Những tiêu chuẩn về cách chọn mua máy lọc không khí mà bạn cần phải biết

Những tiêu chuẩn về cách chọn mua máy lọc không khí mà bạn cần phải biết

Máy lọc không khí đã trở thành một vật dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình thời đại hiện nay để giảm thiểu những nguy hiểm do ô nhiễm không khí gây ra. Nhiều vấn đề trong gia đình có thể giải quyết nhờ chiếc máy lọc không khí như tiêu diệt vi khuẩn, bụi bẩn, khử sạch mùi hôi, loại bỏ các chất gây dị ứng, thậm chí còn có thể bắt muỗi. Để lựa chọn được một chiếc máy lọc không khí thích hợp, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua. Sau đây là một số tiêu chuẩn phân loại máy lọc không khí mà chúng tôi tổng hợp được.

Những tiêu chuẩn về cách chọn mua máy lọc không khí mà bạn cần phải biết

Phân loại các loại máy lọc không khí theo công nghệ

Công nghệ HEPA

Những hạt siêu nhỏ ở kích thước từ 0,3 micromet trở lên đều nằm trong khả năng lọc của công nghệ HEPA, máy giữ lại vi rút, vi khuẩ và bụi bẩn để trả lại cho chúng ta luồng không khí vệ sinh và sạch sẽ hơn.
Từ chất liệu sợi được gấp lại thành nhiều lớp, bề mặt của công nghệ HEPA có diện tích lớn và dày để khi không khí bẩn được quạt gió đẩy vào thì màng có thể giữ lại tất cả các hạt bụi và vi khuẩn.
Tuy nhiên, chúng ta cần thay một chiếc màng mới khi sau một khoảng thời gian sử dụng có quá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bị giữ lại tại màng. Thời gian sử dụng cho màng lọc HEPA thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 2 đến 4 năm.

Công nghệ than hoạt tính

So với các màng lọc thông thường, màng lọc than hoạt tính có tính năng lọc vượt trội hơn hẳn, mang bao gồm nhiều lỗ hổng có kích thước phân tử, khả năng hấp thụ của các lỗ hổng này rất cao.
Than hoạt tính nhờ vào những tính chất này trở thành công cụ hiệu quả để lọc hết các chất ô nhiễm như phân tử gây mùi, khói thuốc lá và khí thải. Sau khi được xử lý, không khí sẽ trở nên trong lành và an toàn tuyệt đối với con người.
Bên cạnh nhiều ưu điểm trong lọc khí song công nghệ than hoạt tính lại gặp rắc rối khi xử lí các chất gây dị ứng như phấn hoa.

Công nghệ ion

Để làm sạch không khí, máy lọc không khí công nghệ Ion âm sử dụng phân tử ion. Theo nguyên lý âm dương, khi sau khi không khí trong phòng được đưa ra ion âm thì bạn có thể quét dọn dễ dàng các hạt bụi nặng hơn không khí vì chúng sẽ bị hút và rơi và bám lên đồ vật trong phòng

Công nghệ ozone

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ ozone sản xuất ra khí ozone, có tác động kép vừa có thể loại bỏ bụi bẩn và phá hủy các phân tử, các vi rút, vi khuẩn gây hại trong không khí vừa tạo ra luồng không khí.Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị của mình hoạt động trong giới hạn an toàn vì quá nhiều ozone sẽ gây độc hại,.

Những tiêu chuẩn về cách chọn mua máy lọc không khí mà bạn cần phải biết

Phân loại các loại máy lọc không khí theo tính năng

Bộ lọc trước

Không khí trước khi vào bộ lọc chính sẽ di chuyển qua bộ lọc này. Tại đây, để tránh làm tắc nghẽn bộ lọc chính, bộ lọc hút các hạt lớn. Bộ lọc chính có thể nhờ bộ lọc trước để gia tăng tuổi thọ và bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng thời gian lâu dài vì bạn hoàn toàn có thể rửa dưới vòi nước hoặc hút bụi để loại bỏ các hạt bị mắc kẹt.

Đèn UV

Bằng cách chiếu tia UV vào mọi vi khuẩn, vi rút và nấm mốc nhờ công nghệ này có thể tiêu diệt hết chúng thông qua mang lọc. Mặc dù vậy nhưng do sự suy giảm của tia UV, tính năng này cũng có nhược điểm là mất hiệu quả theo thời gian .

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *