Những vấn đề cần được khắc phục ngay trên điện thoại iphone 13 pro max

Những vấn đề cần được khắc phục ngay trên điện thoại iphone 13 pro max

Những vấn đề cần được khắc phục ngay trên điện thoại iphone 13 pro max

Nhắc đến điện thoại di động, chắc không ai trong chúng ta không biết đến hai ông lớn là điện thoại samsung và điện thoại Iphone. Là một nhãn hiệu luôn được săn đón mỗi khi vừa nhá hàng những sản phẩm vừa mới, Iphone luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm mới nhất của Iphone tính tới thời điểm hiện tại là điện thoại iphone 13 pro max. Cũng như những sản phẩm khác, sản phẩm mới bảo giờ cũng cần có những điểm cần khắc phục. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn 3 vấn đề cần khắc phục trên điện thoại iphone 13 pro max.

Những vấn đề cần được khắc phục ngay trên điện thoại iphone 13 pro max

Màn hình tự động giảm ánh sáng

Lỗi tự động giảm độ sáng màn hình có thể gọi là một lỗi phổ biến nhất xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone khiến các anh em game thủ mỗi khi chơi game nặng hay sử dụng các tác vụ đồ họa cao cảm thấy cực kì khó chịu và tụt cảm xúc vì những tác vụ đó khiến máy nhanh chóng nóng lên, máy nóng lên làm cho màn hình tự động giảm độ sáng. Ơ những đời iphone cũ, điều này xảy ra thì còn có thể thông cảm được nhưng tới thời của iPhone mới nhất là điện thoại iphone 13 pro max vẫn tiếp tục tình trạng đó thì là một điều người dùng khó có thể chấp nhận được.

Ngoại trừ trường hợp chơi game nặng hoặc sử dụng những tác vụ có đồ họa cao, màn hình tự động giảm độ sáng còn xảy ra trong qua trình người dùng sử dụng máy điện thoại ngoài trời nắng. Thời gian sử dụng điện thoại ngoài trời là khoảng thời gian người dùng cần màn hình của điện thoại có độ sáng tối đa để các ứng dụng có thể hiển thị rõ ràng dưới ánh nẵng mặt trời thì độ sáng màn hình lại tự động giảm do nhiệt độ môi trường làm máy nóng lên nhanh.

Các bạn có thể kích hoạt chế độ tối ưu để làm giảm hiệu năng con chip A15 bionic xuống, giúp nhiệt độ của máy điện thoại không bị nóng lên quá nhanh để cải thiện tình trạng màn hình tự động thay đổi độ sáng. Đối với mẫu iPhone mới nhất, người dùng khá là thất vọng khi mà Apple vẫn chưa thể tối ưu được vấn đề nhiệt độ của máy điện thoại làm cho máy tự động giảm sáng này.

Lỗi phần mềm trên điện thoại iphone 13 pro max

Là một ông lớn trong ngành công nghệ, Apple cũng không thể tránh khỏi việc xảy ra những vấn đề không mong muốn trên những đứa con của mình. Giống như bất kì một hãng hàng nào khác, phần mềm hệ thống của Iphone cũng có thể gặp lỗi, sự cố, kể cả là trên những phiên bản mới nhất cho tính tới thời điểm hiện nay.

Một lỗi cực khó chịu mà trong số những người dùng điện thoại iphone, không ít người đã từng gặp phải là khi ấn vào 1 video Youtube nhưng máy lại đưa ra bất cứ hiện thị phản hồi nào. Hiện tượng lỗi phần mềm trên điện thoại như vậy tưởng chừng chỉ xuất hiện trên những mẫu iPhone cũ hay trên những phiên bản iOS cũ mà thôi nhưng vấn đề này vẫn xuất hiện một lần nữa trên chính iPhone 13 Pro Max với iOS 15 mới nhất như hiện nay.

Người dùng iPhone, những iFan chỉ biết hi vọng rằng trong thời gian sớm nhất Apple sẽ có thể khắc phục lỗi hệ thống oái oăm này. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn trong trường hợp không may gặp phải tình trạng này là hãy lướt xuống những video khác rồi quay lại trở lại video không được phát vừa rồi, chạm lại vào video đó là được.

Những vấn đề cần được khắc phục ngay trên điện thoại iphone 13 pro max

Chế độ marco trên điện thoại iphone 13 pro max

Chụp hình luôn là một trong những nhu cầu tất yếu của những người sử dụng smartphone, đặc biệt là giới trẻ hiện này. Để cải thiện tính năng chụp hình cũng như nâng cấp camera của chiếc iphone đời mới nhất, Apple đã trang bị thêm một tính năng rất đặc biệt.

Một tính năng mới trên điện thoại iPhone 13 Pro, điện thoại iphone 13 pro max khiến iFan rất hào hứng sử dụng không thể không nhắc đến chính là tính năng chụp macro. Tuy nhiên thì đã có một sự khó chịu nằm ngoài dự đoán xuất hiện trên nhiều người dùng iphone sau khi người dùng trải nghiệm tính năng chụp Camera Macro. Đó là chế độ Macro trên chiếc điện thoại này là một tính năng tự động hóa, không có tính năng bật tắc thủ công.

Không người dùng nào thực sự nghĩ rằng trên camera của một chiếc smartphone lại được trang bị một tính năng cao cấp như chụp hình marco. Chế độ Macro cho phép người dùng có thể chụp đối tượng gần nhất có thể trong khung hình mà không lo vỡ điểm ảnh, ảnh bị nhòe và biến dạng. Tính năng này giúp cho người dùng có thể chụp lại được được những thứ mà không thể nhìn thấy được hoặc khó có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Chính vì vậy rất nhiều khi người dùng chỉ muốn chụp cận mà không có chủ đích sử dụng tính năng marco này trên camera của điện thoại iPhone 13 Pro Max nhưng camera trên chiếc điện thoại này lại tự động chuyển ngay sang camera Macro. Còn khi chuyển sang chụp Macro khi muốn sử dụng tính năng chụp hình, sau chụp xong thì máy không trở lại tình trạng camera thường như ban đầu mà vẫn giữ ở camera góc rộng (crop ảnh từ camera góc rộng là cơ chế của tính năng camera macro).

Vẫn biết rằng, công nghệ phát triển, tự động hóa mang lại sử tiện dụng cho người dùng là một điều tốt, có ích rất lớn tuy nhiên trong trường hợp này, sự tiện ích Apple nghĩ rằng sẽ mang lại cho người dùng lại phản tác dụng, mang đến nhiều hơn là thêm một sự phiền toái. Hi vọng trong phiên bản tới Apple hoặc trong thời gian sớm nhất, Apple sẽ nâng cấp tính năng marco này hoặc thêm vào một tính năng khác giúp người dùng có thể bật tắt khả năng chụp Macro bằng những thao tác thủ công.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.