Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank

Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank

Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn mở tài khoản thanh toán TPBank online. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần có SmartPhone và CMND/ CCCD trên tay là có thể có thể mở tài khoản ngân hàng dùng ngay chỉ với 5 giây định danh online trên ứng dụng ngân hàng số TPBank.

Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank
Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank

Mở tài khoản TPBank online

Mở tài khoản thanh toán TPBank online khách hàng chỉ cần có SmartPhone và CMND/ CCCD trên tay là có thể có thể mở tài khoản ngân hàng dùng ngay chỉ với 5 giây định danh online trên ứng dụng ngân hàng số TPBank.

Với công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC) của TPBank bạn có thể mở tài khoản thanh toán tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và bạn có thể chọn số tài khoản trung với số điện thoại, số đẹp, số tứ quý,… ngay trên app mà không phải ra ngân hàng

Ưu đãi tài khoản thanh toán TPBank online

Khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán TPBank online nhận được nhiều ưu đãi sau:

 • Miễn phí chuyển tiền và hơn 60 loại phí khác
 • Tặng kèm thẻ thanh toán visa với nhiều ưu đãi
 • Tùy ý lựa chọn số tài khoản theo sở thích
 • Thanh toán hóa đơn nhanh chónh, dễ dàng
 • Mở tài khoản sau 5s định danh
 • Giao dịch, chuyển tiền hoàn toàn miễn
 • Gửi tiền vào tài khoản và rút tiền ở nhiều nơi tại các ATM/LiveBank của TPBank và ATM của các ngân hàng khác trong liên minh Napas
 • Số sư tài khoản được hưởng lãi suất không kỳ hạn

Các loại tài khoản thanh toán TPBank

Tài khoản số tự chọn

 • Số tài khoản tùy ý lựa chọn
 • Miễn phí chuyển tiền và 60 loại phí khác
 • Kèm thẻ thanh toán visa siêu ưu đãi

Tài khoản Super Zero

 • Miễn phí chuyển tiền trọn đời và 60 loại phí khác
 • Kèm thẻ TPBank Visa Debit siêu ưu đãi
 • Hoàn tiền mọi chi tiêu qua thẻ TPBank Visa Debit

Điều kiện mở tài khoản thanh toán TPBank

Điều kiện mở tài khoản thanh toán TPBank đối với cá nhân

 • Cá nhân đủ 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Cá nhân dưới 18 tuổi cần có sự bảo hộ của người đại diện (ông bà, cha mẹ…)
 • Hồ sơ bao gồm: CMND hoặc thẻ căn cước; Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản
 • Miễn phí mở tài khoản;
 • Phí quản lý 5.000 VND/tháng;

Điều kiện mở tài khoản thanh toán TPBank đối với tổ chức

Hồ sơ bao gồm:

 • CMND kế toán/người đại diện;
 • Giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế;
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
 • Giấy đăng ký mở tài khoản.

Phí mở tài khoản: Miễn phí

Phí quản lý 15.000 VND/tháng

Mở tài khoản thanh toán TPBank trực tiếp

Để mở tài khoản thanh toán TPBank hay tài khoản tiết kiệm, bạn có thể trực tiếp tới chi nhánh/phòng giao dịch TPBank gần nhất để mở. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để hoàn thành thủ tục mở tài khoản thanh toán TPBank.

Mở tài khoản ngân hàng TPBank online

Để mở tài khoản thanh toán TPBank bạn có thể truy cập website TPBank và đăng ký các thông tin theo hướng dẫn.

Tuy nhiên hiện nay dịch vụ Livebank của TPBank cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến online bằng cách tương tác với nhân viên qua máy ATM mà không cần tới quầy giao dịch được rất nhiều người sử dụng vì sự thuận tiện. Máy được đặt tại nhiều địa điểm ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh và hoạt động 2/24 vô cùng thuận lợi, khách hàng không cần mất công chờ đợi.

Chi tiết các bước mở tài khoản TPBank qua Livebank như sau:

 • Bước 1: Tìm vị trí phòng máy LiveBank gần nhất. Khi mở tài khoản tại Livebank nhớ mang CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bước 2: Khi chọn lệnh mở tài khoản, bạn sẽ được kết nối với nhân viên trực tổng đài từ xa thông qua webcam
 • Bước 3: Bạn đưa CMND/hộ chiếu qua máy scan theo yêu cầu của tư vấn viên ảo để cung cấp thông tin cá nhân. Tất cả thông tin sau khi được scan sẽ được tư vấn viên điền giúp bạn, bạn chỉ cần chọn xác nhận trên màn hình.
 • Bước 4: Hoàn thành việc nhập dữ liệu, hệ thống sẽ thực hiện chụp ảnh chân dung của bạn để xác nhận. Bạn cũng cần lấy dấu vân tay trên máy LiveBank.
 • Bước 5: Máy sẽ in các thông tin để bạn ký tên lên đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ. Bạn chỉ cần ký tên.
 • Bước 6: Ký xong, bạn đưa lại đơn vừa ký vào máy scan theo chiều mũi tên để máy quét lại thông tin và thu hồi lại tờ đơn.
 • Bước 7: Chờ khoảng 1-2 phút để tư vấn viên xác nhận thông tin là bạn đã hoàn thành xong việc mở tài khoản cá nhân tại LiveBank của ngân hàng TPBank.

Sau 15 phút mở tài khoản thành công, bạn có thể nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản hay ủy quyền thanh toán (tài khoản thanh toán) hoặc gửi tiết kiệm (tài khoản tiết kiệm).

Nộp tiền vào tài khoản TPBank

Khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản TPBank theo 03 cách sau đây:

Nộp tiền mặt trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc các điểm thu hộ của TPBank

Chuyển tiền tại quầy giao dịch là phương thức an toàn và không bị hạn chế về số tiền giao dịch. Tuy nhiên với những người bận rộn, phương thức này không phải là cách tối ưu.

Để chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn cần đến những điểm giao dịch của ngân hàng TPBank cũng như nắm rõ thời gian làm việc tại ngân hàng để tránh mất thời gian đi lại.

Khi chuyển tiền tại quầy bạn nên mang theo CMND, đến quầy nhờ nhân viên hỗ trợ chuyển tiền vào tài khoản. Nhân viên sẽ gửi bạn tờ giấy nộp tiền, bạn chỉ cần điền các thông tin

Nộp tiền tại cây ATM Livebank TPBank

Với những khách hàng đang sử dụng thẻ TPBank, nếu không có thời gian để đến quầy giao dịch vào giờ hành chính thì có thể đến các cây ATM Livebank để nộp tiền vào tài khoản. Cây Livebank của TPBank được xem như quầy giao dịch online 24/7 mà TPbank cung cấp cho khách hàng. Ngoài các tính năng giao dịch thông thường mà các ATM có, TPbank live còn có thêm nhiều tính năng như quầy giao dịch offline: tạo thẻ ngân hàng, gửi tiết kiệm, chuyển tiền mặt vào thẻ TPbank.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Nộp tiền.

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
 • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
 • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay

Bước 2: Sau đó chọn Tài khoản của tôi nếu muốn nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn Tài khoản khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. Nhập số tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.

Bước 3: Tiếp đến, khay nhận tiền mở ra, xếp tiền ngay ngắn bỏ tiền vào trong. Bỏ dây chun ra để máy đếm tiền được chính xác nhất.

Bước 4: Chọn Đếm tiền, sau đó kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nạp vào và số lượng từng mệnh giá thì chọn Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông báo nộp tiền thành công. Nhớ kiểm tra tin nhắn thông báo biến động số dư sau khi hoàn thành.

Thông thường khi nộp tiền cùng tài khoản ngân hàng TPBank khách hàng sẽ được miễn phí khi giao dịch.

Nộp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng khác bằng cách truy cập app TPBank

Tại màn hình => Chọn tài khoản cần chuyển tiền => Chọn “Chi tiết” => Chọn “Nạp tiền vào tài khoản” => “Dùng thẻ ATM nội địa” => Nhập số tiền và thông tin tài khoản ngân hàng khác để nộp tiền.

Gửi tiền qua ứng dụng Guitina

Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank
Tổng hợp tất tần tật thông tin cho bạn đọc về tài khoản thanh toán TPBank

Gutina là một nền tảng ứng dụng về công nghệ giúp khách hàng có thể chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng bất kể thời gian nào.

Để sử dụng dịch vụ, bạn tải ứng dụng Gutina trên nền tảng điện thoại android hoặc iOS và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải app về điện thoại
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã code qua tin nhắn SMS, nhập mã code để hoàn tất đăng ký.
 • Bước 3: Mở app và chọn tính năng “nộp tiền vào tài khoản”
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin có liên quan như địa chỉ, họ tên, số tiền giao dịch, ngân hàng muốn chuyển đến.
 • Bước 5: Chọn mã khuyến mãi nếu có để xác nhận giao dịch. Lúc này hệ thống sẽ định vị khu vực của bạn và tìm ship gần khu vực đó nhất để đến và thực hiện giao dịch. Giao dịch viên kiểm tra số tiền và xác nhận bằng việc quét mã QR hoặc OTP được gửi về số điện thoại khách hàng. Cuối cùng, giao dịch viên sẽ trực tiếp thực hiện chuyển khoản vào tài khoản khách hàng yêu cầu trước khi ra về.

Bạn có thể xem thêm:

Nộp tiền mặt tại bưu điện

Nộp tiền tại bưu điện là phương thức giao dịch đã có mặt từ rất lâu ở nước ta. Với những người ở các khu vực vùng sâu, vùng xa và hải đảo, không thu xếp được thời gian trong giờ hành chính để đến quầy giao dịch ngân hàng thì có thể các điểm bưu điện trên toàn quốc để chuyển khoản.

Hiện nay, các bưu cục làm việc xuyên suốt từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết, vậy nên khách hàng có thể đến bất kỳ lúc nào.

Để chuyển tiền vào tài khoản ATM TPBank tại Bưu điện, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình).

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.