Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Vietinbank là một ngân hàng nổi tiếng và chất lượng ở Việt Nam, nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm thì dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Vậy làm thế nào để gửi tiết kiệm Vietin bank? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết này.

Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Các hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank

Để đáp ứng các nhu cầu tạo tài khoản tiết kiệm khác nhau, Vietinbank hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm tiền gửi đa dạng. Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm nhiều kỳ hạn, gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi, tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm trực tuyến. Cung cấp thông tin tư vấn và so sánh giữa các sản phẩm phổ biến nhất để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 • Tiết kiệm có kỳ hạn: Là sản phẩm tiết kiệm được ưa chuộng nhất hiện nay với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt từ 1 đến 60 tháng. Với sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể rút vốn trước hạn sổ tiết kiệm, nhưng hãy nhớ rằng toàn bộ số dư tín dụng của bạn sẽ được tính lãi suất rất thấp.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn: Với sản phẩm này, bạn có thể rút hoặc thêm tiền trong khi tiết kiệm tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, lãi suất của sản phẩm tiết kiệm dài hạn thấp hơn nhiều so với các sản phẩm khác.
 • Tiết kiệm có đa dạng kỳ hạn: Sản phẩm tiết kiệm có nhiều kỳ hạn cho phép bạn linh hoạt rút tiền theo nhiều kỳ hạn trong thời gian gửi tiền để đáp ứng nhu cầu tiền mặt đột xuất của bạn.
 • Tiết kiệm Tích lũy: Sau khi tạo Tài khoản Tiết kiệm Vietinbank, bạn có thể gửi tiết kiệm nhiều lần để tăng số tiền tiết kiệm và sinh lãi nhiều hơn thay vì gửi một lần. Tiết kiệm cũng rất phù hợp khi bạn cần dành dụm để đạt được mục tiêu lớn trong đời.
 • Gửi tiền trực tuyến: Gửi tiền trực tuyến về cơ bản tương tự như gửi tiết kiệm thông thường, nhưng với ưu điểm là bạn có thể gửi tiền trực tuyến mà không cần phải đến quầy giao dịch. Ngoài ra, tỷ lệ gửi tiết kiệm trực tuyến thường cao hơn một chút so với các sản phẩm khác

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

Lãi suất tiết kiệm của Vietinbank mới điều chỉnh, cao nhất ở kỳ hạn 12 và 36 tháng với lãi suất 7%/năm. Các kỳ hạn dưới 6 tháng ở mức 4.5%/năm và 5%/năm.

Công thức tính lãi tiền gửi tại Vietinbank là: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% / năm) x Số ngày gửi / 365

Ví dụ, gửi một số tiền 500 triệu đồng trong một thời hạn nhất định. Ngày 1 tháng 9, ngày 30 đến 1 tháng. Lãi suất tiết kiệm là 4,5% / năm. Cách tính lãi cuối kỳ. Do đó, đến ngày đáo hạn, bạn sẽ nhận được tiền lãi như sau: Tiền lãi = (500.000.000 x 4,5% x 30) / 365 = 1.849.315 đồng

Nhìn chung, nếu so sánh lãi suất của gửi tiết kiệm Vietinbank và những ngân hàng khác thì mức lãi suất gửi tiết kiện Vietinbank hoàn toàn đủ điều kiện để cạnh tranh với những ngân hàng khác. Đồng thời khi sử dụng dịch vụ cuta Vietinbank thì khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khác nữa, do đó quá trình trãi nghiệm sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Mức lãi suất có thể đáp ứng nhu cầu của mọi nhóm khách hàng bởi nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau với đặc điểm riêng sẽ linh hoạt đáp ứng nhu cầu của các vị khách hàng kể cả khá tính nhất hay dễ tính.

Bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Vietinbank là gì? Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Vietinbank

Thẻ Mastercard Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng thẻ

Tổng hợp các sản phẩm thẻ tín dụng Vietinbank có thể bạn đọc chưa biết tới

Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank không?

Năm 1988, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) được tách ra khỏi ngân hàng quốc doanh và chính thức được thành lập vào ngày 26/03/1988. Tên giao dịch hiện tại của ngân hàng là Incombank. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, Vietinbank đã có những bước phát triển vượt bậc. Trở thành một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển vượt bậc này. Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Vietinbank có thể chia thành 4 giai đoạn:

 • 1988-2000: Được coi là giai đoạn khởi công xây dựng và chuyển đổi sang hình thức ngân hàng thương mại nắm giữ cổ phần.
 • 2001-2008: Giai đoạn tái cấu trúc về phương thức xử lý nợ, mô hình tổ chức, chính sách và quy trình kinh doanh.
 • 2009-2013: Giai đoạn đổi mới và phát triển tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng.
 • Từ năm 2014 đến nay: Đây là thời điểm tiếp tục bứt phá và đổi mới hoạt động ngân hàng để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Một điểm nhấn đáng chú ý là thời điểm năm 2009, Vietinbank cũng phản ứng với việc mua lại cổ phần của ngân hàng. Năm nay, Vietinbank đã có những đổi mới và đột phá trong hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại. Điều này cho phép các tổ chức và cá nhân bên ngoài mang vốn vào ngân hàng.
  Năm 2009, Vietinbank được Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết. Mã chứng khoán phổ thông của Vietinbank là CTG có mệnh giá 10.000 đồng và tổng số lượng cổ phiếu sở hữu lên tới 3.723.404.556 cổ phiếu.

Dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank được nhiều khách hàng sử dụng vì đây là ngân hàng uy tín cho phép khách hàng gửi tiết kiệm có thể lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Trước khi hoàn tất thủ tục gửi tiền, nhân viên sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn để đảm bảo bạn được an toàn tuyệt đối khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank.

Gửi tiết kiệm tại Vietinbank có những lợi ích sau:

 • Với Gói Tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào miễn là đến ngân hàng đúng giờ. Tất cả các giấy tờ hợp lệ.
 • Gói tiền gửi được bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiền tại đây. Các gói bảo hiểm tiền gửi giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.
 • Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng có thể gửi tiền trực tuyến mà không cần mất nhiều thời gian đến ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm có thể được chuyển nhượng hoặc chấp thuận cho người khác nhận hoặc rút tiền khi tất cả các thông tin xác thực hợp lệ được xuất trình.
 • Một ưu điểm nữa là khách hàng có tài khoản tiết kiệm có thể hứa cho vay tại ngân hàng.
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Điều kiện, hồ sơ gửi tiết kiệm Vietinbank

Tùy vào loại tiền mà khách hàng gửi sẽ có những điều kiện khác nhau để được gửi tiết kiệm Vietinbank, như sau:

 • Đối với loại tiền gửi là VND thì người gửi phải là cá nhân người Việt Nam hoặc nếu là cá nhân người nước ngoài thì phải đang sinh sống làm việc ở Việt Nam một cách hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam.
 • Đối với tiền gửi ngoại tệ thì chỉ dành cho khách hàng là cá nhân cư trú người Việt Nam.

Vậy tùy vào loại tiền gửi thì ngân hàng sẽ có điều kiện cụ thể để yêu cầu khách hàng khi gửi tiền phải đáp ứng được. Những điều kiện này là điều kiện căn bản nên hầu như cá nhân nào cũng có thể đáp ứng được.

Về hồ sơ, người gửi tiết kiệm Vietinbank cần có những giấy tơ tùy thân để thực hiện đăng ký gửi tiết kiệm Vietinbank như:

 • Những giấy tờ tùy thân chứng minh lai lịch của chủ sở hữu, người đăng ký tên trong sổ tiết kiệm như căn cước công dân, chứng minh công dân, hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện giao dịch tại Ngân hàng Vietin bank thì cần chuẩn bị các giấy đăng ký thông tin của cá nhân khách hàng.
 • Giấy tờ tùy thân đúng quy định pháp luật và còn hiệu lực của người đại diện theo quy định pháp luật và các hồ sơ chứng minh được tư cách đại diện pháp luật của cá nhân đó đối với cá nhân là chủ sở hữu của tài khoản tiết kiệm. Trường hợp này chỉ áp dụng nếu người thực hiện giao dịch phải thông qua người đại diện theo pháp luật.
 • Bảng cam kết của chủ sở hữu và đồng chủ sở hữu nếu tài khoản có nhiều hơn 2 chủ sở hữu.
  Trong trường hợp rút tiền gửi tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị sổ hoặc thẻ tiết kiệm do ngân hàng cấp và những giấy tờ liên quan.
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank
Điều kiện và hồ sơ bạn cần phải có khi có nhu cầu gửi tiết kiệm Vietinbank

Quy trình gửi tiết kiệm Vietinbank

Để gửi tiết kiệm Vietinbank, bạn cần mở sổ tiết kiệm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản của quy trình gửi tiết kiệm Vietinbank

 • Bước 1: Truy cập vào web của VietinBank trên website chính thức bằng điện thoại hoặc các thiết bị khác có thể truy cập internet.
 • Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản thì đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống của Internet Banking ngân hàng VietinBank
 • Bước 3: Lựa chọn vào mục Gửi tiết kiệm trực tuyến để thực hiện gửi tiền thông qua phương thức trực tiếp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí ra ngân hàng để gửi tiền
 • Bước 4: Điền chính xác và đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu để được đăng ký gửi tiết kiệm thông hệ thống ngân hàng.

Trường hợp bạn muốn gửi tiền tiết kiệm tại quầy của ngân hàng thì có thể đem thẻ Vietinbank và các hồ sơ như chúng tôi đã nêu bên trên đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ. Khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để quá trình làm thủ tục mở sổ gửi tiết kiệm Vietinbank được diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.