Nợ xấu nhóm 4 có vay được ngân hàng không? Làm sao để xóa nợ xấu nhóm 4

nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 có vay được ngân hàng không? Làm sao để xóa nợ xấu nhóm 4

Bạn băn khoăn không biết mình đang thuộc nhóm nợ nào? Những nhóm nợ có đặc điểm gì khác biệt? Cần phải làm gì để hết nợ xấu? Hãy cùng mydichvu tìm hiểu thêm thông tin về nợ xấu nhóm 4 qua bài viết dưới đây nhé!

Nợ xấu nhóm 4 có vay được ngân hàng không? Làm sao để xóa nợ xấu nhóm 4
Nợ xấu nhóm 4 có vay được ngân hàng không? Làm sao để xóa nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm nợ xấu nhóm 4 là gì. Khái niệm này không mới mẻ, nhưng chắc chắn bạn phải bổ sung ngay cho bản thân nếu đang có khoản vay tại ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 4 hay còn được gọi là nợ nghỉ ngờ mất khả năng thu hồi vốn. Nó sẽ xảy ra khi khách hàng có khoản vay tín dụng quá hạn từ 181 – 360 ngày. Hoặc những trường hợp cơ cấu nợ lần đầu nhưng quá hạn trong vòng 90 ngày cũng thuộc nhóm nợ xấu 4.

Nợ xấu nhóm 4 gây ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng. Khi vướng phải nợ xấu chúng ta không thể nào được vay thêm tại ngân hàng và tổ chức tín dụng. Thậm chí việc nợ xấu mua trả góp cũng không thể nữa. Vì vậy việc nợ xấu nhóm 4 gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Khách hàng cần phải chú ý tới thời gian trả nợ để thanh toán.

Câu hỏi đặt ra ở đây “nợ xấu nhóm 4 có vay tiền được không” hãy cùng mình đi tìm hiểu ở bên dưới đây.

Nợ xấu nhóm 4 có vay ngân hàng được không?

nợ xấu nhóm 4 không thể vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp. Nhưng nếu như bạn có tài sản thế chấp vẫn có thể vay thế chấp tài sản được. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện vay thế chấp của ngân hàng đặt ra.

Ngoài ra, chúng ta có thể đăng ký vay tiền thông qua các công ty tài chính như Home Credit, Fe Credit… nhưng lãi suất vay tiền ở đây sẽ cao hơn so với vay ở ngân hàng. Hãy xem xét thật kỹ trước khi vay tiền ở đây nhé mọi người.

Nguyên nhân bạn không thể vay được tiền khi đang nợ xấu nhóm 4:

  • Vì bạn đang có một khoản nợ quá hạn tại ngân hàng, lúc này lịch sử tín dụng của bạn đã không còn. Ngân hàng không thể cung cấp vay vốn cho được nhằm mục đích bảo đảm cho khoản vay.
  • Lịch sử tín dụng trên CIC về nợ xấu của bạn sẽ phải lưu trữ. Khi đăng ký vay vốn, ngân hàng sẽ xem xét thông tin của bạn ở trên đây. Nếu thấy nợ xấu không thể vay được.
  • Nợ xấu nhóm 4 cần phải mất 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu. Tính từ ngày bạn thanh toán hết khoản nợ tại ngân hàng, phải mất thêm 5 năm chúng ta mới được quyền vay tiếp.

Nợ xấu nhóm 4 bao lâu thì được xóa

Khi dính vào nợ xấu nhóm 4, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mới xóa được lịch sử nợ xấu. Khách hàng bắt buộc phải thanh toán hết khoản nợ còn lại tại ngân hàng. Sau đó phải mất đến 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu được lưu trữ trên CIC. Khách hàng, hãy nhớ chỉ lúc bạn thanh toán hết khoản vay thì mới bắt đầu được xóa nợ xấu.

Làm sao để xóa nợ xấu nhóm 4

Để xóa nợ xấu nhóm 4, khách hàng cần phải thanh toán số tiền nợ quá hạn của mình. Và sau đó tiếp tục nghĩa vụ thanh toán tiền nợ còn lại đúng thời hạn. Tuy nhiên, không phải khi thanh toán tiền chúng ta sẽ được xóa nợ xấu 4 ngay. Mà phải phải trải qua thời gian thử thách mới xóa hoàn toàn được.

Có thể xem thêm: Tổng hợp các ưu đãi khi bạn mở tài khoản thanh toán Vietcombank cá nhân

Mách bạn cách khóa thẻ Agribank khi bị mất hoặc cảm thấy không an toàn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.