Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Tổng hợp tất cả những điều cần biết và lưu ý khi bạn cần mua bảo hiểm AIA

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Dưới đây sẽ là một số công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ hiện hành lớn nhất tại Việt Nam và công ty bảo hiểm nước ngoài.

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay
Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Vốn điều lệ công ty bảo hiểm là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu vốn pháp định. Theo luật pháp tại Việt Nam vốn pháp định là khoảng vốn tối thiểu phải có để mà có thể thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

  • Loại bảo hiểm nhân thọ (khoảng 600 tỷ đồng)
  • Loại bảo hiểm phi nhân thọ (khoảng 300 tỷ đồng)

Vậy vốn điều lệ công ty bảo hiểm là vốn dùng để đầu tư cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp bảo hiểm đó, đi đôi với nó là sự cam kết thực thi trách nhiệm bằng vật chất đối với khách hàng cũng như là các thành viên trong doanh nghiệp, công ty bảo hiểm đó.

Qua đó, nếu doanh nghiệp bảo hiểm nào có vốn điều lệ càng cao thì năng lực tài chính của doanh nghiệp đó càng to lớn và thu hút được nhiều khách hàng và đối tác đầu tư hơn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc – Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào? Vai trò của chúng?

Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ ở việt nam theo vốn điều lệ

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay
Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

1/ Công ty TNHH BHNT Manulife

Công ty TNHH BHNT Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ đứng trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới, là công ty thuộc Tập đoàn tài chính Manulife (Canada), Công ty bảo hiểm Manulife chủ yếu phục phụ khách hàng ở châu Á, Canada và Hoa Kỳ, trong suốt 100 năm qua, công ty Manulife luôn phục vụ khách hàng với niềm trọn vẹn nhất.

Công ty Manulife Việt Nam hiện đang tiến hành cho ra mắt một danh mục các sản phẩm đa dạng hỗ trợ từ bảo hiểm sức khỏe, liên kết đầu tư,v.v. cho hơn 800.000 khách hàng ở khắp nơi (61 văn phòng/45 tỉnh thành) thông qua đội ngũ đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp và hùng hậu. Vốn điều lệ của Công ty TNHH BHNT Manulife là 9.695 tỷ đồng.

2/ Công ty TNHH BHNT Dai-ichi

Đứng thứ hai là Tập đoàn Dai-ichi Life – thuộc Nhật Bản, thành lập năm 1902. Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng kinh doanh BHNT ở cả Ấn Độ, Úc, Indonesia, Thái Lan và Mỹ,…

Ở Việt Nam, Tập đoàn Dai-ichi thuộc sở hữu 100% vốn Tập đoàn Dai-ichi Life – Nhật Bản, nhờ đó mà chỉ sau 12 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã thu về con số gấp 20 lần tổng doanh thu phí bảo hiểm, điều này đã giúp cho Dai-ichi Life Việt Nam xây dựng được niềm tin vững trãi và giữ vững vị thế trên đấu trường Việt Nam, lọt top 3 công ty bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam. Vốn điều lệ mà Dai – ichi Life Việt Nam đạt được từ ngày 18/1/1999 là 7.700 tỷ đồng.

3/ Công ty TNHH BHNT Hanwha (Hanwha Life)

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay
Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) là tập đoàn thành lập được khá là lâu đời từ năm 1946, công ty bảo hiểm lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Công ty được nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Công ty có đầu tư vốn tại Việt Nam từ năm 2008 và có vốn điều lệ là 4.891 tỷ đồng.

4/ Công ty TNHH BHNT Generali

Tập đoàn Generali (Italia – Ý) với sự hình thành từ lâu đời năm 1831 thì tập đoàn đang giữ vững bảng xếp hạng top những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới. Trên khắp châu lục, tập đoàn đang hiện có mặt trên 50 quốc gia và có hơn 66 tỷ Euro tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Ở châu Âu, tập đoàn giữ vững vị trí đứng đầu và có vị thế vô cùng quan trọng tại châu Mỹ và Châu Á. Riêng ở châu Á, Tập đoàn đang bao vùng thị trường ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, v.v và có cả Việt Nam (năm 2011). Vốn điều lệ của tập đoàn Generali tại Việt Nam là 4.692 tỷ đồng.

5/ Công ty TNHH BHNT Prudential

Tập đoàn Prudential (London – Vương Quốc Anh) được thành lập vào năm 1848, Tập đoàn thuộc top những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính,…là Tập đoàn thuộc top 10 tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Tại châu Á, Tập đoàn Prudential hiện đang hoạt động tại 14 thị trường, có cả Việt Nam (1999). Vốn điều lệ mà công ty tại Việt Nam nắm giữ đó là 4.128 tỷ đồng.

6/ Công ty TNHH BHNT Cathay

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay
Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Tập đoàn tài chính Cathay (Đài Loan) năm 1962. Tập đoàn được cho là thương hiệu của ngành bảo hiểm nhân thọ, Tập đoàn hoạt động chủ yếu bên lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Tại châu Á thì tập đoàn cũng đã cố gắng và nỗ lực hỗ trợ và phục vụ từng nhu cầu của khách hàng. Vốn điều lệ của Cathay Life tại Việt Nam (2007) là 3.343 tỷ đồng.

7/ Công ty TNHH BHNT AIA

Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam trực thuộc Tập đoàn AIA (Hong Kong) – là một Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập.

Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam đang nằm trong top những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam và được khách hàng tin tưởng. Có vốn điều lệ là 3.244 tỷ đồng.

8/ Công ty TNHH BHNT FWD

FWD (HongKong) là công ty bảo hiểm nhân thọ do Pacific Century Group (PCG) thành lập năm 1993, Pacific Century Group có kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển tài sản, giữ vững niềm tin của các đối tác trên khắp châu Á. Công ty tập trung vào lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, v.v. trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Vào sự kiện năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH BHNT Great Eastern (Việt Nam) và từ đó đã có Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. Vốn điều lệ của Công ty tại Việt Nam là 2.811 tỷ đồng.

Xem thêm: Chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện- Những thông tin, lưu ý cho người tham gia

9/ Công ty TNHH BHNT Aviva Việt Nam

Tập đoàn bảo hiểm Aviva bắt nguồn từ Vương Quốc Anh. Ở Việt Nam, Công ty Aviva hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ là công ty liên kết giữa Aviva và ngân hàng TMCP công thương Việt Nam-Vietinbank) và đã có hơn 61 trung tâm dịch vụ và văn phòng/ 45 tỉnh thành Việt Nam. Có số vốn điều lệ là 2.557 tỷ đồng.

10/ Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ

Đứng số 10 là Tập đoàn bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ, là Tập đoàn trực thuộc của Việt Nam do người Việt Nam điều hành. Tập đoàn Bảo Việt Nhân thọ thành lập năm 2007, đang là Tập đoàn có lịch sử lâu đời tại Việt Nam và có vốn điều lệ là 2.500 tỷ đồng.

11/ Công ty TNHH BHNT Sun Life

Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay
Xếp hạng những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam hiện nay

Sun Life Việt Nam là thành viên trực thuộc của tập đoàn Sun Life Financial (tại Canada) – Tập đoàn bảo hiểm, tài chính uy tín hàng đầu thế giới. Sun Life Việt Nam lấy vốn 100% từ Tập đoàn Sun Life Financial (Canada). Công ty được cấp phép hoạt động vào năm 2013 và có vốn điều lệ là 1.870 tỷ đồng.

12/ Công ty TNHH BHNT Chubb (Chubb Life)

Tập đoàn Chubb (Mỹ) đang được coi là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất trên thế giới, có thị trường trên 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở châu Á, Tập đoàn Chubb hoạt động với hệ thống kinh doanh nhượng quyền tại Úc, Đài Loan,.v.v. Tại Việt Nam, Công ty TNHH BHNT Chubb có số vốn điều lệ là 1.550 tỷ đồng.

13/ Công ty TNHH BHNT MB Ageas (MB Ageas Life)

Công ty TNHH BHNT MB Ageas (MB Ageas Life) được hình thành dựa trên sự liên kết giữa tập đoàn bảo hiểm Ageas (Bỉ), Muang Thai Life Assurance (Thái Lan) và Ngân hàng TMCP Quân đội (Việt Nam). Vốn điều lệ của công ty TNHH BHNT MB Ageas tại Việt Nam là 1.500 tỷ đồng.

14/ Công ty TNHH BHNT Fubon

Tập đoàn Tài chính Fubon (Đài Loan), với mạng lưới công ty con dồi dào thì Việt nam cũng nằm trong số đó và có số vốn điều lệ là 1.400 tỷ đồng.

15/ Công ty TNHH BHNT Mirae Asset Prevoir (MAP Life)

MAP Life (Mirae Asset Prevoir) là sự liên kết giữa hai thương hiệu “Mirae Asset Life” và “Prévoir” & “SCOR Global Life” được thành lập năm 1910, với sự phát triển tiềm tàng thì Việt Nam cũng là một trong những công ty trực thuộc của MAP Life và có số vốn điều lệ 1079 tỷ đồng.

Trên đây là danh sách một số công ty bảo hiểm có vốn điều lệ cao tại Việt Nam và cả ở nước ngoài, mong rằng tư liệu trên sẽ giúp bạn chọn lựa được công ty bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *