Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi – mách bạn nguyên nhân và cách khắc phục

máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi

Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi – mách bạn nguyên nhân và cách khắc phục

Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi bởi nguyên nhân gì ? Khi bạn gặp phải tình trạng máy POS Vietcombank báo lỗi thì bạn cần phải làm gì để xử lý.Máy quẹt thẻ của ngân hàng Vietcombank hay còn được gọi là máy POS là một loại công cụ có thể giúp cho việc thanh toán nhanh chóng hơn. Khi thanh toán bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS sau đó giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy POS được phát hành và rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy POS. Bài viết sau đây, My dịch vụ sẽ lý giải tới bạn đọc nguyên nhân máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này.

máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi
Máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi

 

Giới thiệu về máy quẹt thẻ Vietcombank

Ngày nay máy quẹt thẻ Vietcombank đã trở nên khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại máy này. Máy POS là cụm từ viết tắt của Point of Sale. Đây là một công cụ đắc lực giúp cho việc thanh toán không dùng tiền mặt có thể trở lên nhanh chóng hơn. Chỉ với vài thao tác quẹt thẻ là bạn có thể ngay lập tức số tiền sẽ được thanh toán mà không bạn không cần phải làm gì nhiều ạ.

Máy POS hiện nay thường được sử dụng tại các ngân hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng… Với ưu điểm của loại máy nà là kích cõ nhở và có thể dễ dàng sử dụng nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn nên hiện nay có khá nhiều nơi mua bán đã sử dụng tiện ích này.

Khi tiến hành thực hiện thanh toán qua máy POS, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. Thay vì việc trả bằng tiền mặt thì khách hàng sẽ chỉ cần có thẻ ATM và quẹt thẻ. Số tiền phí này sẽ bị trừ ở trong tài khoản thanh toán hoặc tài khoản thẻ tín dụng.

Tham khảo thêm:

Thẻ Visa Vietcombank có hết hạn không? Thẻ Visa hết hạn thì phải làm sao?

Thẻ Visa Debit Vietcombank là gì? Điều kiện và thủ tục làm thẻ Visa Debit

Cách thanh toán bằng máy quẹt thẻ Vietcombank

Hiện nay, hầu hết các thẻ ATM đều có thể dùng để quẹt thẻ trên máy POS. Có nhiều cách thức khác nhau để bạn có thể quẹt thẻ thông qua nhiều hình thức.

1/ Quẹt thẻ trực tiếp tại máy POS Vietcombank

Đây được xem là cách thanh toán mà bạn vẫn hay được dùng và rất phổ biến hiện nay. Khi khách hàng thanh toán thì khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên. Sau đó đội ngũ nhân viên sẽ cắm thẻ vào máy, rồi sau đó nhập số tiền. Bạn tiến hành nhập mã PIN của thẻ là thanh toán được.

2/ Cắm thẻ vào máy POS

Những loại thẻ ATM dạng chip, thẻ mang thương hiệu Visa, Mastercard, JCB. Khi bạn thanh toán thì bạn chỉ cần quẹt thẻ và không cần nhập mật khẩu.

3/ Quẹt thẻ gián tiếp bằng điện thoại

Đối với cách quẹt thẻ này thì bạn không cần có thẻ để cắm vào máy POS mà bạn sẽ tiến hành thanh toán bằng điện thoại. Trên điện thoại cũng sẽ cài đặt các ứng dụng thanh toán chuyên dụng, bạn sẽ chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS và sau đó nhập đầy đủ các thông tin là thanh toán được.

Nguyên nhân máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi

máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi
Máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi

Nếu đang dùng máy POS nhưng bạn tự nhiên nhận được thông báo máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi và không thể thực hành thanh toán. Thì khi đó bạn sẽ xử lý như thế nào? Bạn có biết được nguyên nhân tại sao lại dẫn tới tình trạng máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi này không? Sau đây hãy cùng tham khảo các nguyên nhân dẫn tới việc máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi.

1/ Thẻ đã hết thời gian hiệu lực

Bất cứ một chiếc thẻ ATM nào cũng có quy định về thời gian sử dụng. Khi thẻ bị hết hạn thì bạn sẽ không thể nào sử dụng được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc thẻ ATM sẽ không thể quẹt thẻ tại máy POS được nữa. Do đó, khi thanh toán máymáy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi sẽ báo lỗi khiến cho bạn không thể thực hiện giao dịch.

2/ Giao dịch quá hạn mức cho phép

Mỗi loại thẻ sẽ có một hạn mức giao dịch khác nhau. Đây là mức hạn mức tối đa mà bạn có thể chi tiêu, nếu bạn thanh toán mà vượt quá hạn mức cho phép thì bạn sẽ không thể thanh toán được do phía ngân hàng không cho phép.

3/ Chủ sở hữu thẻ bị nợ xấu

Nếu chủ sở hữu thẻ mà đang trong tình trạng bi nợ xấu hay còn các khoản nợ với ngân hàng khác. Khi đó, thẻ đã bị khóa rồi và do đó nó cũng không thể thanh toán được.

4/ Thẻ bị hư hại

Nếu thẻ đang trong tình trạng bị cong, vênh, gãnh, xước chip. Khi bạn thanh toán bằng máy POS thì hệ thống cũng không nhận diện được và cũng không thể tiến hành việc thanh toán.

5/ Máy POS chưa được kết nối

Nếu trong quá trình sử dụng máy POS mà máy chưa được kết nối và khởi động với máy chủ. Khi đó máy sẽ không thể hoạt động theo đúng chức năng của nó được.

6/ Thẻ không được hỗ trợ

Nếu máy POS là của ngân hàng Vietcombank nhưng thẻ ATM dùng để thanh toán lại không thể liên kết với ngân hàng Vietcombank. Khi đó bạn cũng sẽ không thể thanh toán được, máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi và báo “Unsupport Card”.

7/ Máy POS hết PIN

Nếu máy POS được sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà chưa được sạc điện lại. Máy sẽ báo lỗi trên màn hình là POS Be Attacker

Máy quẹt thẻ Vietcombank báo bị lỗi thì phải làm gì?

Nếu trong trường hợp mà thẻ bị lỗi từ phí khách hàng sở hữu thẻ. Chủ máy POS sẽ không cần phải làm gì cả, nguyên nhân lỗi không đến từ phía bạn . Nhưng nếu lỗi là do hệ thống của máy POS thì mà bạn sẽ không thể tự mình khắc phục được tình trạng lỗi này.

Trước tiên bạn nên tự khởi động và sau đó kết nối lại máy. Nếu như máy vẫn không được thì ngay lập tức bạn hãy liên hệ tới ngân hàng Vietcombank bằng cách liên hệ trực tiếp lên tổng đài để có thể nhận được sự trợ giúp của nhân viên để xử lý tình trạng máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về thẻ Mastercard Vietcombank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.