Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Tình trạng sạc điện thoại bị nóng khi đang sử dụng xảy ra, bạn sẽ lo lắng về sự an toàn của chính mình và điện thoại. Đừng lo, chúng tôi đã có bài viết giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến thiết bị cục sạc bị nóng và cách khắc phục.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Tình trạng sạc điện thoại bị nóng có nguy hiểm không?

Cho dù bạn sử dụng bộ sạc chính hãng hay bộ sạc kém chất lượng có sẵn trên thị trường, cũng dễ xảy ra trường hợp sạc điện thoại bị nóng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng, đừng lo lắng nếu bộ sạc này bị nóng khi cắm vào. Vì chúng đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được cung cấp cho mọi người. Tuy nhiên, khi bộ sạc được sử dụng trong một thời gian dài, sạc điện thoại bị nóng, có thể hiểu rằng một số thành phần bên trong bị lỗi.

Nếu bộ sạc của bạn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo, việc nóng máy khi sạc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bạn và điện thoại, bao gồm cháy nổ, giảm tuổi thọ pin và suy giảm các hoạt động của điện thoại. Do đó, bạn phải theo dõi và kiểm tra cẩn thận xem hiện tượng sạc điện thoại bị nóng là thường xuyên hay thế nào.

Nguyên nhân nào khiến sạc điện thoại bị nóng?

Trường hợp sạc điện thoại bị nóng, chỉ nóng ở một nhiệt độ nhất định, thì bạn hãy đọc nguyên lý dưới đây.
Nghe có vẻ bất thường nhưng gần như tất cả các mẫu điện thoại thông minh đều trở nên khá nóng khi sạc, ở cả cục sạc và máy. Lý do là trong suốt quá trình truyền tải điện năng luôn có một hiệu suất nhất định (không bao giờ lớn hơn 100%), điện năng hao phí được biến thành nhiệt và thải ra môi trường bên ngoài.

Bạn có thể tin tưởng rằng bất kỳ nhà sản xuất và bộ phận nghiên cứu của công ty điện thoại nào cũng đã đánh giá xác suất này và xây dựng các bộ phận của thiết bị có khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ tối đa xác định.

“Tuy nhiên, điện thoại của bạn thực sự rất nóng, như thể nó có thể làm bạn bị bỏng?” – Bạn nên đọc tiếp vì những lý do sau vì có thể bạn đang có những sai lầm trong việc sử dụng điện thoại di động làm cho sạc điện thoại bị nóng.

Sau đây là một số lý do phổ biến nhất khiến sạc điện thoại bị nóng:

Nguồn điện không ổn định

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến sạc điện thoại bị nóng là do sạc thiết bị ở nguồn điện không ổn định và không ổn định. Khi nguồn điện không chắc chắn, bộ sạc sẽ tạo ra nhiệt do nó phải hoạt động liên tục. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, bộ sạc sẽ bị quá nhiệt, rất dễ gây hại cho vi mạch và có thể dẫn đến cháy nổ.

Vừa sạc vừa dùng

Khi pin điện thoại sắp hết, chắc hẳn bạn đã hình thành thói quen cắm bộ sạc vào nguồn điện để sạc và sử dụng. Cách làm này khiến điện thoại của bạn mất nhiều thời gian để sạc đầy. Do đó, bạn nên sạc điện thoại của mình ít nhất 30 phút trước khi sử dụng lại để đảm bảo rằng bạn sử dụng hết pin, nếu không sạc điện thoại bị nóng là điều sẽ xyar ra.

Điện thoại và bộ sạc không tương thích

Khi tất cả các bộ sạc, cục sạc và thiết bị tương thích với nhau thì dù cục sạc có nóng lên đến mức cho phép vẫn bảo vệ an toàn cho người dùng và điện thoại. Khi nguồn điện định mức của thiết bị sạc không đủ cho điện thoại, nguồn điện giữa thiết bị sạc và thiết bị sẽ khác nhau, dẫn đến quá tải và nóng máy.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Sử dụng bộ sạc hoặc dây sạc không quen thuộc có thể khiến sạc điện thoại bị nóng trong khi sạc.

Các thiết bị sạc kém chất lượng và hàng nhái thường có sẵn trên thị trường với mức giá thấp, nhưng chúng hầu như không được sản xuất theo tiêu chuẩn ngành và thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn tích hợp mà các mặt hàng đích thực có vì vậy khi sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng sạc điện thoại bị nóng.

Có sự cố với điện thoại của bạn

Điện thoại gặp sự cố chập mạch, đây là một trường hợp rất ít gặp nhưng rất nguy hiểm. Nguồn điện bị chặn trong quá trình sạc, dẫn đến thiết bị và bộ sạc quá nóng hoặc nhiều khả năng các thiết bị gắn liền với nó phát nổ.
Làm thế nào để khắc phục tình trạng sạc điện thoại bị nóng?

Những cách khắc phục tình trạng cục sạc bị nóng

Đảm bảo sạc pin đúng cách

Cách sạc pin điện thoại đúng cách, đúng quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo là điều đầu tiên bạn cần chú ý để khắc phục và hạn chế tình trạng sạc điện thoại bị nóng lên khi đang sạc.

Khi sạc pin, bạn nên chú ý những vấn đề sau để tránh sạc điện thoại bị nóng:

  • Nếu điện thoại của bạn sắp hết pin, bạn phải sạc ngay
  • Rút điện thoại ra khỏi bộ sạc ngay khi phát hiện ra rằng nó đã được sạc đầy; không sạc điện thoại qua đêm.

Hạn chế vừa sạc vừa dùng

Sạc điện thoại bị nóng do được sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Khi bạn sạc và sử dụng điện thoại cùng lúc, nó phải thực hiện hai việc cùng một lúc. Chắc chắn, điều này sẽ làm tràn pin và bộ sạc, dẫn đến các chỉ số về nhiệt. Do đó, hãy đảm bảo rằng pin của điện thoại đã được sạc đầy trước khi sử dụng.

Chọn một vị trí mát mẻ để sạc thiết bị

Thời tiết nóng là kẻ thù thường xuyên đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay cũng như các phụ kiện hàng ngày như bộ sạc, loa, v.v.

Do đó, bạn nên tránh để sạc dưới ánh nắng trực tiếp để kéo dài tuổi thọ của pin, Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể mang sạc đến vị trí mát mẻ hơn, chẳng hạn như phòng điều hòa hoặc nơi có nhiều thiên nhiên. nhẹ. Có nhiều bóng râm.

Khi sạc hãy tháo ốp điện thoại

Hầu hết mọi người đều đã sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại của họ khỏi va đập và rơi rớt vô tình, có thể gây ra những hậu quả lớn. Mặt khác, vỏ và bao da quá dày khiến điện thoại khó tản nhiệt khiến cho sạc điện thoại bị nóng.

Khi cắm sạc, bạn nên tháo vỏ và nắp để tản nhiệt tối ưu và giảm tải cho bộ sạc. Để sử dụng ốp lưng khi quá trình sạc kết thúc, bạn chỉ cần đậy nắp lại.

Sạc bằng bộ sạc và cáp chính hãng

Cuối cùng, bạn nên sử dụng bộ sạc và dây sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân, những người xung quanh và điện thoại của mình. Dù chi phí cao nhưng chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc khó quên.

Đồng thời, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm, linh kiện điện máy giả, kém chất lượng. Do đó, bạn nên mua đồ từ các nhà bán lẻ điện tử đáng tin cậy để tránh tình trạng sạc điện thoại bị nóng.

Xem thêm: Mách bạn 5 cách khắc phục màn hình cảm ứng không bấm được mà bạn nên biết

Những câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng sạc điện thoại bị nóng

Tình trạng iPhone bị nóng khi sạc có nguy hiểm không?

Trả lời: iPhone bị nóng khi đang sạc là hiện tượng thường xảy ra. Bạn có thể làm giả nhiệt độ của iPhone bằng cách làm như đã nói ở trên. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ tăng quá cao, đó là một sự xuất hiện đáng kể mà bạn cần lưu ý.

Nếu iPhone của bạn đột ngột nóng lên với nhiệt độ quá cao, hãy rút cáp sạc ngay lập tức để giữ an toàn cho bản thân. Sau đó mang ngay đến cửa hàng bảo hành, sửa chữa gần nhất để họ xác minh và giải quyết lỗi cho bạn.

Khi sạc pin dự phòng, tại sao củ sạc nóng lên?

Trả lời: Khi sạc pin dự phòng, bộ sạc bị nóng lên. Có thể bạn đang sử dụng bộ sạc có pin sạc lại không tương thích, pin chưa được sạc đầy hoặc bạn đang sử dụng chất lượng thấp, thiết bị sạc không rõ nguồn gốc.

Để đảm bảo sạc dự phòng tốt nhất, hãy sử dụng thiết bị sạc chính hãng; bộ sạc và bộ sạc phải tương thích với nhau, và bộ sạc phải được sạc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với những thông tin trên, các bạn đã có thể biết được nguyên nhân tại sao sạc điện thoại bị nóng khi sạc và những cách khắc phục những sự cố này chưa? Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *