Sửa cửa cuốn – 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Sửa cửa cuốn - 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Sửa cửa cuốn – 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Với sự tiện lợi của cửa cuốn thì không ít hộ gia đình đã sắm cho cửa nhà một cái cửa cuốn, cửa cuốn không những tiện lợi, dễ dùng mà còn có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với không gian thiết kế của căn nhà mình, đó là chưa tính đến những lợi ích mà cửa cuốn mang lại nữa. Nhưng bên cạnh những ưu điểm của cửa cuốn thì tất nhiên cửa cuốn cũng có những lúc bị trục trặc kỹ thuật nhẹ, và chúng tôi ở đây để hướng dẫn cho người dùng cách để sửa cửa cuốn sao cho hiệu quả nhất.

Sửa cửa cuốn - 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục
Sửa cửa cuốn – 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại cửa cuốn phổ biến, đó là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng, hai loại cửa cuốn này có công dụng và cách sử dụng riêng biệt nên lỗi trục trặc sẽ được chia ra làm hai loại.

Sửa cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền là một trong hai loại cửa cuốn đang được sử dụng thịnh hành nhất, bởi các hộ gia đình ở Việt Nam luôn ưu tiên loại cửa cuốn tấm liền như thế này. Cửa cuốn được tạo nên bởi những thiết bị tiên tiến, công nghệ cao hiện đại, nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Chất liệu của cửa có thể là vật liệu thép hợp kim cao cấp, hoặc có thể là được làm bằng inox. Người dùng có thể dễ dàng nhận biết được cửa cuốn tấm liền vì thân của cửa không có các thanh nan cửa đan xen.

Được làm từ những vật liệu hiện đại nhưng cũng có rất nhiều lý do khiến cho người dùng không sử dụng được cửa:

Nguồn điện sẽ bị ngắt nếu cửa cuốn tấm liền sử dụng động cơ để hoạt động, hiểu nôm na tức là khi không có dòng điện thì cửa cuốn này sẽ không thể hoạt động được. Để sửa cửa cuốn thì người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bộ điều khiển của motor ở các giắc cắm trung gian, xem các điểm mối nối có bị ngắt quãng không. Motor chắc chắn có điện khi xuất hiện đèn báo, có đèn tức là có nguồn điện. Khi đã chắc chắn thì người dùng có thể sử dụng cửa cuốn tấm liền.

Nếu cửa của bạn không vì nguồn điện mà không hoạt động được thì có thể nguyên nhân nằm ở tay cầm điều khiển, remote của bạn có thể đã hết pin, bạn nên thay pin cho nó. Nếu như cũng không hoạt động thì bạn kiểm tra xem chốt ly hợp có đang bị mở không, nếu mở thì bạn hãy đóng lại. Nếu nó đang ở trạng thái đóng mà vẫn không hoạt động được thì bạn nên thay chốt ly hợp mới để đảm bảo của nhà hoạt động.

Cửa gặp trục trặc, dừng lại lúc đang di chuyển lên hoặc xuống

Sửa cửa cuốn - 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục
Sửa cửa cuốn – 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Cửa của bạn có thể đang bị vướng vật gì đó, hãy kiểm tra khóa ngang xem nó có đang bị mở không để đóng khóa ngang lại rồi sử dụng tiếp.

Với trường hợp cửa cuốn bằng lực tay thì rất hay gặp vấn đề cửa kéo xuống, kéo lên bị lệch hay kéo xuống rất nặng thì có thể lò xo của cửa cuốn nhà bạn có vấn đề, khuyến nghị người dùng nên gọi thợ sửa cửa cuốn đến để làm việc, tránh tình trạng người mới đụng tay vào vì có thể dẫn đến nguy hại về thể xác.

Giữa cửa cuốn tấm liền hoạt động bằng động cơ và của cuốn tấm liền hoạt động bằng lực kéo thì người dùng cần lưu ý hơn về cửa cuốn động cơ, vì việc thay pin cho bộ điều khiển cầm tay khá là cần thiết, kiểm tra hộp điều khiển và và bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ nhằm đem lại hiệu quả cao cho cửa cuốn nhé!

Sửa cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng là một trong hai loại cửa cuốn thịnh hành nhất thời điểm hiện tại vì những lợi ích và công dụng tiện lợi của nó như (lấy nắng lấy gió vô cùng tốt, thông thoáng căn nhà, hiệu quả cao,..). Trên mỗi nan lá của cửa cuốn khe thoáng đều có nhiều lỗ khe, người dùng vẫn có thể quan sát được hoạt động bên ngoài khi cửa cuốn khe thoáng đang đóng.

Không có vật dụng gì là không bị hư hỏng một vài chỗ và cửa cuốn khe thoáng cũng vậy, dưới đây là một số lỗi trục trặc thường gặp khi đang sử dụng cửa cuốn khe thoáng:

Sửa cửa cuốn Kêu xiết khi vận hành

Vấn đề thường hay gặp phải nhất khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng đó là phát ra tiếng kêu khó chịu cho người dùng. Và dưới đây là một số nguyên do:

Nan cửa bị thừa: sẽ dễ dàng thấy khi bạn đóng cửa cuốn xuống và phần trên cùng nan không được căng ra mà nan bị lệch, lồi thì chứng tỏ nan đang bị thừa. Sẽ an toàn hơn khi bạn gọi người hỗ trợ đến và sửa cửa cuốn.
Khô dầu: để dễ hiểu thì khi bạn không bôi đủ lượng dầu cho máy thì độ ma sát giữa ray và lá rửa dẫn đến hiện tượng cửa phát ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần bôi dầu lên chúng thì sẽ hoạt động bình thường lại.
Động cơ của cửa không được chất lượng cũng sẽ xuất hiện hiện trạng này. Bạn hãy chọn lựa những bộ động cơ chất lượng và hiệu quả cho cửa để tránh tình trạng mất tiền oan mà cửa không hoạt động trơn tru.

Sửa chữa cửa cuốn không hoạt động

Sửa cửa cuốn - 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục
Sửa cửa cuốn – 17 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Do bộ điều khiển cầm tay: tương tự với cửa cuốn tấm liền, hãy đảm bảo rằng remote luôn được đủ pin để hoạt động. Nếu không phải do tay cầm điều khiển thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện cấp cho động cơ, nếu sáng đèn tức là có nguồn điện như bên cửa cuốn tấm liền.
Do thanh đáy cửa cuốn: nếu bạn kéo được hai bên đáy của cửa lên xuống được tức là bạn đang để cửa ở chế độ thả lỏng thanh đáy khiến công tác đóng. Bạn hãy nới rộng các khớp nối giữa nan cửa và thanh đáy.

Sửa cửa cuốn gặp Lỗi khi vận hành

Do đảo chiều, tự dừng: cửa tự dừng hoặc đào chiều giữa chừng chính là lỗi khiến công tắc đảo chiều bị lỗi. Bạn khắc phục bằng cách kiểm tra hai đầu dây đảo chiều ở hộp nhận sóng vào nhau, hoặc bạn có thể gọi bên trung tâm để họ sửa cửa cuốn.

Lỗi phím bấm bấm tường: động cơ và phím bấm tường được nối trực tiếp với nhau bằng hệ thống dây, khi nút stop của phím bấm tường bị hỏng hoặc không bấm được tức là hệ thống dây nối của phím bấm tường và động cơ bị hỏng một phần hoặc bị đứt, lúc này cửa sẽ không di chuyển được. Người dùng khắc phục bằng cách phục hồi vị trí bị hỏng đó, để dễ dàng cho việc sửa cửa cuốn và thay dây điện thì người dùng cần bố trí cách để đường điện sao cho hợp lý, trách tình trạng phải đào tường để sửa cửa cuốn.

Cửa cuốn chỉ xuống được chứ không lên được. Bạn nên kiểm tra lại giăm hộp khiển xem đã được cắm đúng chưa. Nếu như vẫn không được thì hãy xem lại khởi động từ, nếu cửa của bạn lắp đặt thiết bị chống nâng thì đây có thể là nguyên nhân khiến cửa bị tình trạng này.

Sửa cửa cuốn gặp Lỗi khóa mã tay điều khiển: Bạn nên kiểm tra lại mã tay điều khiển và hộp nhận sóng, mở khóa mã và vẫn hành tiếp.

Sửa cửa cuốn gặp Lỗi má phanh: khi cửa đang vận hành, động cơ phát ra tiếng kêu đồng thời cửa chạy chậm lại, bạn chỉ cần điều chỉnh tăng hoặc giảm cho lông đen trong má phanh.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục các hỏng hóc khi sử dụng cửa tự động

Sửa cửa cuốn gặp Lỗi hành trình: xuất hiện hiện tượng mở thì không lên hết mà đóng lại không xuống hết, có thể do cam hành trình đã bị hư hỏng hay trục trặc gì đó. Bạn hãy kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình để điều chỉnh lại cho phù hợp, hoặc bạn có thể gọi điện nhờ sự hỗ trợ.

Sửa cửa cuốn gặp Lỗi hộp nhận sóng: hiện trạng đó là cửa tự động lên xuống khi người dùng không có nhu cầu sử dụng, có thể nguyên nhân là do hộp nhận sóng gặp trục trặc bên trong hoặc cuộn hút của động cơ bị chai. Giải pháp là người dùng nên thay hộp nhận sóng khác hoặc thay cuộn hút khác để cửa hoạt động bình thường.

Khó điều khiển cửa lên xuống: có thể do bộ điều khiển cầm tay của bạn đang không được nhạy hoặc hết pin hoặc bị dính ẩm, làm giảm khả năng tiếp nhận sóng. Bạn cần thay pin khi bộ điều khiển hết pin, thay bộ điều khiển mới khi remote bị hư hỏng.

Đó là tất cả những lỗi thường bắt gặp khi bạn sử dụng cửa cuốn điện và cách sửa cửa cuốn, nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi mà cửa cuốn mang lại. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *