi suất trái phiếu ngân hàng tăng mạnh và mang đến cơ hội lợi nhuận cao. Nhiều ngân hàng tăng trưởng mạnh và đã phát hành trái phiếu huy động vốn mở rộng kinh doanh, trong số đó là trái phiếu Mbbank được ngân hàng MB bank phát hành. Người chơi cần có hiểu biết nhất định về trái phiếu MBbank trước khi quyết định đầu tư để tránh rủi ro nhất có thể. Vậy trái phiếu là gì? Hiện nay, bạn có nên đầu tư vào trái phiếu MB Bank hay không?… Tất cả những thông tin này sẽ được My dịch vụ tổng hợp và giải đáp trong bài viết dưới đây.

trái phiếu mb bank
Trái phiếu mb bank

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là loại chứng khoán nhằm xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ mà tổ chức phát hành. Cụ thể hơn, trái phiếu là giấy ghi nhận nợ trong đó quy định nghĩa vụ của công ty phát hành (người vay tiền) phải trả cho phía người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) một khoản tiền xác định. Bên cạnh đó, trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải tiến hành trả cho người sở hữu trái phiếu với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một khoảng thời gian xác định với một lợi tức quy định.

Người sở hữu trái phiếu sẽ được trả lãi định kì với lãi suất ổn định và không phụ thuộc kết quả kinh doanh của công ty. Thời hạn sở hữu của trái phiếu sẽ được ghi cụ thể trong trái phiếu.

Mục đích MB Bank phát hành trái phiếu

Ngân hàng MBbank đã mở nhiều đợt phát hành trái phiếu mb bank và thu hút sức mua lớn của thị trường cả trong và ngoài nước, của nhà đầu tư cá nhân và cả các doanh nghiệp. Mục đích của việc phát hành trái phiếu Mbbank là nhằm:

  • Huy động vốn trong thời gian ngắn và với kỳ hạn dài. Số vốn được huy động được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mở rộng kinh doanh đầu tư và phát triển dịch vụ tài chính ngân hàng. Với nguồn vốn được huy động trong thời gian ngắn, một cách ổn định và lâu dài sẽ giúp cho ngân hàng MBbank phát triển một cách tối đa tiềm năng của mình và cạnh tranh được với các ngân hàng khác trong và ngoài hệ thống.
  • Phát hành trái phiếu Mbbank sẽ làm gia tăng sản phẩm tài chính ho khách hành để lựa chọn và tạo sức hút lớn. Trái phiếu MBbank tập trung vào đối tượng là các cá nhân và một phần tổ chức kinh tế. Đây sẽ là sản phẩm đầu tư an toàn và mang đến lợi nhuận ổn định dành cho các nhà đầu tư không ưa sự mạo hiểm.

Thông tin phát hành trái phiếu MB Bank

trái phiếu mb bank
Trái phiếu mb bank

Ngân hàng MBBank phát hành trái phiếu mb bank ra công chúng vào ngày 28/03/2018 nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và nâng cao được năng lực tài chính của mình, đồng thời có thể tạo được thế chủ động trong việc điều hành kế hoạch kinh doanh. Dưới đây My dịch vụ xin gửi đến bạn đọc thông tin về đợt phát hành trái phiếu mb bank sau đây:

Nội dung Thông tin
Khối lượng phát hành Tối đa 200 tỷ VND
Ngày phát hành 28/03/2018
Ngày đáo hạn 28/03/2021
Kỳ hạn trái phiếu 3 năm
Hình thức trái phiếu Trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, phát hành riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư dưới hình thức ghi sổ
Mệnh giá trái phiếu 1 tỷ VND/trái phiếu
Giá phát hành 100% mệnh giá trái phiếu
Mục đích phát hành Bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh
Hình thức trả lãi Trả lãi cuối kỳ vào ngày 28/03 hàng năm
Hình thức lãi suất Lãi suất trái phiếu được cố định năm đầu tiên. Lãi suất thả nổi trong các năm tiếp theo và được xác định theo lãi suất tham chiếu tại ngày xác định lãi suất cộng biên độ.

Ban điều hành được ủy quyền quyết định lãi suất năm đầu tiên và biên độ lãi suất các năm tiếp theo phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành

Phương thức thanh toán lãi và gốc Kỳ hạn lãi là 1 năm, lãi được trả sau hàng năm tình từ ngày phát hành, trả gốc 1 lần khi đáo hạn
Lãi suất trái phiếu MBBank 9,9%/năm
Hoàn trả Trừ khi được mua lại và hủy bỏ phù hợp với các điều kiện và điều khoản trái phiếu, các trái phiếu sẽ đáo hạn và tiền gốc của trái phiếu sẽ được hoàn trả bằng với mệnh giá vào ngày đáo hạn tương ứng
Đối tượng mua trái phiếu Tổ chức, cá nhân trong nước

Có nên đầu tư vào trái phiếu MB Bank không?

trái phiếu mb bank
Trái phiếu mb bank

Trái phiếu mb bank được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có ít rủi ro hơn so với đầu tư vào cổ phiếu vì:

  • Lãi suất của trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả của hoạt động sản xuất kinh doanh của phía doanh nghiệp và có thể đem lại cho nhà đầu tư một khoản thu cố định thường kỳ.
  • Trái phiếu là chứng khoán nợ, do đó, khi công ty lâm vào tình trạng bị giải thể hoặc phá sản thì công ty trước hết phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu , sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu mb bank được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư không thích mạo hiểm hơn so với các loại chứng khoán khác bởi nó có tính ổn định và ít rủi ro.

Trái phiếu mb bank được phát hành bởi MBS, đây là một trong 6 công ty chứng khoán lâu đời tại Việt Nam tính đến nay. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức độ tin cậy của sản phẩm.

Bên cạnh đó, Quỹ trái phiếu MBBank có chiến lược đầu tư là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được bảo lãnh bởi các ngân hàng uy tín nên sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có ưa rủi ro thấp hơn.

Trái phiếu mb bank thích hợp với các nhà đầu tư ưa chuộng rủi ro thấp và đây cũng là một kênh đầu tư mà khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn. Dự đoán trong thời gian tới, trái phiếu MB Bank vẫn sẽ là kênh đầu tư có thể sinh lãi an toàn và có thể góp phần đa dạng hóa các kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm:

chăm sóc khách hàng mb bank

Hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank nhanh chóng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *