Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Khi tham gia BHNT, người tham gia không chỉ nhận được quyền lợi của hợp đồng chính mà còn có thể lựa chọn mua thêm các sản phẩm phụ (sản phẩm phụ) để gia tăng nhiều quyền lợi khác. Như vậy, sự có mặt của các sản phẩm bảohiểm bổ trợ khi gắn liền với sản phẩm chính là giải pháp giúp khách hàng được hỗ trợ và bảo vệ tối ưu. Vậy bảo hiểm bổ trợ là gì? Có cần thiết phải tham gia không?

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Bảo hiểm bổ trợ là loại hình BH bổ sung gắn liền với việc mua BHNT chính, mục đích là nâng cao quyền lợi và phạm vi BH giúp người tham gia được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Bảo hiểm bổ trợ tương tự như BHSK với các đặc điểm sau:

 • Hợp đồng ngắn hạn (1 năm), phải gia hạn hàng năm.
 • Chi phí tham gia thấp, quyền lợi bảohiểm cao.
 • Thanh toán một lần.
 • Tham gia tự nguyện.
 • Không hoàn trả sau khi chấm dứt hợp đồng.
 • Quyền tham gia một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ.
Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?
BH bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Các loại hình bảo hiểm bổ trợ hiện nay

Một số sản phẩm hiện nay bao gồm:

Bảo hiểm miễn đóng phí: được áp dụng khi người tham gia mắc bệnh hiểm nghèo. Quyền lợi luôn được trả theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Trợ cấp viện phí / chăm sóc sức khỏe: BH chi trả các chi phí khám chữa bệnh, tai nạn hoặc phẫu thuật. Theo công ty, loại hình BH này sẽ có thêm các quyền lợi như chăm sóc tại bệnh viện, điều trị ngoại trú,…

Bảo hiểm tai nạn: BH sẽ chi trả khi thành viên gặp tai nạn bất ngờ; bị thương / tử vong trong khi giúp đỡ người khác hoặc tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, bảohiểm này còn có 2 loại là bảohiểm tai nạn học sinh và bảohiểm tai nạn công nhân.

Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo: Người tham gia mắc các bệnh hiểm nghèo do công ty BH chỉ định sẽ được chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, nếu bệnh tật tái phát trong thời hạn hợp đồng thì người tham gia vẫn được bảohiểm chi trả.

Bảo hiểm từ bỏ thu phí : Trường hợp người tham gia có nguy cơ mất khả năng lao động hoặc chết bất ngờ, công ty BH sẽ không thu phí BH cho đến khi quyền lợi hết hạn.

Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Trong trường hợp xảy ra tai nạn, thành viên sẽ nhận 100% số tiền bảohiểm với điều kiện thương tật toàn bộ và vĩnh viễn do tai nạn trực tiếp gây ra, có giấy chứng nhận của bệnh viện và được BH chấp thuận Công ty.

Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?
BH bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá: Lạm phát có thể ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng BHNT, vì vậy bảohiểm trượt giá sẽ giúp tăng số tiền bảohiểm của sản phẩm chính thêm 5, 10% / năm, bảo vệ giá trị đồng tiền trước những biến động của kinh tế thị trường.

Bảo hiểm tử vong của vợ / chồng: Nếu người chồng hoặc vợ qua đời, số tiền nhận được là 100% số tiền thu được từ bảohiểm nhân thọ. Nếu vợ hoặc chồng bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, số tiền bảohiểm nhận được bằng quyền lợi tử vong, trả 10 lần trong 10 năm (mỗi lần bằng 1/10 số tiền ).

Xem thêm: Tất cả những sự khác biệt trong bảo hiểm liên kết đầu tư mà các bạn cần biết

Kết hợp bảo hiểm bổ trợ với bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người nên tham gia ít nhất 1 sản phẩm BH bổ trợ vì những lý do sau:

 • Giải pháp tiết kiệm: Tham gia BH bổ trợ là cách để gia tăng quyền lợi nhưng không phải chỉ được chi trả với mức chi phí khá thấp (5,10 % chi phí của bảohiểm chính). Khách hàng cũng không phải tốn thêm nhiều chi phí và thời gian như khi mở hợp đồng mới. Xu hướng này được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.
 • Giải pháp bảo vệ cho cả gia đình với một chính sách: Nếu gia đình bạn chỉ đủ tiền mua BH cho người trụ cột trong gia đình nhưng muốn cả gia đình được hưởng quyền lợi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì bảohiểm bổ trợ là lựa chọn thích hợp. Bạn có thể mua nhiều tiện ích bổ sung phù hợp với nhu cầu của mình với một mức giá thấp và có thể được quản lý trên cùng một chính sách.
 • Bảo hiểm bổ trợ có Phạm vi Bảo vệ Rộng: Một Kế hoạch Bổ sung cũng được tích hợp với nhiều gói, từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp phạm vi bảo vệ rộng rãi và nhiều quyền lợi khác nhau. Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn gói BH phù hợp.
Bảo hiểm bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?
BH bổ trợ có tác dụng gì? Bạn có nên tham gia để tăng lợi ích không?

Đừng chủ quan khi tham gia bảo hiểm bổ trợ để tránh bị mất quyền lợi

Tuy chi phí rẻ nhưng sản phẩm rất có ý nghĩa trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Để đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tham gia bảohiểm bổ sung, quý khách phải:

 • Tìm hiểu kỹ sản phẩm: Trước khi chọn mua, quý khách vui lòng đọc kỹ các thông tin bảohiểm bổ trợ như quyền lợi, phí, lệ phí. , trường hợp cụ thể không nhận tiền bồi thường. .. sau đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Liên hệ tư vấn để được giải đáp: Khi đã tự nghiên cứu add-in, bạn có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn giải thích chi tiết hơn những điều khoản mà bạn chưa hiểu để hạn chế những rắc rối phát sinh khi rủi ro, ảnh hưởng đến quyền lợi bảohiểm.
 • Lựa chọn sản phẩm BH từ công ty uy tín: Khi đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm, bạn nên chọn công ty BH có thương hiệu nổi tiếng lâu đời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng đảm bảo quy trình giải quyết thật nhanh chóng.

Xem thêm :TOP 4 bảo hiểm giáo dục uy tín, chất lượng mà bạn cần biết và tham khảo

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu được bảohiểm bổ trợ là gì và những ưu điểm thiết thực của nó đối với người tham gia. Nói chung, không cần thêm BH, nhưng với sản phẩm này, bạn và gia đình có cơ hội được bảo vệ và chăm sóc toàn diện. Vì vậy, nếu có thể, hãy bỏ ra ít nhất là bảohiểm bổ sung khi bạn đã có BH chính!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *