Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy giặt rơi vào tình trạng máy giặt không vắt được. Tại sao lại như vậy và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục nhé!

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này
Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Máy giặt là gì?

Theo các chuyên gia và kinh nghiệm của chúng tôi, máy giặt là máy được thiết lập các phần mềm để giặt như: xả nước, ngâm, giặt, xả (giặt), vắt khô. Một số loại máy giặt hiện đại hơn có thể bao gồm cả máy sấy quần áo và máy sấy quần áo. Nguồn năng lượng chính của máy giặt là điện. Hiện nay trên thị trường thường có hai loại máy giặt chính là máy giặt cửa đứng và máy giặt cửa ngang.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt được

Lượng quần áo giặt không phù hợp khiến máy giặt không vắt được

Nguyên nhân máy giặt không vắt được

Mỗi loại máy nói chung đều được nhà sản xuất trang bị những tải trọng khác nhau. Do đó, nếu bạn chọn quá nhiều quần áo so với trọng lượng cho phép hoặc để quần áo không cân đối, lệch sang một bên sẽ dẫn đến lồng giặt không thể thực hiện quá trình vắt.

Cách sửa máy giặt không vắt

Trong quá trình giặt bạn nên chú ý cho lượng quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và cân đối theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vị trí lắp đặt không vững chắc khiến máy giặt không vắt được

Nguyên nhân máy giặt không vắt được

Một trong những nguyên nhân chính của sự cố máy giặt không vắt được có thể do vị trí lắp đặt không ổn định. Máy giặt khi nâng cấp hoặc lắp đặt không cân bằng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy, không những máy giặt không vắt mà còn có thể phát ra tiếng ồn.

Cách sửa máy giặt không vắt

Lúc này, việc cần làm là bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt của máy giặt, nếu thấy mặt phẳng nghiêng chưa cân bằng thì hãy tiến hành di chuyển máy sang vị trí khác có mặt phẳng. Ngoài ra, chân đế của máy bị rỉ sét có thể khiến máy bị nghiêng, bạn nên kiểm tra và hàn lại chỗ bị hư hỏng để tạo sự cân bằng cho máy.

Không đóng cửa sổ (nắp) của máy giặt

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này
Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Lý do

Một nguyên nhân khác mà nhiều người dùng thường mắc phải khi sử dụng máy giặt là không đóng cửa máy. Một số máy giặt được trang bị chức năng khóa an toàn trẻ em nên máy chỉ cho phép thực hiện chu trình vắt khi máy được đóng. Chức năng này nhằm tối ưu hóa khả năng bảo vệ cho người dùng, đặc biệt là gia đình có trẻ em.

Cách khắc phục

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc chuẩn bị giặt, bạn nên chú ý kiểm tra cửa sổ máy giặt đã đóng chưa, nếu xong thì đóng lại và khởi động máy như bình thường.

Lưới lọc, cửa xả bị hỏng khiến máy giặt không vắt được

Lý do: Lưới lọc và cửa sổ sau thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ chất thải.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa sổ bên dưới và vệ sinh bộ lọc để tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Bộ phận xả thải, bơm xả máy giặt không hoạt động

Lý do: Nếu máy lọc nước bị hỏng không hoạt động được sẽ gây đọng nước trong lồng giặt dẫn đến máy không quay được chương trình.

Cách khắc phục: Nếu không phải là thợ thì khi gặp trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt hoặc các siêu thị điện máy uy tín để nhân viên kỹ thuật đến trực tiếp nhà kiểm tra và sửa chữa.

Bị đứt dây curoa khiến máy giặt không vắt được

Lý do

Dây curoa của máy giặt thường sẽ có tuổi thọ, tuổi thọ của nó phụ thuộc vào tần suất hoạt động cũng như tải trọng sử dụng cho mỗi lần giặt. Dây đai bị tắt do quá tải là trạng thái mà người dùng thường gặp phải đối với các đường dây đang sử dụng dây đai. Khi bộ phận này bị mất, mắt giặt sẽ không thực hiện được chương trình quay.

Cách khắc phục

Với tình trạng này thì giải pháp tốt nhất để có thể giúp đảm bảo cho việc máy giặt vẫn hoạt động bình thường đó chính là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để có thể được tư vấn thay thế một dây curoa mới nhé.

Đường ống máy giặt bị tắc khiến máy giặt không vắt được

Lý do

Máy sử dụng lâu ngày các chất thải tích tụ trong đường ống gây tắc nghẽn cũng là hiện tượng khá phổ biến. Khi đó, nước sẽ bị đọng lại trong lồng giặt và không thể thoát ra ngoài dẫn đến lồng giặt không thực hiện được chu trình vắt.

Cách khắc phục

  • Hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ.
  • Nếu ống kính bị cong, vỡ bạn có thể sửa chữa hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra kịp thời.

Máy giặt bị hỏng dây đai khiến máy giặt không vắt được

Lý do

Một nguyên nhân nữa khiến máy giặt không vắt được đó là hỏng dây curoa. Sau thời gian sử dụng, dây curoa của máy sẽ bị bung ra khỏi mô tơ, tệ hơn là mất sự liên kết với máy và không thể thực hiện chu trình vắt như bình thường.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng tua cuốn để tháo tấm lợp và kiểm tra dây curoa của máy xem có bị hư hỏng, đứt gãy không. Nếu phát hiện dây curoa bị hỏng, bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ với thợ sửa máy giặt để được tư vấn.

Mạch điều khiển bị hỏng khiến máy giặt không vắt được

Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này
Những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được và cách khắc phục sự cố này

Lý do

Bộ điều khiển của mỗi chiếc máy giặt được coi là một trong những bộ phận rất quan trọng, bộ phận này quyết định đến toàn bộ hoạt động của máy giặt. Do đó, nếu mạch điều khiển bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vắt của máy.

Cách khắc phục

Hư hỏng mạch điều khiển liên quan đến lỗi kỹ thuật. Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng này thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng điện tử hoặc thợ sửa máy giặt của nhà sản xuất để được kiểm tra và thay thế.

Chương trình giặt bị lỗi khiến máy giặt không vắt được

Lý do

Đây là một điều rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này là lỗi ngày từ đầu hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình đặt các thiết bị nhiễm từ, như: Điện thoại, nam châm, … lên bảng điều khiển, nơi thiết lập bộ nhớ của thiết bị nên bị lỗi chương trình.

Cách khắc phục

Trường hợp này bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của LG để được nhân viên hỗ trợ khôi phục lại chương trình máy.

Mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

Để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ dưới đây:

  • Nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt theo định kỳ để máy hoạt động tốt hơn.
  • Để máy ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp gây hỏng máy.
  • Chọn vị trí cân bằng, có bề mặt để đặt máy, tránh để máy bị nghiêng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và giảm tuổi thọ của máy.
  • Không nên cho quần áo vào máy giặt với khối lượng quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng đến quá trình vắt của máy giặt.
  • Bạn nên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, việc này vừa giúp quần áo được giặt sạch, vừa bảo vệ lồng giặt hiệu quả, tránh va chạm bởi các vật thể thoát ra ngoài quần áo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân máy giặt không vắt được và các cách khắc phục sự cố này. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn sử dụng máy giặt tốt hơn. Việc sử dụng máy giặt như thế nào ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy giặt. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và lâu dài, bạn nên học cách sử dụng khoa học và xử lý những sự cố cơ bản khi chúng xảy ra. Tránh tình trạng hư hỏng và rủi ro không đáng có. Nếu có bất lỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về việc máy giặt không vắt được, bạn hãy bình luận bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *