Bảo hiểm du lịch nội địa và những điều bạn cần biết về giá của nó xem ngay

Bảo hiểm du lịch nội địa và những điều bạn cần biết về giá của nó xem ngay

Bảo hiểm du lịch nội địa và những điều bạn cần biết về giá của nó xem ngay

Khi bạn tham gia một chuyến du lịch trong nước, bên cạch việc bạn tận hưởng cảm giác thư giãn khi tận hưởng chuyến du lịch thì yếu tố an toàn luôn là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Cho nên bảo hiểm du lịch là một giải pháp khá tuyệt vời cho bạn. Vậy bảo hiểm du lịch nội địa là gì? Giá cả hiện nay của nó ra sao? Khi mua cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này ngay nhé.

1.Khái quát về bảo hiểm du lịch nội địa

Bảo hiểm du lịch nội địa là một sản phẩm giúp bạn có thể an tâm tham gia những chuyến đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ trong nước Việt Nam. Khi không may bạn xảy ra rủi ro, tai nạn, sự cố thì công ty sẽ giúp bạn chi trả và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp.
+ Đối tượng được phép tham gia là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và cư trú tại Việt Nam có nhu cầu đi du lịch.
+ Phạm vi du lịch nằm trong giới hạn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.
+ Phạm vi bảo hiểm gồm có các rủi ro sau đây:

  • Chết, thương tật thân thể do tai nạn gây ra: Tai nạn ở đây được hiểu theo quy tắc là do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được nhận bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể người đó và là nguyên nhân duy nhất và trực tiếp làm cho người đó bị chết hoặc bị thương tật thân thể.
  • Chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực.
  • Chết hoặc thương tật thân thể do người tham gia có hành động cứu người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia các hoạt động chống phạm pháp.

2.Giá của bảo hiểm du lịch nội địa hiện nay

Ngày nay nhu cầu mua bảo hiểm du lịch nội địa ngày càng cao do vậy giá của sản phẩm này hiện nay như thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Giá bảo hiểm du lịch trong nước được các công ty quy định sẵn trong khung biểu phí. Việc quy định sẵn biểu phí mang lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho người mua như sau:
• Giúp người mua dễ dàng chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu
• Dễ dàng tham khảo giá cả và các gói sản phẩm của các công ty khác nhau
• Có sẵn biểu phí mức đóng phí sẽ ổn định hoặc tăng lên không đáng kể.
Hiện nay dịch vụ du lịch ở trong nước đang rất phát triển, nhu cầu mua bảo hiểm du lịch ngày càng cao nên các thông tin bảo hiểm rõ ràng sẽ tạo thuận lợi cho người mua.

Mức giá phù hợp với hầu hết tất cả mọi người
Hiện nay chi phí đóng đối với bảo hiểm du lịch trong nước không cao, phù hợp với nhiều người mua.
Theo bảo hiểm xã hội quy định mức giá sản phẩm này trong nước không quá 1 triệu đồng. Với mức giá này thì ai ai cũng có thể mua được. Mua bảo hiểm du lịch chính là cách bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn hoặc các trường hợp rủi ro khác trong quá trình bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình. Đối với trường hợp tử vong trong quá trình đi du lịch, tùy theo nguyên nhân tử vong mà người tham gia được hoàn trả 50% – 100% số tiền.

Khuyến khích người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đi du lịch nhiều hơn
Sản phẩm này ra đời không những tạo quyền lợi cho người du lịch trong nước mà còn tạo quyền lợi cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam muốn đi du lịch. Cùng với đó sản phẩm bảo hiểm du lịch cũng là một sản phẩm thể hiện tính chuyên nghiệp của dịch vụ du lịch, nó mang lại niềm tin cho người đi du lịch.
Hầu hết những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam họ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ du lịch, các quyền lợi và giá bảo hiểm du lịch nội địa tại Việt Nam. Bảo hiểm xã hội đưa ra các mức giá phù hợp cho các sản phẩm bảo hiểm du lịch đã thúc đẩy số lượng du khách là người nước ngoài đang sống tại Việt Nam ngày một tăng cao.

Bảo hiểm du lịch nội địa và những điều bạn cần biết về giá của nó xem ngay
Giá cả của bảo hiểm

Giá cả đi kèm với chất lượng
Chất lượng, quyền lợi cùng với giá cả cực tốt chính là ưu điểm nổi bật nhất của bảo hiểm du lịch nội địa.
Tuy bảo hiểm du lịch trong nước là một loại hình không bắt buộc đối với du khách khi tham gia du lịch tự phát hoặc du lịch gia đình nhưng để chuyến đi của bạn thật sự an toàn và thoải mái, có thể đề phòng những rủi ro có thể xảy ra thì khách du lịch nên mua bảo hiểm du lịch trọn gói (mất hành lý, tài sản, tử vong, tai nạn…) cho cả hành trình tour của mình.
Ở những quyền lợi cơ bản thì nhìn chung các loại bảo hiểm du lịch đều giống nhau. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm hiện có rất nhiều loại hình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách tùy thuộc vào nhu cầu du lịch của từng người.
Các chương trình bảo hiểm nội địa thông thường chỉ chi trả dành cho khách hàng trong các trường hợp sau:
• Chết do tai nạn trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực.
• Thương tật vĩnh viễn do tai nạn trong khi hợp đồng còn hiệu lực.
• Chết do ốm đau trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực.
• Các chi phí y tế.

Xem thêm: Những thủ tục bảo hiểm du lịch có bắt buộc không theo luật du lịch mới nhất

3. Mức phí bảo hiểm du lịch nội địa tại các công ty uy tín và cách tính biểu phí

Hiện đang có rất nhiều công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm du lịch nội địa như: Bảo Việt, Bảo Minh, PTI, BIC, MIC… Nhìn chung về quyền lợi cơ bản các công ty đều giống nhau, nhưng mức phí đóng sẽ khác nhau cụ thể như sau:
+ Bảo Việt: tỉ lệ phí áp dụng cho bảo hiểm du lịch theo chuyến: 0,015%
+ Bảo Minh: 1.000.000 – 50.000.000 VND/người/vụ
+ PIT: 1.000.000 – 100.000.000 VND/người/vụ
+ BIC: 10.000.000 – 50.000.000 VND/người/vụ
+ MIC: 10.000.000 – 50.000.000 VND/người/vụ

Công thức tính biểu phí:
Số tiền phí phải đóng: 0,015% * [Mức trách nhiệm bồi thường] * [Số người] * [Số ngày đi]

4. Những lưu ý bạn cần biết khi mua sản phẩm này

Trước khi mua sản phẩm này bạn hãy lưu ý tới một số điểm sau:

+ Về vấn đề về bồi thường: Thông thường việc hoãn, hủy chuyến bay hay hoãn tour do các nguyên nhân bất khả kháng sau thì mới được công ty chấp nhận bồi thường: Người tham gia hoặc thành viên của gia đình người tham gia bệnh nặng hoặc tử vong.
+ Tài sản được bảo hiểm: Đối với tài sản cá nhân, người tham gia cần xem xét thật kĩ quy định trong hợp đồng. Thông thường thì các hạng mục tài sản được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục đó là: máy tính xách tay, đồ dùng cá nhân, hành lý, tiền bạc, chi phí để làm lại các chứng từ du lịch khi cần thiết. Cơ quan sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận chính thức. Vì thế, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch của mình.
+ Về độ tuổi tham gia: Hiện nay, độ tuổi người tham gia chưa có quy định nào giới hạn. Tuy vậy, đối với độ tuổi cao từ 65 đến 70 tuổi thì các công ty thường có quy định riêng và phải xem xét đối với những người vượt quá độ tuổi này.
+ Về vấn đề hủy hợp đồng: Thông thông thường sẽ không được hủy ngoại trừ những nguyên nhân bất khả kháng được quy định bởi công ty. Bên cạnh đó, người tham gia có nghĩa vụ đệ trình các giấy tờ chứng minh cho các nguyên nhân bất khả kháng đó cho công ty.

Bảo hiểm du lịch nội địa và những điều bạn cần biết về giá của nó xem ngay
Một số lưu ý cần biết khi mua

Xem thêm: Bỏ túi các loại hình bảo hiểm du lịch phổ biến nhất dành cho dân du lịch

Trên đây là bài viết chúng tôi đã đưa ra một số thông tin về bảo hiểm du lịch nội địa, giá cả cũng như một số lưu ý khi mua. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp được cho các bạn những thông tin cần thiết và phần nào đó giải đáp được thắc mắc của các bạn về sản phẩm này. Nếu còn bất kì trắc mắc gì các bạn đừng chần chừ mà hãy để lại ngay bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách kịp thời bạn nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.