Những thông tin quan trọng về bảo hiểm du lịch có thể bạn chưa được biết

Bật mí một số thông tin về sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế xem ngay !

Những thông tin quan trọng về bảo hiểm du lịch có thể bạn chưa được biết

Bảo hiểm du lịch quốc tế hỗ trợ cho bạn nhiều vấn đề phát sinh trong các chuyến đi du lịch, công tác, học tập hay thăm người thân ở nước ngoài như khi bạn bị mất giấy tờ, các chuyến đi bị tạm hoãn hoặc không may bị tai nạn… Vậy bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? Mua bảo hiểm ở đâu và mua của hãng bảo hiểm nào thì đảm bảo? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

1.Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một loại hình bảo hiểm có phạm vi lãnh thổ bảo hiểm mở rộng hơn so với bảo hiểm du lịch trong nước. Cùng với đó, bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ chi trả cho khách hàng tham gia bảo hiểm khi đi du lịch đến các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam trong trường hợp xảy ra các rủi ro không mong muốn thuộc phạm vi của bảo hiểm.
Cũng giống như bảo hiểm du lịch nội địa, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế khi người tham gia ốm đau, tai nạn ngoài ra còn nhận được bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn, đau ốm trong khi đi du lịch nước ngoài. Hơn nữa, quyền lợi chi trả còn được mở rộng thêm các chi phí bồi thường cho những trường hợp các chuyến bay bị hoãn lại, bị hủy do các nguyên nhân đến từ phía các hãng hàng không hoặc trường hợp tài sản bị mắt cắp, bị thất lạc khi bạn đang đi du lịch.

Những thông tin quan trọng về bảo hiểm du lịch có thể bạn chưa được biết
Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Xem thêm: Cùng bạn tìm hiểu những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước

2. Cách mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch quốc tế dưới 2 hình thức là mua trực tiếp hoặc mua online

Mua bằng hình thức trực tiếp
Bạn có thể đến trực tiếp các văn phòng hoặc các điểm bán bảo hiểm của các công ty bảo hiểm để yêu cầu hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Khi đến bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân như CMND và gặp nhân viên công ty yêu cầu hỗ trợ tư vấn lựa chọn để mua bảo hiểm.

Mua bằng hình thức online
Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều triển khai việc mua bán bảo hiểm du lịch quốc tế qua hình thức online trên các trang web thương mại điện tử. Do vậy bạn có thể dễ dàng mua được bảo hiểm cho chuyến đi của mình mà không cần đi đến các đại lý hay điểm giao dịch của công ty bảo hiểm điều này giúp bạn tiếp kiệm được thời gian.

Những thông tin quan trọng về bảo hiểm du lịch có thể bạn chưa được biết
Những thông tin quan trọng về bảo hiểm du lịch có thể bạn chưa được biết

3. Kinh nghiệm để mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Dưới đây chúng tôi nếu ra một số kinh nghiệm khi bạn đi mua bảo hiểm du lịch quốc tế để bạn tránh gặp rủi ro hay tham khảo ngay nhé.
+ Bạn cần lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín
+ Đọc kĩ các điều khoản mà công ty bảo hiểm cung cấp cho bạn
+ Đọc và nắm rõ những quyền lợi mà mình được hưởng
+ Hiểu rõ các khoản chi phí mà bạn cần phải thanh toán và những chi phí phát sinh nếu có
+ Bạn nên mua bảo hiểm trước khi chuyển du lịch diễn ra

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về bảo hiểm du lịch quốc tế. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.