Một số lỗi bảo hành phổ biến ở dòng sản phẩm tivi sharp mà bạn cần phải biết

Một số lỗi bảo hành phổ biến ở dòng sản phẩm tivi sharp mà bạn cần phải biết

Một số lỗi bảo hành phổ biến ở dòng sản phẩm tivi sharp mà bạn cần phải biết

Sharp là một thương hiệu điện tử khá đình đám trên thị trường hiện nay, bên cạnh cách dòng sản phẩm như tủ lạnh sharp, máy giặt sharp, điện thoại sharp,… tivi sharp cũng là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng. Một trong những vấn đề người tiêu dùng hay quan tâm khi mua một sản phẩm là vấn đề bảo hành của sản phẩm đó. Sau đây là những thông tin liên quan đến chính sách bảo hành tivi sharp.

Một số lỗi bảo hành phổ biến ở dòng sản phẩm tivi sharp mà bạn cần phải biết

Một số câu hỏi thường gặp khi bảo hành tivi sharp

 • Nếu hệ thống âm thanh của tivi sharp gặp phải sự cố và hoạt động không chính xác, tôi nên làm những gì? Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn trong tình trạng này là nên rút phích cắm ra và cắm lại, nếu sau khi thực hiện xong mà tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn nên xóa bộ nhớ của tivi sharp bằng cách cài lại máy.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn gặp lỗi khi thao tác chuyển kênh, tivi sharp không chuyển được kênh và trên màn hình có xuất hiện dấu trừ thì phải làm gì? Bạn phải sử dụng hai chữ số để chuyển kênh trên tivi sharp, trong trường hợp muốn chuyển đến kênh có một chữ số, bạn phải ấn thêm số 0 ở đằng trước.
 • Có bình thường không khi tôi tắt tivi sharp, trên màn hình lại xuất hiện một tia sáng màu trắng? Đây là một điều bình thường, không phải lỗi của tivi vì đấy là thao tác ống thu hình chớp để tắt.
 • Tại sao ở chính giữa màn hình lại xuất hiện một ô vuông màu đen? Ô vuông màu đen xuất hiện trong trường hợp chức năng closed caption của tivi được cài đặt dưới hình thức văn bản. Để tắt trạng thái này, ở trong menu, vào phần closed caption, cài đặt trạng thái (mode) từ “văn bản” sang “tắt”.
 • Tôi không kích hoạt được tivi sharp bằng bộ điều khiển từ xa thì phải làm sao? Kiểm tra phích cắm của tivi đã được kết nối với nguồn điện hay chưa. Hãy chắc chắn rằng trên bộ điều khiển của bạn đã lựa chọn chế độ tivi khi bạn sử dụng bộ điều khiển dùng chung. Nếu đã kiểm tra 2 điều trên, bạn hãy tháo pin trên điều khiển ra, nhấn nút nguồn tầm 30 giây, sau đó lắp pin cũ lại hoặc thay pin mới, sau đó sử dụng nút nguồn để bật lại tivi. Trong trường hợp bạn sử dụng bộ điều khiển dùng chung thì khi bạn thao tác khởi động lại hoặc thay pin thì bạn cần phải cài đặt lại hết những thiết bị khác.
 • Tại sao khi tôi kết nối một nguồn ngoài vào tivi sharp thì tôi không nhận được hình ảnh cũng như âm thanh? Đầu tiên bạn nên khiểm tra đầu vào của tivi và đầu ra của nguồn ngoài, chắc chắn rằng kiểu đầu vào bạn lựa chọn phù hợp với nguồn đi vào. Cuối cùng nên kiểm tra trong phần Audio Select của menu xem đã cài đặt chính xác hay chưa.
 • Tại sao tivi sharp của tôi lại không nhận được tất cả các kênh? Kiểm tra lại việc thu bắt tin hiệu đầu vào. Vào màn hình menu chính bằng cách ấn nút menu trên điều khiển, vào cài đặt CH và tái lập trình kênh bằng cách chọn kiểu cài đặt EZ.

Một số lỗi bảo hành phổ biến ở dòng sản phẩm tivi sharp mà bạn cần phải biết

Những trường hợp nào không được hưởng chính sách bảo hành của tivi sharp

– Sản phẩm tivi Sharp không hợp lệ. Sản phẩm tivi sharp đảm bảo điều khiện hợp lệ là sản phẩm do công ty Sharp Việt Nam nhập khẩu và được hưởng chính sách bảo hành miễn phí trong thời gian kéo dài 12 tháng kể từ ngày mua sản phẩm. Khi có yêu cầu được hưởng chính sách bảo hành, quí khách có thể liên hệ với cửa hành nơi quí khách đã lựa chọn để mua sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành.

– Những trường hợp sản phầm tivi sharpkhông được hưởng chính sách bảo hành của hãng:

 • Số sê ri máy hoặc ngày mua hàng không được ghi rõ ràng trên phiếu bảo hành, hoặc số liệu không khớp với sản phẩm.
 • Trên phiếu bảo hành, model sản phẩm hoặc số seri bị cạo mất, thay đổi hoặc đã bị tẩy xóa.
 • Sản phẩm bị hỏng hóc, gặp lỗi do rơi vỡ, trầy xước, móp méo trong quá trình vận chuyển hoặc do người dùng. Sản phẩm gặp sự cố do lí do khách quan như hỏa hoạn, thiên tai hoặc do sét đánh.
 • Sản phẩm bị chuột bọ hoặc côn trùng xâm nhập, gây hỏng hóc bên trong sản phẩm.
 • Nguồn điện ở nơi sử dụng không ổn định, thay đổi thất thường, không đúng điện áp với điện áp hiệu dụng của sản phẩm.
 • Sử dụng sản phẩm không theo tài liệu hướng dẫn, sử dụng sai cách dẫn đến hỏng hóc.
 • Sản phẩm được sử dụng cho mục đích kinh doanh, phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài, được sử dụng trong hoạt động công cộng, cửa hàng, quảng trường, công viên,….Sử dụng với những mục đich như cho thuê, trưng bày trong các siêu thị điện máy, quán cà phê,…
 • Sản phẩm đã từng được sửa chữa, tháo lắp trước đó mà bên phụ trách sửa chữa lại không phải là trung tâm bảo hành của hãng ủy quyền sửa chữa.

Các trường hợp không bao gồm trong chính sách sửa chữa của tivi sharp

 • Vệ sinh, làm công tác bảo trì cho sản phẩm.
 • Những phụ kiện đi kèm hoặc các bộ phận bên ngoài của sản phẩm như thùng các tông, vỏ móp, bao bì,… hoặc là các chi tiết được làm bằng nhựa: giá đỡ, dây điện nguồn, ống, đầu nối, phích cắm điên,…
 • Sản phẩm không may gặp phải tình trạng hư hỏng, va đập, rơi rớt, trầy xước trong quá trình vận chuyển gặp phải vấn đề, điều kiện bảo quản sản phẩm kém, khiến cho sản phẩm bị ố bẩn do bị ăn mòn.

Các sản phẩm phải đầy đủ các điều kiện trong chính sách bảo hành tivi sharp mới được hưởng chính sách bảo hành này, được sửa chữa tại nhà. Trong trường hợp phải vận chuyển về tận trung tâm bảo hành thì khách hàng phải chi trả phí di chuyển sản phẩm nếu khoảng cách từ trung tâm đến địa chỉ của quí khách dài hơn 30 km.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *