Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Máy sấy quần áo không còn quá xa lạ với gia đình Việt ngày nay. Nhưng đôi khi dùng nó sẽ phát sinh một số lỗi, sau đây là cách xử lý các lỗi máy sấy thường gặp.

Máy sấy quần áo không nóng lên

Nguyên nhân

Mặc dù đang chạy nhưng máy sấy quần áo vẫn không nóng lên là sự cố rất hay xảy ra với máy sấy. Nguyên nhân của lỗi này có rất nhiều, chẳng hạn như do bạn thường xuyên để máy chạy ở chế độ nóng nhất làm hỏng bộ phận sinh nhiệt, do cảm biến hộp phát sáng bị chết, do mạch điều khiển máy có vấn đề hoặc đơn giản là bạn chỉ sử dụng sai nguồn điện cho máy.

Cách sửa máy sấy quần áo gặp vấn đề này

Kiểm tra nguồn điện được dùng cho máy xem đã chuẩn kỹ thuật chưa, kiểm tra lồng sấy của máy, nếu lồng sấy không quay nghĩa là máy đang bị lỗi kỹ thuật, khi gặp vấn đề này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia về điện hoặc đưa thiết bị của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa của hãng để được hỗ trợ tận tình nhất có thể.

Máy sấy không quay

Nguyên nhân

Lỗi thứ hai mà ta thường bắt gặp mỗi khi máy sấy quần áo xảy ra sự cố là việc lồng sấy quần áo không quay. Vấn đề này xảy ra là do linh kiện bị hao mòn trong quá trình sử dụng lâu dài và liên tục. Nếu bạn nghe thấy tiếng quạt kêu và tiếng motor đang chạy, rất có thể dây curoa đã bị hỏng hoặc bánh xe của động cơ bị hỏng. Nếu quạt vẫn kêu ồn ào mà motor vẫn chạy thì nguyên nhân có thể do yếu hoặc chết tụ, đồng hồ và bo mạch không thể cấp nguồn cho động cơ.

Cách sửa máy sấy quần áo bị lỗi này

Bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề này trừ khi bạn là thợ điện, người có kinh nghiệm kỹ thuật. Nên vì thế nếu bạn chỉ là người tiêu dùng bình thường thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy sấy đến trung tâm sửa chữa hoặc gọi dịch vụ nhờ nhân viên kỹ thuật của các hãng, siêu thị điện máy đến khắc phục vấn đề này

Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng
Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Máy sấy quần áo bị rung lắc và phát ra tiếng kêu to

Nguyên nhân

Đây là một trong những lỗi thông thường của máy sấy. Nguyên nhân của hiện tượng này là do người dùng lắp đặt máy ở những vị trí không phù hợp, mặt bằng để máy không bằng phẳng gây rung lắc trong quá trình hoạt động. Một nguyên nhân khác nữa là việc người dùng để quần áo trong máy lộn xộn, số lượng đồ để trong lồng sấy quá ít hoặc không đủ quần áo làm ảnh hưởng đến lồng quay. Ngoài ra, máy giặt sử dụng lâu ngày có thể khiến kết cấu trục của lồng sấy bị lệch, gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Cách sửa lỗi nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi rung lắc của máy sấy có thể rất đơn giản là ta chỉ cần kiểm tra lại vị trí đặt máy, đảm bảo máy được đặt ở nơi bằng phẳng, nếu cần thiết đặt thêm một số đồ dùng nhỏ đề kê dưới đáy máy cho thêm phần chắc chắn. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem lượng quần áo cho vào máy có quá ít hay không, nếu không thì quần áo đã được phân bố đều chưa. Khi kiểm tra, nếu máy sấy quần áo vẫn tiếp tục rung và kêu to thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lồng quay của máy xem trục có bị lệch không.

Xem thêm: Mẹo hay để khắc phục máy giặt lg không vắt được và giúp máy giặt bền hơn

Khi đụng vào lồng máy sấy quần áo có cảm giác bị điện giật

Nguyên nhân

Nếu bạn cảm thấy tê tê tay khi chạm vào máy sấy quần áo hì rất có thể máy đã gặp sự cố về điện ở đâu đó. Rò rỉ điện cũng là một trong những lỗi thường gặp của máy sấy quần áo.

Cách khắc phục

Khi phát hiện máy bị hở điện , bạn không nên tiếp tục sử dụng mà nên mang đi tới tiệm kiểm tra. Nếu bạn là người thuộc diện am hiểu kỹ thuật, bạn có thể dùng bút thử điện để biết bộ phận nào đang bị rò rỉ điện và sửa chữa nó. Tuy nhiên, để an toàn hơn cho bản thân mình, các bạn vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ điện máy chuyên nghiệp.

Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng
Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Máy sấy quần áo chạy lâu hơn bình thường, quần áo không khô

Nguyên nhân

Máy sấy chạy lâu, quần áo không khô cũng là một lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị này. Nguyên nhân có thể do bạn mua phải hàng kém chất lượng hoặc do bạn đặt quá nhiều số lượng quần áo vượt quá khối lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo; hoặc quần áo cần sấy chưa được vò kỹ và còn bị ngấm nước làm kéo dài thời gian phơi.

Cách khắc phục

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả mà nhiều được nhiều người đúc kết và truyền tai nhau là bạn phải cần đảm bảo tuân theo đúng những điều hướng dẫn của nhà sản xuất về khối lượng sấy và thời gian vắt, tránh tuyệt đối tình trạng nhồi nhét cố quá nhiều quần áo làm giảm hiệu quả làm việc của máy.

Không hoạt động máy sấy quần áo

Nguyên nhân

Lỗi máy sấy quần áo không hoạt động có thể xảy ra do một số nguyên nhân như sau: cánh quạt của máy sấy bị hỏng, thiết bị đã sử dụng nhiều năm và thường hoạt động hết công suất tối đa gây tình trạng quá tải. Một nguyên nhân khác thường gặp nữa là do ổ cắm điện gia đình và phích cắm của máy bị lỏng hoặc đứt dây kết nối, không vào được điện cho máy sấy.

Cách khắc phục

Việc đầu tiên cần làm khi gặp sự cố này xảy đến với máy sấy là kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy. Cắm lại ổ cắm điện, để đảm bảo bạn có thể thay thế bằng ổ cắm hoạt động bình thường để kiểm tra xem thử ổ cắm đang dùng có bị gì ko. Sau đó, bạn kiểm tra dây nối xem có xuất hiện vết nứt hoặc vết cắn của động vật nào không. Kiểm tra xem nút nguồn đã bật chưa, cửa máy sấy đã được đóng chắc chắn chưa… Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà máy vẫn không hoạt động thì bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng
Top 8 lỗi thường gặp ở máy sấy quần áo và mẹo để khắc phục nó nhanh chóng

Cửa máy sấy không mở

Nguyên nhân

Lỗi này thường thấy ở máy sấy cửa trước và máy sấy lồng ngang. Nguyên nhân của hiện tượng kẹt cửa này có thể do khí hậu môi trường ẩm ướt, do công tắc cửa máy bị lỗi, do sự cố trong mạch điều khiển máy sấy hoặc do IC ra lệnh cho công tắc cửa không hoạt động,…

Cách sửa lỗi

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể áp dụng các cách sau: nhấn nút mở cửa và đợi trong vài phút, sau đó thử lại. Rất có thể đây là độ trễ sau mỗi chu kỳ hoạt động của máy. Bạn cũng có thể đặt máy về trạng thái ban đầu sau đó đợi vài giây rồi thử lại các thao tác như bắt đầu một chu trình vắt mới. Nếu không, bạn nên nhờ thợ điện giúp đỡ chứ tuyệt đối không nên cố gắng mở cửa để tránh gây hư hại thêm cho máy.

Công tắc dây dẫn bị cháy

Nguyên nhân

Lý do phổ biến của hiện tượng nóng chảy dây công tắc là do máy được cắm điện cả ngày khiến công suất tiêu thụ tăng đột ngột. Sự quá tải này làm cho các mạch điện, dây dẫn và công tắc bị quá nhiệt, dẫn đến nóng chảy và hư hỏng.

Cách khắc phục

Để tránh điều này xảy ra, bạn nên nhớ rút nguồn điện của máy khi không sử dụng. Nếu sự cố đã xảy ra trước đó, bạn chỉ có thể nhờ đến những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tìm cách khắc phục là tốt nhất.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu thành ngữ được truyền từ bao đời nay, nên vì thế muốn không phải trả một chi phí khổng lồ cho việc máy sấy thì tốt nhất bạn nên tìm đến các cửa hàng điện máy uy tín để tìm mua cho mình một chiếc máy sấy quần áo tốt nhất cho được đảm bảo nhé.

Xem thêm: Top 10 nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt lg không vắt được và cách khắc phục

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *