Sửa ấm siêu tốc – Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Sửa ấm siêu tốc - Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Sửa ấm siêu tốc – Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Ấm siêu tốc là vật dụng gia dụng tiện lợi mà hầu hết các hộ gia đình đều có, một vật dụng gia dụng nhưng cũng sẽ không tránh khỏi những trục trặc cần phải sửa ấm siêu tốc. Để giải quyết những rắc rối ấy, bài viết này sẽ có thể giúp ích được cho bạn.

Sửa ấm siêu tốc - Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc
Sửa ấm siêu tốc – Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Sửa ấm siêu tốc tự ngắt trước khi nước sôi

Ở trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem đáy bình đun siêu tốc có bị bám hay đọng cặn bẩn gì không, vì đây có thể chính là nguyên nhân khiến máy đun của bạn gặp tình trạng tự ngắt trước khi sôi, lớp bụi đóng dày quá khiến cho rơ le đo nhiệt bị đo sai nhiệt độ nước khi nấu.

Bình không tự ngắt nguồn điện dù nước đã sôi

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở các loại máy đun siêu tốc. Nguyên nhân có thể là do người dùng chưa đóng chặt miệng bình nên máy đun khó đạt đến nhiệt độ thích hợp, rơ le tự ngắt nguồn điện khi nắp bình đã được đóng kín và đúng cách. Nếu bạn không gặp phải trường hợp trên nhưng vẫn xảy ra tình trạng không tự ngắt nguồn điện thì có lẽ là bộ lọc của bình đun đang không được đóng kín, chặt. Bạn hãy căn chỉnh và sửa lại sao cho đúng cách nhé.

Sửa ấm siêu tốc đã cắm điện nhưng bình không hoạt động

Đối với trường hợp này thì là tùy vào nhãn hiệu và nơi sản xuất để sửa ấm siêu tốc không vào điện. Có nhiều nơi sản xuất quy định rõ mức nước tối thiểu khi đun nước bằng ấm siêu tốc, lúc này bạn nên đọc lại hướng dẫn sử dụng của ấm, xem bạn đã đổ đúng mực nước quy định chưa, có quá nhiều hay quá ít không. Một lưu ý nữa, cảm biến của bình sẽ tự động đóng khóa điện nếu mực nước nấu không có hoặc có quá ít.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng bình đun siêu tốc với hiệu suất nhiều lần thì dẫn đến tình trạng mâm nhiệt bị nóng do mất dần tính năng, lúc này rơ le hiểu nhầm tình trạng hoạt động của bình nên tự ngắt nguồn điện để nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Người dùng cần chia nhỏ thời gian hoạt động cho máy, chia hiệu suất làm việc của máy ra một khoảng thời gian rồi tiếp tục sử dụng, đừng để ấm siêu tốc đạt tới giới hạn.

Sửa ấm siêu tốc kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, móp méo

Sửa ấm siêu tốc - Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc
Sửa ấm siêu tốc – Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Khi ấm đun siêu tốc của bạn gặp tình trạng này thì đây chính là thời điểm mà bạn cần thay mới bình siêu tốc nhà bạn, những dấu hiệu đun kêu to, có mùi khét,… chính là biểu hiện của việc ấm đun của bạn đã có tuổi thọ hay nói cách khác là hết hạn sử dụng.

Nếu bạn suy nghĩ đến việc đem máy ra trung tâm sửa chữa thì chúng tôi nghĩ là không nên vì máy đã có tuổi, những rắc rối có thể sẽ tiếp tục phát sinh (chập điện, đoản mạch,…) sau khi sửa chữa, một khi đã sửa một chiếc máy cũ thì sẽ tốn một khoản phí không nhỏ, nên chúng tôi khuyến khích người dùng nên mua mới nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình hơn.

Xem thêm: Những mã báo lỗi thường hay gặp nhất của bếp từ và những cách để sửa bếp từ

Sửa ấm siêu tốc bị rò điện, rò nước

Tình trạng này xuất hiện là rất có thể ấm đun siêu tốc của bạn sau một thời gian sử dụng gặp các vấn đề về dây dẫn điện, đế tiếp điện bị nứt,… nên gây rò rỉ điện, rò điện. Người dùng có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nếu bắt gặp phải tình trạng này, biện pháp chính là bạn đến trung tâm để sửa chữa hoặc mua bình đun siêu tốc mới.

Sửa ấm siêu tốc bị gỉ sét

Sau một khoảng thời gian sử dụng bình đun siêu tốc mà bạn không thường xuyên vệ sinh máy đun thì các chất dơ, cặn bẩn sẽ tích tụ và đóng ở đáy bình, khiến cho hiệu suất truyền nhiệt của máy không còn hiệu quả như ban đầu còn làm thời gian đun nước bị lâu hơn ban đầu, gây hao phí điện nước. Thêm việc chất lượng nước không được tốt khi các chất cặn bẩn ấy đọng lại trong ấm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các loại chất cặn như kim loại nặng có thể bị lẫn trong nước và gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe như (tức ngực, khó thở,…) nguy hiểm hơn là có thể gây bệnh ung thư. Bạn cần vệ sinh máy đun siêu tốc thường xuyên hơn, tránh tình trạng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình nhé.

Lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc được bền lâu

Sửa ấm siêu tốc - Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc
Sửa ấm siêu tốc – Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở bình đun siêu tốc

Nhằm đảm bảo chất lượng và độ hiệu quả cao của máy đun siêu tốc, bạn nên tìm hiểu nhiều về các loại bình đun thịnh hành và phổ biến trên thị trường, vì hầu hết chúng được người dùng tin tưởng và ủng hộ.

Sau khi bạn đã lựa chọn được thương hiệu uy tín thì bạn cũng nên cân nhắc đến dung tích của máy, để có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy, không nên để máy hoạt động quá mức cho phép, nên người dùng cần cân nhắc và tránh để máy đun nước nhiều lần trong ngày.

Sau khi đun nước xong, người dùng nên rút phích cắm của bình siêu tốc, đồng thời không nên để nước còn dư trong bình quá lâu, nên đổ nước thừa và lật ngược bình siêu tốc lại và để bình khô tự nhiên.

Người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên tránh tình trạng để bình chứa chất cặn bẩn, như thế sẽ khiến cho bình đun có chất lượng nước không còn được hiệu quả.

Bên cạnh đó, không nên nấu ăn ở trong bình đun siêu tốc, như thế bạn sẽ khiến bình đun bị hư, người dùng hãy nên sử dụng bình đun nước siêu tốc cho việc đun nước nhé.

Trên đây là những thông tin về các tình trạng và cách sửa ấm siêu tốc hay gặp phải, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong chất lượng cuộc sống.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *