Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm hàng không có cần thiết không?

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm vận chuyển hàng không có cần thiết?

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm hàng không có cần thiết không?

Bảo hiểm hàng không là gì? Vận tải hàng không đang phát triển nhanh chóng và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế với nhiều lợi ích như tốc độ cao và độ an toàn cao. Mặt khác, rủi ro là điều không ai có thể lường trước được. Bất cứ lúc nào, cả con người và hàng hóa đều có nguy cơ gặp sự cố. Do đó, việc bảo hiểm hàng không ra đời sẽ rất quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này.

Bảo hiểm vận chuyển hàng không là gì? Cần thiết không?

Trở lại câu hỏi ban đầu, bảo hiểm hàng không là một loại bảo hiểm phi nhân thọ. Bên mua bảo hiểm là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng không, mua bảo hiểm để giải quyết những rủi ro, tổn thất không mong muốn xảy ra trong toàn bộ quá trình vận chuyển hàng không. Do đó, cả người và hàng hóa, vật chất đều được bảo hiểm.

Hiện có một số doanh nghiệp quy mô lớn cung cấp các gói bảo hiểm này. Tuy nhiên, các điều khoản về kịch bản rủi ro sẽ có những sự khác biệt nhất định tùy theo từng hợp đồng và thỏa thuận giữa các bên.

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm vận chuyển hàng không có cần thiết?
Bảo hiểm hàng không là gì?

Sự quan trọng của bảo hiểm hàng không

Đối với hành khách, con người:

– Hủy chuyến bay và nhận lại toàn bộ tiền bồi thường. Nếu hãng vận chuyển chủ động hủy chuyến bay, điều này sẽ được thực thi. Nếu chuyến bay bị hủy do lỗi của hành khách, người bán bảo hiểm chỉ có trách nhiệm bồi thường khoản tiền đã đặt cọc hoặc khoản tiền mà hãng hàng không không hoàn trả.

– Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn, bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường và hoàn trả mọi chi phí phát sinh, bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ trong thời gian chờ chuyến bay.

– Bạn sẽ được hưởng các dịch vụ và vật tư y tế miễn phí tại quốc gia quá cảnh nếu sức khỏe của bạn bị tổn hại.
Khi hành lý cá nhân bị hư hỏng, người bán bảo hiểm phải chịu toàn bộ chi phí tổn thất. Nó sẽ bao gồm hành lý bị hư hỏng, thất lạc hoặc bị chậm trễ. Trong trường hợp xảy ra sự cố thất lạc, hãng hàng không chỉ thanh toán hành lý đã ký gửi.

Đối với vật chất, hàng hoá:

Khi sự cố xảy ra, tùy theo tính chất của từng chuyến hàng, nhất là những lô hàng có giá trị kinh tế lớn, việc có bằng chứng chứng minh lỗi và trách nhiệm của hãng hàng không sẽ rất khó khăn. Khách hàng thường phải chấp nhận rủi ro này.

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm vận chuyển hàng không có cần thiết?
Bảo hiểm hàng không là gì?

Khi đó, trong trường hợp này, bảo hiểm sẽ đóng một vai trò nào đó. Bạn sẽ được hoàn lại giá trị đã mất, bao gồm cả đơn hàng ký gửi. Khách hàng và doanh nghiệp nên mua bảo hiểm để hạn chế tổn thất đối với những mặt hàng dễ thất lạc, có giá trị kinh tế cao phải vận chuyển qua nhiều quốc gia trung chuyển để hạn chế tootn thất khi xảy ra sự cố.

Bảo hiểm hàng không bao gồm các loại nào?

Các loại bảo hiểm vật chất

– Bảo hiểm cho thân máy bay, bao gồm cả các mối nguy hiểm như không tặc hoặc chiến tranh.

– Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý và các phụ tùng máy bay

– Các tài sản và thiết bị khác lắp đặt trên máy bay được mua bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm trách nhiệm

– Người điều hành và chủ sở hữu sân bay được bảo hiểm trách nhiệm.
– Người trực tiếp điều khiển máy bay được bảo hiểm trách nhiệm.
– Bảo hiểm trách nhiệm đối với hàng hóa, hành khách và thư từ.
– Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba. Các nhà cung cấp nhiên liệu hàng không, các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì, các công ty cung cấp suất ăn hàng không,…
– Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.
– Bảo hiểm cho trách nhiệm bổ sung trong trường hợp chiến tranh

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm vận chuyển hàng không có cần thiết?
Bảo hiểm hàng không là gì?

Các loại bảo hiểm khác

– Bảo hiểm tai nạn cho những nhân viên tổ bay.

– Bảo hiểm máy bay bị hư hỏng và không có khả năng bay.

– Có rất nhiều loại bảo hiểm bổ sung có thể được sử dụng. Tuy nhiên, như đã nói trước đây, không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp tất cả các lựa chọn bảo hiểm sau đây. Tùy thuộc vào tổ chức, họ sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn khác nhau cho khách hàng.

Quy định chung trong bảo hiểm hàng không

Khía cạnh quan trọng nhất của quy tắc bảo hiểm hàng không là bảo hiểm sẽ chi trả cho những sự cố và nguy hiểm nằm trong phạm vi bảo hiểm đã thỏa thuận của khách hàng. Người bán bảo hiểm phải chịu trách nhiệm pháp lý về thiệt hại tài sản và thương tật thân thể cho bên mua bảo hiểm hoặc bên thứ ba, cũng như thực thi nghĩa vụ thanh toán thiệt hại tài sản.

Ngoài ra, nếu máy bay phải tạm dừng do tai nạn, người bán phải thanh toán sô tiền đã thỏa thuận. Tất cả điều này được nêu rõ ràng trong giới hạn trách nhiệm của hợp đồng.

Các loại chi phí bảo hiểm hàng không

Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm vận chuyển hàng không có cần thiết?
Bảo hiểm hàng không là gì?

Phí bảo hiểm đối với hàng hoá, vật chất

Bảo hiểm thân máy bay: Trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc không tặc, bên bán bảo hiểm sẽ chi trả chi phí bảo hiểm thân máy bay.

Bảo hiểm phụ tùng máy bay và tài sản: Nếu xảy ra nguy hiểm, chẳng hạn như tai nạn, người bán sẽ bồi thường cho hãng hàng không và khách hàng phần giá trị bị tổn thất.

Phí bảo hiểm trách nhiệm

+ Chi phí bảo hiểm trách nhiệm pháp lý

+ Chi phí bảo hiểm với người khởi hành của chuyến bay.

+ Mức độ trách nhiệm cao trong các trường hợp không lường trước được như chiến tranh.

+ Phí bảo hiểm do người điều hành sân bay, tàu bay, chủ sở hữu sân bay

Ngoài ra còn có các loại phí bảo hiểm hàng không khác bao gồm mức phí bảo hiểm tai nạn cho tổ bay, …

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.