Lời giải đáp cho mọi thắc mắc tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng

Lời giải đáp cho mọi thắc mắc tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

Bình nóng lạnh là thiết bị điện máy vô cùng phổ biến và giúp ích cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mọi người đặc biệt là khi mùa đông đến. Chắc hẳn một số người đã từng gặp tình trạng với việc sản phẩm của gia đình mình gặp phải tình trạng lỗi là không thể tạo ra nước nóng. Vậy thì tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? Cách khắc phục cho lỗi này là như thế nào? Cùng đón xem bài viết để có lời giải đáp cụ thể.

Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng
Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng

Bình nóng lạnh có nhiệt độ trung bình là bao nhiêu?

Mỗi thiết bị nóng lạnh khác nhau thì sẽ sở hữu nhiệt độ trung bình ở mức nước tối đa đạt được cũng sẽ khác nhau và cụ thể như sau:

  • Thiết bị nóng lạnh trực tiếp: 55 độ C chính là nhiệt độ trung bình mà loại này đạt được
  • Thiết bị nóng lạnh gián tiếp: 80 độ C là con số nhiệt độ trung bình của dòng này
  • Thiết bị nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời sẽ có nhiệt độ trung bình vào khoảng 70 độ C
  • Thiết bị nóng lạnh hồng ngoại với nhiệt độ trung bình đạt được là 51 độ C

Khi gặp phải tình huống mà sản phẩm nóng lạnh lại không sản xuất ra nước nóng hay là chưa đạt yêu cầu nhiệt độ trung bình kể trên, thì chính xác lúc đó là một dấu hiện bất ổn mà bạn cần tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương hướng khắc phục một cách sớm nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình huống bình nóng lạnh không ra nước nóng dưới đây:

Điện không vào

Nguyên nhân

Hãy thử kiểm tra ổ điện của nhà bạn xem thử liệu nó có bị chập chờn, hay hở hoặc đứt dây điện, không có điện ở ổ điện hoặc là cầu dao chống giật ELCB hiện đang trong trạng thái không hoạt động hoặc đã bị hỏng khiến cho dòng điện không được truyền vào thiết bị. Từ đó dẫn đến tình trạng làm bình nóng lạnh không ra nước nóng

Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng
Điện không vào bình

Cách khắc phục

Kiểm tra dây điện, ổ điện, và nguồn điện liệu hiện tại có đang hoạt động ổn định hay không, bạn phải kiểm tra chắc chắn rằng đầu cắm đã được cắm chắc chắn và dây điện hay ổ điện không bị hỏng.
Tiến hành kiểm tra cầu dao chống giất ELCB liệu có đang bị ngắt hay không, và nếu có thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là bật cầu dao lại, nhưng nếu trong trường hợp nó đã bị hỏng thì quan trọng bạn cần liên hệ đến nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và tiến hành xử lý kịp thời

Bình nóng lạnh không có nước hay nước không vào được

Nguyên nhân

Với tình huống này thì nguyên nhân phổ biến nhất chính là do nguồn nước đầu vào không ổn định. Và nếu như tình huống này cứ kéo dài thì sẽ dẫn tới việc thiết bị của bạn có thể bị hỏng hoặc nguy hiểm hơn đến người sử dụng là bình sẽ bị cháy

Cách khắc phục

Bạn nên tiến hành kiểm tra xem nguồn nước hiện tại có đang chảy vào bình một cách ổn định hay không. Và trong tình huống không, thì cần khắc phục trạng thái nguồn nước cấp vào như thay đường ống mới hoặc là sử dụng máy tăng áp từ đó nước được dẫn vào tốt hơn.

Đường ống dẫn nước bị tắc

Nguyên nhân

Một nguyên nhân giải thích cho lý do tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng đó là có thể sự biến dạn của đường ống dẫn nước bởi vì công suất máy hoạt động liên tục hoặc là nhiệt độ bình quá cao và dẫn đến tình huống trên.

Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng
Tắc nghẽn đường ống dẫn nước

Cách khắc phục

Với tình trạng này bạn nên tiến hành kiểm tra lại những đường ống dẫn nước, nếu lý do là có vật cản làm tắc nghẽn thì hãy lấy chúng ra và tiến hành vệ sinh ống. Còn trong trường hợp biến dạng đường ống, phương pháp an toàn và hiệu quả nhất là thay ống dẫn mới.

Xem thêm: Bình nóng lạnh nhà bạn không nóng? Cách để sửa bình nóng lạnh không nóng?

Sợt đốt, cảm ứng nhiệt bị hỏng

Nguyên nhân

Bộ phận cảm ứng nhiệt hay là sợi đốt sau một quá trình sử dụng lâu dài có thể dẫn đến bị chai, ăn mòn, hoặc bị hỏng và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Khi tình huống này xảy ra, cách tối ưu nhất là bạn nên liên lạc ngay với nhân viên kỹ thuật thuộc trung tâm bảo hành hoặc nhờ người có chuyên môn lĩnh vực để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện thay thế những bộ phận đã bị hỏng. Bởi vì nếu là người không thực sự am hiểu thì việc tự ý sửa có thể khiến cho bình bị hỏng hơn

Bình chứa nhiều cặn bẩn

Nguyên nhân

Khi kiểm tra bên trong bình nóng lạnh thì bạn sẽ thấy rằng nhiều cặn bã có xu hướng bị đóng lại sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt với trường hợp bạn sử dụng loại nước nguồn là giếng khoan thì chắc chắn lượng cặn bã bám vào sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa, dẫn đến việc bình nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Bạn nên tiến hành vệ sinh thiết bị nóng lạnh của mình, nhưng lưu ý cần tiến hành ngắt cầu dao điện để bảo đảm an toàn trược khi tiến hành. Ngoài việc bạn cần vệ sinh ống nước và lòng bình thì bạn cũng nên quan sát và vệ sinh ở những vùng bộ phận lọc nước
Nên định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh của gia đình định kỳ theo chu trình khoảng 6-8 tháng/ lần, phụ thuộc vào nhu càu và tần suất sử dụng cũng như nguồn nước được cung cấp tại nơi ở của bạn.

Áp lực nước yếu

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho bình nóng lạnh không ra nước nóng vì nước không được cung cấp đủ đến bình do áp lực nước đầu vào quá yếu. Đặc biệt với trường hợp bạn đặt vị trí của thiết bị nóng lạnh gia đình lại quá sát với bể nước, dẫn đến việc áp lực nước được tạo ra không đủ mạnh dẫn đến quá trình sử dụng không được như ý muốn

Cách khắc phục

Đầu tiên hãy thử chỉnh lại vị trí đầu vào của nguồn nước. Và nếu vẫn tiếp tục xuất hiện tình trạng này thì bạn nên đổi sang phương án dùng máy nước nóng có sử dụng bơm trợ lực vừa hạn chế tiếng ồn lại vừa tiếp kiệm một khoản chi phí, đồng thời nguồn nước được đảm bảo luôn ổn định.

Phím điều khiển của thiết bị bị hỏng

Nguyên nhân

Bình nóng lạnh được trang bị nút điều khiển nhiệt, và có thể nó đã bị hỏng nên cho dù là bạn vẫn thấy được đèn tín hiệu phát sáng nhưng bình nóng lạnh không ra nước nóng.

Lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh lại không ra nước nóng
Nút điều khiển nhiệt độ bị hỏng

Cách khắc phục

Tiến hành kiểm tra xem liệu có thực sự nút điều khiển đã bị hỏng hay không, nếu đúng thì bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm sửa chữa nhằm thực hiện việc khắc phục tình trạng này được sớm nhất

Có nhiều bọt khí xuất hiện ở bình nóng lạnh

Nguyên nhân

Với tình huống này thì rất có thể bởi vì bình nóng lạnh của gia đình bạn dã sử dụng trong thời gian dài hoặc cũng có thể trong cả ngày tần suất sử dụng dày đặt khiến cho bọt khí được sinh ra nhiều từ bình dẫn đến việc diện tích chứa nước bên trong bị chiếm hết.

Cách khắc phục

Lời khuyên chân thành đến người sử dụng là không nên có thói quen để máy hoạt động 24/24 mà không tắt cho dù không sử dụng, đòng thời tiến hành kiểm tra thường xuyên và định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh.

Một số lưu ý cho tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng

Sau khi bạn đã tiến hành kiểm tra và tìm rõ nguyên nhân cũng như phương hướng xử lý hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng thì điều cần thiết bạn cũng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh:

  • Khi phát hiện điều gì bất thường ở bình nóng lạnh hãy tiến hành ngắt nguồn điện ngay lập tức
  • Hãy sử dụng nguồn nước mà đã được làm sạch không có tạp chất, cặn bẫn hay nhiễm phèn khác gây hại đến các bộ phận của thiết bị cũng như da của người sử dụng
  • Khi những bộ phận của thiết bị đã bị hỏng, bạn nên tiến hành thay mới và cũng nên định kỳ vệ sinh bình.
  • Nếu không nắm rõ kiến thức chuyên môn, tuyệt đối không nên tự ý sữa chữa mà tốt nhất là nên liên hệ đến cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành để có phương án giair quyết sớm và tốt nhất có thể.

Hy vọng thông qua bài viết trên thì bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? Từ đó sử dụng thiết bị của mình một cách tốt và hiệu quả nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.