Tivi bị nhiễu màu màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Tivi bị nhiễu màu màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Tivi bị nhiễu màu màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Sẽ thực sự khó chịu nếu bạn đang xem chương trình yêu thích của mình trên TV mà gặp phải hiện tượng tivi bị nhiễu. Vì vậy, chúng ta nên làm gì nếu nó xảy ra? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục.

Tivi bị nhiễu màu màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Tivi bị nhiễu màu màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Do hỏng điện trở nhiệt nên tivi bị nhiễu

Điện trở nhiệt độ của TV đã sử dụng quá lâu hoặc quá cũ cũng rất dễ bị tổn hại. Nhòe màu trên màn hình TV có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu: Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thay thế nhiệt điện trở mới (giá dao động từ 5.000 đến 10.000 đồng/cái).

Các đặc điểm sau sẽ giúp bạn xác định linh kiện này: Nó có vỏ màu đen với dạng hình vuông và vị trí của thành phần được biểu thị bằng các chữ cái THxxx. Và bạn cần chắc chắn rằng bạn có đúng loại, đó là nhiệt điện trở 2 chân hoặc 3 chân để phù hợp với máy, giống như máy cũ. Bạn có thể gọi bảo hành tivi hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nếu không tự thay được hoặc không biết lấy ở đâu nhé!

Dây cáp bị hỏng, mất kết nối

Một lý do khác khiến tivi bị nhiễu màu là do cáp (HDMI, VGA, v.v.) bên trong bị hỏng, chỗ tiếp xúc lỏng lẻo, cắm không đúng cách hoặc bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu: Cho dù trường hợp này xảy ra, hãy kiểm tra các kết nối của TV để xác định xem cổng có phù hợp hay không và dây không bị lỏng. Nếu đúng như vậy, hãy cân chỉnh lại và siết chặt dây cáp với cổng kết nối của TV. Nếu dây vô ý bị đứt hoặc bị rỉ sét nghiêm trọng, hãy thay dây mới.

Vì các thiết bị gây nhiễu sóng

Nếu bạn đặt các thiết bị điện tử có thể gây nhiễu gần TV, chẳng hạn như điện thoại, bộ phát Wi-Fi-Fi, máy tính, v.v., có thể TV bạn đang sử dụng ở nhà đang bị nhiễu sóng

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu: Để tránh làm tổn thương khả năng thu sóng của TV, hãy di chuyển các thiết bị điện này ra xa màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thử tắt màn hình và tháo tất cả các thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như cáp và bộ thu vệ tinh, và để chúng nghỉ ngơi. Sau một vài phút, hãy bật từng thiết bị một. Điều này có thể tự động giảm độ mờ màu một cách hiệu quả.

Tivi bị nhiễu màu màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Tivi bị nhiễu màu màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Đường truyền bị ẩm

Bạn có thể không nhận ra, nhưng điều kiện môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của TV. Độ ẩm trong phòng tăng cao vào những ngày trời nồm ẩm dễ làm ẩm các jack cắm, cổng kết nối, đường truyền trên tivi dẫn đến hình ảnh tivi bị nhiễu.

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu:

Để tránh điều này, hãy đặt tivi ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt. Vào những ngày nồm ẩm, có thể sử dụng các thiết bị hút ẩm như điều hòa (có chế độ hút ẩm), máy hút ẩm, hoặc máy lọc không khí có tính năng hút ẩm tốt để tivi trong phòng khách.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng khăn mềm sạch thường xuyên lau tivi và các thiết bị cắm điện để loại bỏ nước và bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể rút jack ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Ngoài ra, bạn nên lau TV và các thiết bị đang cắm điện bằng khăn mềm sạch thường xuyên để loại bỏ nước và bụi bẩn. Bạn cũng có thể tăng cường tiếp xúc bằng cách liên tục rút và cắm lại giắc cắm.

Do tín hiệu thiếu ổn định

Nếu tivi bị nhiễu màu, có thể do tín hiệu phát sóng không ổn định. Dưới đây là một số yếu tố có thể làm hỏng tín hiệu truyền:

  • Một sợi dây lỏng lẻo kết nối ăng-ten hoặc chảo chỉnh sóng với TV.
  • Thời tiết mưa làm lệch chảo thu hoặc ăng-ten.
  • Cáp nguồn đã bị giả mạo.
  • Kết nối quá nhiều tivi vào cùng một đường truyền hình cáp (Chỉ sử dụng tối đa cho 2 tivi).

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu:

  • Nếu TV của bạn được trang bị ăng-ten hoặc chảo thu, hãy kiểm tra kỹ xem dây có được gắn chặt vào TV không. Nếu việc kiểm tra không giải quyết được sự cố, hãy xem xét việc xoay hoặc nâng cột thu / ăng ten để cải thiện khả năng thu sóng.
  • Nếu bạn có TV truyền hình cáp, hãy kiểm tra kỹ xem cáp đã được cắm chắc chắn chưa. Vui lòng gọi trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và đề xuất sửa chữa nếu nó bị hỏng hoặc bị hỏng.

Do đầu thu đã cũ

Nguyên nhân khiến màn hình tivi bị nhiễu màu có thể là do phiên bản đầu thu của thiết bị đã quá cũ và chưa được cập nhật phiên bản mới nhất dẫn đến lỗi.

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu: Nếu bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng phần mềm trên đó đã được cập nhật để đảm bảo rằng phiên bản bạn đang sử dụng không bị lỗi thời. Vui lòng cập nhật chương trình càng sớm càng tốt nếu nó không phải là phiên bản mới nhất.

Đèn chiếu bị lỗi

Tivi bị nhiễu màu màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Tivi bị nhiễu màu màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình TV của bạn có thể bị vón cục hoặc va đập mạnh, khiến màn hình bị nhòe, nhấp nháy, mờ và đèn bên trong TV bị trục trặc.

Cách khắc phục lỗi tivi bị nhiễu: Nếu TV bạn đang sử dụng là TV mới, bạn có thể đợi vài giờ hoặc vài ngày (nếu cần) để xem sự cố có tự biến mất hay không. Nếu không, bạn có thể thử lại sau. Nếu không sửa được, vui lòng liên hệ đại lý bán lẻ hoặc bộ phận bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Các lý do và giải pháp cho vấn đề tivi bị nhiễu đã được liệt kê ở trên. Tôi hy vọng thông tin đó hữu ích. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, đừng ngại để lại bình luận bên dưới!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *