Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi khi người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội 5 năm liên tục

Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Thời đại nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ đã khá là phổ biến và cần thiết, có nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ là một phương thức vứt tiền,… nhưng họ đâu biết rằng bảo hiểm nhân thọ nó có rất nhiều lợi ích sâu xa hơn. Và để giúp người dùng hiểu được việc mua bảo hiểm có lợi như thế nào thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ
Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn là một thành viên trong gia đình và nắm giữ dòng tiền ra vào của gia đình thì bạn rất nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Điều này giúp cho người tham gia khi xảy ra các trường hợp, tình huống xấu hoặc không may sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ ,.. giống như một loại giải pháp hỗ trợ khẩn cấp. Bên cạnh đó, việc tạo lập bảo hiểm nhân họ cũng sẽ giúp cho trụ cột của các hộ gia đình dễ dàng kiểm sát tài chính trong nhà hơn.

Bảo hiểm không chỉ có giá trị với một cá nhân duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ có các chính sách khiến cho người tham gia có được cảm giác an tâm. Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ lệ phí cho người ở lại, giúp những người ấy giải quyết các khoản nợ, khoản vay chưa thanh toán,…

Có 4 nhân tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

  • Công ty bảo hiểm của người tham gia sẽ chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp người hưởng thụ tử vong
  • Chủ sở hữu của chính sách bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán hoàn toàn lệ phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm
  • Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm về mạng sống
  • Người thụ hưởng là người sẽ nhận được số tiền bảo hiểm trong điều kiện người được bảo hiểm tử vong.

Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

Các công ty bảo hiểm đều có những chính sách đóng bảo hiểm khác nhau tùy theo độ tuổi, và nếu bạn không hiểu rõ vấn đề về mức phí thì bạn đừng ngần ngại liên lạc với bên công ty bảo hiểm mà bạn đang hứng thú.

Lãi suất đầu tư đảm bảo

Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe máy,.. bảo hiểm nhân thọ ngoài việc bảo vệ bạn trước những rủi ro về sức khỏe thì số tiền lệ phí mà bạn đóng bảo hiểm sẽ được tính lãi suất, bạn có thể dùng số tiền lãi đó để đi đầu tư vào các khoản trong công ty bảo hiểm đó.

Xem thêm: Chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện- Những thông tin, lưu ý cho người tham gia

Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Thí dụ, một người trung niên 30 tuổi, khỏe mạnh, đi tạo lập bảo hiểm nhân thọ với chính sách đơn thuần 5 năm thì mức phí trung bình một ngày bạn chỉ nộp 30.000đ nhưng bên cạnh đó quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Tính ra bạn chỉ phải tốn 10.950.000đ/1 năm nhưng bạn có thể nhận lại đươc 730.000.000đ.

Tìm hiểu về các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

  • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: hiểu nôm na là khoản phí quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên tham gia mua bảo hiểm nhân thọ lựa chọn
  • Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng giữa phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường mà bên tham gia mua bảo hiểm trả cho bên hợp đồng bảo hiểm

Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

Người có nhu cầu nên đến trực tiếp công ty hoặc một đại lý bảo hiểm để nhờ họ tư vấn cũng như việc họ sẽ hướng dẫn kỹ càng hơn.

Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ
Tìm hiểu ngay những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Khám sức khỏe

Trước khi tạo lập bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được nhân viên dẫn đi khám sức khỏe để sau khi bạn khám, giấy tờ bạn khám sức khỏe đó sẽ được chuyển giao trực tiếp đến khu vực làm giấy tờ bảo hiểm.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Bạn hãy nên đọc bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho thật kỹ để tránh những trường hợp không thu hồi lại được số tiền đã bỏ ra, nên cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi ký kết hợp đồng.

Trên đây là những thông tin việc mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho người mới, và những thông tin trên là những thông tin hữu ích giúp cho bạn có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn và mua bảo hiểm nhân thọ hợp lý. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo bảo vệ được bản thân và gia đình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *