Hướng dẫn bạn đọc những cách tra cứu mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Hướng dẫn bạn đọc những cách tra cứu mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank là một đoạn mã đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng khách hàng lại ít chú ý tới đoạn mã giao dịch ngân hàng Techcombank này. Chỉ khi nào khách hàng cần sử dụng tới mã giao dịch ngân hàng Techcombank mới đi tìm nhưng khách hàng lại không hiểu rõ cách tra cứu lại mã giao dịch như thế nào? Để nhanh chóng lấy lại mã giao dịch và hiểu rõ hơn về đoạn mã này thì hãy tham khảo những hướng dẫn bên dưới của Mydichvu nhé.

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank có nghĩa là gì?

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank
Mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank là một đoạn ký tự được bắt đầu bằng ký hiệu là FTxxx. Đoạn mã này thường xuất hiện khi quý khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trên dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank. Thông qua đoạn mã giao dịch ngân hàng Techcombank này chúng ta có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch của tài khoản.

Ngoài ra mã giao dịch ngân hàng Techcombank cũng đóng vai trò là đoạn mã để rút tiền khi bạn sử dụng tính năng rút tiền mà không cần thẻ Techcombank. Khi rút tiền bằng mã QR ngân hàng sẽ tạo ra một đoạn mã giao dịch ngân hàng Techcombank. Và khi thao tác tại máy ATM bạn sẽ phải nhập đoạn mã này vào thì mới rút được tiền mà không cần dùng thẻ.

Mã giao dịch và mã xác thực có giống nhau không?

Mã giao dịch và mã xác thực là hai đoạn mã hoàn toàn không giống nhau. Mỗi đoạn mã sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt của nó, nên bạn cần hiểu rõ để không bị nhầm lẫn.

 • Mã giao dịch: Là một đoạn mã được ngân hàng cung cấp khi giao dịch thanh toán được thực hiện thành công hoặc xuất hiện trong giao dịch rút tiền không dùng thẻ.
 • Mã xác thực: Được dùng trong các giao dịch trực tuyến của ngân hàng Techcombank. Đây là lớp bảo mật để bảo vệ tài khoản của khách hàng tránh khỏi những trường hợp xâm nhập trái phép ngoài ý muốn.

Trường hợp nào nên kiểm tra mã giao dịch Techcombank

 • Khi bạn sử dụng tiện ích rút tiền mà không cần thẻ, nhưng đã quên mất mã giao dịch thanh toán dẫn tới việc không thể rút tiền.
 • Dùng mã giao dịch ngân hàng Techcombank để kiểm tra lại giao dịch phát sinh từ tài khoản đã được thực hiện thành công hay chưa.
 • Tra cứu lại mã giao dịch ngân hàng Techcombank khi tài khoản bị trừ tiền vô lý không rõ nguyên nhân.

Những cách tra cứu mã giao dịch Techcombank mới nhất

Tra cứu mã giao dịch Techcombank khá đơn giản, hầu hết khách hàng đều có thể kiểm tra lại thông qua các tiện ích ngân hàng số. Và sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể về 4 cách tra cứu lại mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Tra cứu mã giao dịch Techcombank online

F@st Mobile hay Techcombank Mobile là những ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Techcombank. Với ứng dụng này thì chúng ta có thể tra cứu thông tin tài khoản Techcombank và giao dịch online tại nhà.

Bạn có thể tra cứu được mã giao dịch ngân hàng Techcombank thông qua dịch vụ này bằng các bước sau.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile đã cài đặt trên điện thoại di động thông minh.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, nhấn chọn vào mục Tài khoản.
 • Bước 3: Ở phần thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy danh sách các giao dịch mà tài khoản của bạn đã thực hiện. Nhấn vào giao dịch mà bạn muốn kiểm tra lại
 • Bước 4: Ngay lập tức thông tin và mã giao dịch ngân hàng Techcombank sẽ được hiển thị ra.

Check mã giao dịch Techcombank qua Internet Banking

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank
Mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Tiện ích Internet Banking Techcombank cũng giống với tiện ích Mobile Banking. Nhưng chỉ khác là bạn sẽ đăng nhập vào website của ngân hàng Techcombank mà thôi. Để dùng được cách này thì bạn phải đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank trước đã.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website https://ib.techcombank.com.vn/ sau đó đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn chọn ngay vào mục Tài khoản và nhấn chọn Truy vấn thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Thông tin tài khoản sẽ được hiển thị ra, và bạn nhấn chọn giao dịch mong muốn để xem lại mã giao dịch ngân hàng Techcombank nhé.

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Techcombank bằng SMS

Dịch vụ SMS Banking Techcombank giúp chúng ta tra cứu thông tin tài khoản Techcombank một cách nhanh chóng qua số điện thoại mà không cần tới Internet. Nếu tài khoản của bạn có đăng ký tiện ích này thì vui lòng hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

 • Tra cứu tự động: Khi phát sinh giao dịch từ tài khoản, ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn. Bây giờ bạn chỉ cần mở lại tin nhắn mà Techcombank gửi để xem lại giao dịch.
 • Tra cứu thủ công: Hãy dùng số điện thoại liên kết với ngân hàng Techcombank và soạn tin với cú pháp TCBTK [ số tài khoản] [ mật khẩu] gửi 8049. Sẽ có tin nhắn gửi về và báo cáo lại 5 giao dịch gần đây của bạn.

Tra cứu mã giao dịch Techcombank tại ngân hàng

Nếu bạn không đăng ký bất cứ tiện ích nào ở phía trên và không thể tra cứu được bằng hướng dẫn bên trên. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank trên toàn quốc. Ở đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp tra cứu thông tin tài khoản, giao dịch mà bạn mong muốn hoàn toàn không mất phí.

Tra cứu mã giao dịch có mất phí không?

Không, ngân hàng Techcombank không thu bất kỳ khoản phí tra cứu thông tin tài khoản của khách hàng. Đặc biệt là đối với dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ được miễn phí hoàn toàn, không mất thêm chi phí nào. Tuy nhiên, hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản phí để có thể duy trì các tiện ích mà tài khoản đã đăng ký.

Trên đây là những cách tra cứu mã giao dịch ngân hàng Techcombank nhanh nhất tới mọi người. Mong rằng với các hướng dẫn này mydichvu đã giúp bạn lấy lại được mã một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Cập nhật cho bạn biểu phí rút tiền Techcombank mới nhất có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết được cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chính xác chưa?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.