Sự cố tivi bị mất tiếng – Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Sự cố tivi bị mất tiếng - Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Sự cố tivi bị mất tiếng – Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Việc tivi bị mất tiếng là một sự cố điển hình gây ra sự thất vọng khi xem tivi. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để biết thêm về sự cố và cách sửa chữa nếu tivi không có tiếng.

Sự cố tivi bị mất tiếng - Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất
Sự cố tivi bị mất tiếng – Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Do bạn đã nhấn nút Mute (Tắt tiếng)

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Bạn vô tình bấm vào nút Mute (tắt tiếng tạm thời – biểu tượng thường thấy trên remote là loa có gạch ngang) khi đang xem tivi khiến tivi bị mất âm thanh và chỉ hiển thị hình ảnh chuyển động.

Giải pháp: Để khắc phục sự cố tivi không có tiếng, chỉ cần nhấn phím Mute hoặc tăng âm lượng TV.

Khi điện áp mạch xử lý bị tụt

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Khi điện áp trên một số TV giảm xuống, mạch xử lý sẽ khóa tín hiệu âm thanh trên TV, khiến TV bị mất âm thanh.

Giải pháp: Trong trường hợp này, hãy tắt TV hoặc ngắt kết nối hoàn toàn, đợi một lát rồi bật lại; âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Do lỗi tìm kiếm kênh nên tivi bị mất tiếng

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Mất âm thanh có thể xảy ra với một kênh hoặc tất cả các kênh trong khi dò kênh. Điều này có thể do lỗi hệ thống đầu thu, tuy nhiên nó có thể được khắc phục dễ dàng mà không cần phải mang đến cửa hàng sửa chữa.

Khi TV của bạn bị mất âm thanh trong khi xem truyền hình cáp, trước tiên bạn nên chuyển sang các đài khác để xem vấn đề là với một kênh hay tất cả chúng. Nếu chỉ thiếu một kênh, hãy sửa lại kênh đó.

Giải pháp: Bạn thử chuyển tất cả các kênh khác phải nhấn nút Mute trên điều khiển từ xa trong trường hợp mất âm thanh (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số). Nếu tình trạng mất âm thanh vẫn tiếp diễn sau khi dò lại đài, bạn nên kiểm tra xem nó có xảy ra khi kết nối với các thiết bị khác hay không. Nếu chỉ kênh TV bị hỏng, bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhà bán lẻ đã bán đầu thu cho bạn.

Sự cố tivi bị mất tiếng - Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất
Sự cố tivi bị mất tiếng – Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Dây kết nối giữa đầu thu và TV có vấn đề

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Có thể đã bị hỏng, đứt do kết nối giữa đầu thu và tivi bị lỗi, lỏng hoặc do cáp kết nối đã được sử dụng trong thời gian dài.

Giải pháp: Kiểm tra cáp kết nối giữa đầu thu và tivi; nếu dây bị chùng, hãy thắt chặt lại; nếu dây bị gỉ hoặc bị hỏng, hãy liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp của bạn để được thay thế.

Phần mềm trên đầu thu đã cũ

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Sự cố mất âm thanh trên TV Vien AVG có thể do phần mềm của đầu thu cũ gây ra, do đó bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm của đầu thu ngay hôm nay (Nhấn liên tục phím I support trên điều khiển từ xa ba lần). Nếu remote đầu thu An Viên của bạn không phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi đến tổng đài AVG 1900.1900 để được nâng cấp.

Nếu đó là phiên bản mới nhất, bạn nên liên hệ với AVG để kiểm tra hoặc thiết lập cài đặt mặc định của đầu thu để sửa sự cố tivi không có tiếng.

Do video không có âm thanh

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Nếu bạn xem TV với phim từ ổ USB và phát lại Internet hoặc DVD vẫn ổn, thì bạn có thể loại trừ khả năng TV bị trục trặc, có khả năng mất âm thanh trong một số bộ phim.

Giải pháp: Bạn có thể kiểm tra bằng cách thay đổi đài hoặc xem video khác. Có thể là sự cố với TV nếu tất cả các đài hoặc video không có âm thanh, Bạn đang tắt âm thanh hoặc bạn đang tắt đầu thu. Vui lòng xem các nguyên nhân còn lại của bài viết để biết thêm thông tin.

Tín hiệu của nhà cung cấp yếu, thiếu ổn định

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Khi bạn xem TV với các bộ phim từ ổ USB, YouTube, Internet hoặc DVD, điều đó có nghĩa là TV không bị hỏng; nó chỉ đơn giản là một tín hiệu tệ hại. Tín hiệu kém có thể đi kèm với hình ảnh TV bị sọc, giật hoặc đơ.

Giải pháp: Bạn phải liên hệ với hãng truyền hình cáp để nhờ người xuống kiểm tra tín hiệu của tivi. Nếu Internet vẫn không có âm thanh sau khi xem phim qua USB, TV có thể bị lỗi và phải được trả lại để bảo hành hoặc sửa chữa.

Lỗi đứt cuộn dây loa, hỏng chân biến áp, IC

Sự cố tivi bị mất tiếng - Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất
Sự cố tivi bị mất tiếng – Các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất

Nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng: Do cuộn dây loa bị lỗi hoặc hỏng chân biến áp. Do dây cuộn loa quá dài có thể bị đứt mà bạn không nhận ra, hoặc các chân biến áp, IC (vi mạch) có thể làm loa bị tắt tiếng.

Giải pháp: Bạn nên kiểm tra các cuộn dây loa và chân máy biến áp một cách thường xuyên; nếu chúng được phát hiện bị hỏng, chúng có thể được thay đổi và sửa chữa nhanh chóng.

Nếu tivi mất tiếng khi phát DVD, bạn có thể điều tra thêm:

  • Nhấn phím Mute trên điều khiển từ xa của đầu đĩa DVD để xác định xem hành động tắt tiếng của người dùng có làm mất âm thanh hay không.
  • Thử một đĩa DVD khác để xem đó có phải là đĩa chất lượng kém hay không.
  • Kiểm tra dây kết nối và siết chặt nếu cần. Nếu dây không lỏng, có thể đó là dây sai; kiểm tra AV, HDMI và đảm bảo kết nối dây AV phù hợp.
  • Nếu được kết nối qua HDMI, hãy xác minh cổng HDMI trên TV trước khi kết nối; nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử kết nối tất cả các cổng HDMI khác. Nếu bạn không thể tự khắc phục, vui lòng nhận sự hỗ trợ từ cửa hàng sửa chữa hoặc bảo hành có uy tín!

Các nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề tivi bị mất tiếng đã được liệt kê ở trên. Hãy để lại câu hỏi để chúng tôi giải đáp nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *