Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Bạn có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Bạn có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Đối với quá trình vận chuyển hàng hóa, những rủi ro như cháy nổ, va chạm, bão lụt,… có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Điều này đặt ra cho các công ty những thách thức lớn. Trong quá trình vận chuyển. Làm thế nào để có thể hạn chế rủi ro và khắc phục hậu quả của chúng? Bảo hiểm hàng hóa là giải pháp tốt nhất giúp bạn điều đó Vậy bảo hiểm hàng hóa là gì?

Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?
Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Thế nào là bảo hiểm hàng hóa?

Bảo hiểm hàng hóa là bảo hiểm trách nhiệm trong đó người bảo hiểm bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa trên đường vận chuyển bị mất mát hoặc hư hỏng do rủi ro (những rủi ro này được trình bày chi tiết trong đơn bảo hiểm Vetter).

Không ai có thể lường trước được rủi ro, bảo hiểm hàng hóa giúp bảo vệ và giảm thiểu những thiệt hại do rủi ro gây ra. Rủi ro như hư hỏng hàng hóa, cháy nổ, bão lụt, bão lụt, va chạm hàng hóa với các vật khác … Việc mua bảo hiểm hàng hóa phải được thực hiện trước khi rủi ro xảy ra, có thể là trước khi hàng hóa được vận chuyển, công ty bảo hiểm có thể xảy ra. rủi ro, chỉ giảm thiểu thiệt hại nếu có sự cố.

Xem thêm Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

Có nên mua bảo hiểm hàng hóa?

Một chuyến hàng đôi khi quyết định công việc của các cá nhân và công ty vì vậy việc mua bảo hiểm hàng hóa là vô cùng quan trọng. Việc vận chuyển cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không iết trước tình trạng hàng hóa của mình sẽ như thế nào. Trong mọi tình huống bảo hiểm hàng hóa sẽ là giải pháp tối ưu.

Lý do nên mua ảo hiểm hàng hóa:

 • Khi không may xảy ra tai nạn các cá nhân và công ty sẽ được ồi thường để giảm bớt thiệt hại về tài chính. Số tiền các công ty phải trả hàng năm là rất lớn chiếm khoảng 60-80% thu nhập phí bảo hiểm.
 • Giảm rủi ro cho hàng hóa ằng cách hạn chế tổn thất bằng cách cải thiện việc kiểm tra và lưu kho đồng thời kết hợp các iện pháp phòng ngừa và hạn chế tổn thất.
 • Mang lại lợi ích cho nền kinh tế quốc dân góp phần tiết kiệm và tăng nguồn thu ngoại tệ của nhà nước. Khi các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu nhập hàng theo giá FOB FC và xuất theo giá CIF CIP sẽ tạo ra sức cạnh tranh của bảo hiểm quốc gia với nước ngoài.
 • Khi hàng hoá xuất nhập khẩu có khả năng xảy ra tổn thất các ên tham gia công ty bảo hiểm phải nhờ công ty bảo hiểm trợ giúp pháp lý trong trường hợp có tranh chấp với tàu thuyền hoặc các đồ vật liên quan.

Điều kiện để tham gia bảo hiểm?

Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Bạn có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?
Thế nào là bảo hiểm hàng hóa? Bạn có nên mua bảo hiểm hàng hóa hay không?

Đối tượng sản phẩm

 • Là một tài sản một đối tượng dịch vụ dễ trục vít
 • Sản phẩm được vận chuyển trên lãnh thổ Việt Nam và phạm vi thế giới

Về phạm vi:

 • Vì hàng hóa đã bắt đầu vận chuyển theo chuyến đi được bảo hiểm và kết thúc. Khi hàng hóa đã được thải ra từ các phương tiện giao thông cuối cùng theo chuyến đi được ảo hiểm.
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển đường bộ đường thủy không khí đường sắt và tầm nhìn an toàn.
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình lưu trữ tạm thời trong chuyến đi vận chuyển trên toàn thế giới
 • Phát triển phạm vi bảo hiểm hàng hóa trong phong trào nội bộ việc lưu trữ hoặc rủi ro kết hợp
 • Rủi ro được bảo hiểm theo quy định của điều kiện bảo hiểm

Thông tin cung cấp để mua bảo hiểm hàng hóa

Để tham gia bảo hiểm hàng hóa các công ty phải cung cấp cho công ty bảo hiểm chèn thông tin sau:

 • Thông tin về người và phương tiện: Tên của người được bảo hiểm chủ sở hữu xe loại phương tiện vận chuyển có nghĩa là loại phương tiện vận chuyển số đăng ký của những chiếc xe này.
 • Thông tin về hàng hóa cần thiết: Đây là một quy định bắt bbuộc công ty phải khai báo công ty bảo hiểm cho lô hàng của bạn bao gồm tên của hàng hóa bao bì quy tắc thông số kỹ thuật của bao bì trọng lượng số lượng giá trị được bảo hiểm Các mặt hàng.
 • Hành trình của lô hàng hóa đó: bao gồm một nơi để đến đến và địa điểm nếu có ngày vận chuyển xe đã iến mất và nên đến. Các nội dung này là cơ sở để tổ chức bảo hiểm đánh giá xác suất rủi ro liên quan đến địa bàn như: thời tiết khí hậu tình hình an ninh chính trị v.v. các điều kiện bảo quản và an ninh của hàng hoá.

Xem thêm Tất cả các công ty cung cấp bảo hiểm tài sản nhà xưởng uy tín, chất lượng

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm hàng hóa?

Công ty ảo hiểm hàng hóa không chịu trách nhiệm về thiệt hại mất mát hoặc chi phí gây ra bởi:

 • Hàng hóa được vận chuyển vượt quá điểm đến được nêu trong đơn bảo hiểm
 • Mất mát hư hỏng hoặc chi phí do khiếm khuyết vốn có hoặc bản chất đặc biệt của đối tượng được bảo hiểm.
 • Khi Người được ảo hiểm không trả đủ phí bảo hiểm trước khi xảy ra tổn thất (trừ khi có thoả thuận khác)
 • Tổn thất thiệt hại hoặc các chi phí trực tiếp gây ra bởi sự chậm trễ ngay cả khi sự chậm trễ đó là do rủi ro được bảo hiểm.
 • Chiến tranh đình công nội chiến cách mạng hành động xấu hành động tự nguyện hoặc ất hợp pháp của Người được bảo hiểm
 • Chở quá tải hoặc xếp không đúng hàng hóa phương tiện vận tải Phương tiện giao thông không đủ đường và không đảm bảo an toàn giao thông.

Việc mua bảo hiểm hàng hóa là điều vô cùng cần thiết để bảo hiểm cho các công ty trong những trường hợp rủi ro không đáng có. Thông tin bảo hiểm hàng hóa được liệt kê ở trên, tôi hy vọng nó mang lại thông tin. Tin tức hữu ích và cần thiết cho tất cả các bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.