Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và các lưu ý

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và lưu ý

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và các lưu ý

Máy POS VIB đang được sử dụng phổ biến từ các trung tâm thương mại lớn đến các cửa hàng bán lẻ nhờ vào điểm nổi bật là thanh toán nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các chủ thẻ cách làm sao để có thể thanh toán trên máy POS VIB và nêu ra một vài điểm lưu ý khi thực hiện thanh toán qua máy POS VIB. Mời bạn đọc dành ra ít thời gian để tìm hiểu.

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và lưu ý
Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và lưu ý

Máy POS là gì? Những tiện ích của máy POS

POS là tên viết tắt trong tiếng Anh là Point of Sale, là loại máy chấp nhận cho khách hàng thanh toán thẻ và giao dịch qua thẻ ATM. Hiện nay, máy POS có mặt ở khắp nơi như cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, các địa điểm thanh toán phí dịch vụ như điện, nước,…Thiết kế của máy POS nhỏ gọn giúp việc lắp đặt máy dễ dàng, không tốn quá nhiều diện tích.

Bạn đọc có thể xem thêm:

Bạn đã biết tới dịch vụ vay tín chấp theo lương của ngân hàng MB hay chưa?

Cập nhật lãi suất gói dịch vụ vay tiền xây nhà của ngân hàng BIDV mới nhất

Quy trình, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ bạn chưa biết

Với các máy tính tiền ở dạng thông thường, nhân viên thu ngân sẽ phải nhập hóa đơn, tên sản phẩm, số tiền của sản phẩm rồi mới tính số tiền khách cần phải trả và số tiền thừa của khách hàng là bao nhiêu. Quy trình này làm việc thanh toán mất nhiều thời gian. Trong các giờ cao điểm của cửa hàng, lượng khách thanh đông các loại máy này sẽ không thể đáp ứng được khối lượng công việc lớn, nhân viên thu ngân sẽ phải thực hiện quá nhiều công đoạn thanh toán cho nên sẽ dễ xảy ra các sai xót không đáng có. Vì thế khi lắp đặt hệ thống máy POS VIB các doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý hàng hóa và tiền mặt của mình một cách chặt chẽ hơn, hạn chế được các thất thoát hàng hóa đồng thời đáp ứng được nhu cầu mua sắm và thanh toán của nhiều khách hàng.

Khi thanh toán bằng máy POS VIB tất cả mọi thao tác thanh toán, in hóa đơn sản phẩm, tính tiền thừa cho khách hàng, hay giảm giá bao nhiêu đều được thực hiện bằng vài bước chạm vô cùng tiện lợi do đó mà cũng giúp cho nhân viên thu ngân thực hiện thanh toán một cách chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Cách thanh toán bằng máy POS VIB

Với thao tác quẹt thẻ lên máy POS VIB được đặt ở các quầy tính tiền của cửa hàng, sau đó bạn nhập số PIN và số tiền thanh toán, sau đó khách hàng chỉ cần ký tên xác nhận lên biên lai là đã hoàn tất quy trình thanh toán. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn tất việc thanh toán mà không cần phải mang ví để tìm tiền mặt và không phải nhận lại tiền thừa. Vì vậy, sẽ hạn chế được tình trạng bị trả nhầm tiền hoặc làm rơi tiền mặt.

Nhân viên tại các quầy giao dịch có trách nhiệm đối chiếu chữ ký của chủ thẻ với chữ ký trên thẻ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và hạn chế tối đa rủi ro cho tài khoản của khách hàng khi sử dụng máy POS VIB

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và lưu ý
Hướng dẫn cho bạn đọc những cách thanh toán bằng máy POS VIB và lưu ý

Nếu không may khách hàng nhập số tiền thanh toán lớn hơn giá trị món hàng đã mua, khách hàng vẫn có thể dễ dàng được “hoàn trả lại” số tiền đã thanh toán lúc đầu và thực hiện lại giao dịch thanh toán.

Máy POS của ngân hàng VIB cho phép khách hàng có thể thực hiện các thanh toán nội địa, quốc tế và thẻ tín dụng. Tạo điều kiện thuận tiện hơn cho khách hàng khi sử dụng máy POS ngân hàng VIB đã liên kết với hệ thống các ngân hàng khác. Do đó, chủ thẻ ghi nợ của ngân hàng VIB có thể thanh toán tiêu dùng tại gần 1000 điểm chấp nhận thẻ VIB và các ngân hàng được liên kết như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV,…

Những lưu ý khi sử dụng máy POS VIB

Khi thanh toán bằng thẻ tại các máy POS VIB, khách hàng chỉ cần mang thẻ trình cho nhân viên tại quầy thanh toán để họ “quẹt” thẻ và tiến hành nhập số tiền mà bạn cần thanh toán

Khách hàng cũng nên quan sát kỹ, không để thẻ ra khỏi tầm mắt để tránh các trường hợp thẻ của mình bị quẹt trên thiết bị khác mà không phải máy POS VIB, và đảm bảo việc thẻ của bạn không bị sao chép dữ liệu.

Trước khi ký tên trên hóa đơn chủ thẻ cần kiểm tra thật kỹ các thông tin về thẻ và số tiền thanh toán để xem có sai sót và nhầm lẫn gì để kịp thời điều chỉnh.

Sau khi hoàn tất giao dịch bạn nên giữ lại các hóa đơn và chứng từ liên quan đến giao dịch để có thể đối chiếu lại trong các trường hợp cần thiết

Bạn không nên đưa thẻ cho người thân để thanh toán qua máy POS do nếu chữ ký xác nhận không giống nhau sẽ không chấp nhận việc thanh toán

Đối với cửa hàng có yêu cầu phí phụ thu từ 1% đến 3% trên giá trị hàng hóa, dịch vụ thì bạn có thể gọi điện đến ngân hàng VIB để thông báo về hành vi sai trái của cửa hàng qua. Bằng chứng mà bạn cung cấp cho ngân hàng là hóa đơn và bảng kê mua hàng. Việc thu phí như vậy là vi phạm hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ của ngân hàng VIB và các đơn vị chấp nhận thẻ thanh toán.

Số lượng máy POS của ngân hàng VIB và điểm chấp nhận thanh toán đang ngày càng tăng. Điều này cho thấy hệ thống máy POS VIB đang phủ sóng rộng rãi ở khắp mọi nơi đã giúp quá trình thanh toán của khách hàng khi mua sắm trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn vì không phải sử dụng tiền mặt. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu hơn về máy POS.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.