Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Hướng dẫn cho bạn đọc 2 cách in sao kê bảng lương ACB nhanh chóng nhất

Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Số tài khoản ngân hàng ACB là dãy số do ngân hàng ACB cung cấp giúp người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu không may bị quên số tài khoản ngân hàng ACB có rất nhiều cách để chủ thẻ tra cứu số tài khoản. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên
Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Ngân hàng ACB tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào ngày 4 tháng 6 năm 1993

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, ACB luôn nỗ lực để trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam. Hiện nay, ACB đang sở hữu một mạng lưới giao dịch đa dạng với 350 chi nhánh/PGD, 11.000 máy ATM, 850 đại lý Western Union trên toàn quốc (năm 2020).

Khi đăng ký mở tài khoản tại các ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một dãy số tài khoản khác nhau. Dãy số này thường bao gồm từ 12- 15 con số. Tuy nhiên ngân hàng ACB lại khác. Được đánh giá là một trong những ngân hàng sở hữu số tài khoản ngắn nhất hiện nay, số tài khoản ACB chỉ bao gồm 8- 9 con số và không chứa các ký tự kèm theo giúp người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ số tài khoản của mình.

Dãy số in trên thẻ ATM do ngân hàng ACB là số thẻ ACB, không phải là số tài khoản ACB. Số thẻ và số tài khoản là 2 dãy số khác biệt nhau, đảm nhiệm chức năng khác nhau và không liên quan đến nhau.

Số tài khoản ACB là dãy số do ngân hàng ACB cung cấp giúp người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Việc sử dụng tài khoản ACB trong giao dịch có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Dễ dàng nhận/rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng
  • Dễ dàng rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch mà không cần ra các cây ATM
  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc thanh toán tiền hàng online
  • Nhận thanh toán lương của công ty
  • Dễ dàng đăng ký và sử dụng các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking,…

Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Ghi nhớ số tài khoản ACB là điều cần thiết để đảm bảo các giao dịch liên quan đến số tài khoản của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất, tránh tình trạng chuyển tiền hay thanh toán nhầm tài khoản. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình sử dụng, sẽ có không ít lần bạn vô tình quên mất số tài khoản của mình.

Lúc này các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chẳng hạn như:

Kiểm tra số tài khoản ACB qua phong bì thư mà ngân hàng gửi cho bạn

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ACB, bạn sẽ được cấp một phong bì thư, bên trong có chứa thẻ ATM, số tài khoản ngân và mã pin (mật khẩu) để bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tại cây ATM hay máy POS.

Trong trường hợp bạn lỡ quên số tài khoản ACB thì có thể tìm lại phong bì thư này để tra cứu lại số tài khoản của mình.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại cây ATM

Nếu bạn lỡ làm mất phong bì thư mà ngân hàng gửi cho bạn thì cũng không cần quá lo lắng, bởi còn có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra số tài khoản ACB. Một trong số đó chính là kiểm tra tại cây ATM.

Điều bạn cần làm chỉ là cho thẻ ngân hàng của mình vào cây ATM, nhập mật khẩu để đăng nhập và thực hiện bất cứ một giao dịch nào đó (rút tiền, chuyển tiền, tra cứu thông tin tài khoản,…). Sau khi thực hiện xong các giao dịch, các bạn chú ý chọn mục in biên lai, số tài khoản của bạn sẽ được in trên đó.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua tổng đài hỗ trợ

Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên
Hướng dẫn bạn những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng ACB (1900 54 54 86) để yêu cầu cấp lại số tài khoản. Nhân viên hỗ trợ có thể yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng như: số thẻ, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, họ và tên, số tiền còn lại trong thẻ,…

Sau khi xác nhận những thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại số tài khoản cho bạn.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB thì có thể kiểm tra lại các tin nhắn mà ngân hàng gửi về khi có biến động số dư. Trong các tin nhắn đó sẽ có số tài khoản ngân hàng ACB của bạn.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking

Trong trường hợp khách hàng đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng ACB thì chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, chọn mục thông tin tài khoản. Trong đó sẽ bao gồm một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn, bao gồm số tài khoản ngân hàng ACB.

Bạn có thể xem thêm:

Kiểm tra số tài khoản ACB tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng

Nếu những cách trên đều không áp dụng được thì bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu nhân viên tư vấn cấp lại số tài khoản.

Khách hàng lưu ý đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB trong giờ hành chính, ưu tiên đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều để được hỗ trợ nhanh nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.