Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung

Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung

Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung

Khi sử dụng Ipad Samsung có bao giờ bạn để ý đến việc kiểm tra thời gian bảo hành hay không? Thật ra chẳng hề khó khăn một tẹo nào mà chỉ cần một vài thao tác nhất định với chiếc Ipad của mình thì bạn cũng đã có thể biết được rõ được thời hạn để mình có thể bảo dưỡng được thiết bị của mình định kỳ cũng như nhận được quyền lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm rõ được quy trình kiểm tra.

Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung
Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung

Check bảo hành Ipad Samsung như thế nào là chính xác nhất?

Để bạn có thể biết được thời gian bảo hành của những thiết bị Ipad Samsung, điều đầu tiên và quan trọng bạn cần nắm rõ được số IMEI hoặc là số seri của sản phẩm. Thao tác theo các cách dưới đây để bạn có thể biết được Ipad Samsung của mình có số IMEI là gì:

  • Cách 1: Bắt đầu từ màn hình giao diện chính của Ipad Samsung rồi bấm vào nơi gọi điện thoại và nhẫn *#06#
  • Cách 2: Ngoài cách trên bạn cũng có thể thực hiện thao tác sau là nhấn lần lượt là Menu – Cài đặt chung- tiếp đến nhấn vào giới thiệu- cuối cùng là xem số IMEI
Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung
Kiểm tra số IMEI trên Ipad Samsung

Sau khi đã kiểm tra được số IMEI của Ipad Samsung hoặc số seri thì bạn tiến hành truy cập vào phần mền hỗ trợ và kiểm tra dịch vụ. Tiếp theo đó bạn nhập số seri hay mã IMEI vào chỗ trống và bấm tiếp tục để tiến hành kiểm tra.

Từ đó trên màn hình trang sẽ xuất hiện những thông tin cơ bản như sau:

  • Tên sản phẩm Ipad Samsung và số IMEI, tại đây bạn nên kiểm tra cẩn thận xem liệu có trùng khớp với máy mình đang dùng hay không.
  • Thiết bị Ipad Samsung đã được hoạt động hay chưa
  • Cuối cùng là thời gian bảo hành của sản phẩm

Trên đây là cách kiểm tra cơ bản để bạn có thể nắm rõ được thời gian bảo hành của sản phẩm mình đang sử dụng nhanh chóng và chính xác nhất. Chính vì vậy khi mua bất cứ sản phẩm nào thuộc dòng Ipad Samsung bạn nên tiến hành các bước trên để có thể kiểm tra liệu thiết bị mình đang dùng là hàng chính hãng của thương hiệu

Khi tiến hành kiểm tra thời gian bảo hành của Ipad Samsung bạn sẽ theo hướng dẫn như sau:

  • Nếu Màn hình hiện lên thông báo Please Activate Ipad thì có nghĩa rằng thiết bị của bạn chưa được Active.
  • Nếu sản phẩm Ipad Samsung của bạn vận đang trong thời gian bảo hành thì giao diện sẽ hiển thị chính xác ngày tháng năm rõ ràng thời gian bảo hành tại dòng Repairs and Service Coverage: Active.

Những lưu ý cơ bản khi tiến hành check bảo hành Ipad Samsung

Ngay sau khi khởi động máy Ipad Samsung được kích hoạt

Ngày bảo hành sẽ được sản phẩm tự động kích hoạt trên hệ thống khi bạn tiến hành mở máy lên. Chính vì vậy, một bước rất quan trọng là khi muamays bạn nên kiểm tra kĩ càng ngày tháng bảo hành xuất hiện trên hệ thống máy và của đơn vị bán lẻ. Tránh những thủ đoạn lừa đảo khi mua nhầm máy cũ, máy bán lại.

Kiểm tra IMEI của Ipad Samsung ngay trên web của Samsung chính hãng

Công đoạn rất quan trọng khi sử dụng máy chính là kiểm tra số IMEI, và mỗi thiết bị chỉ được cung cấp một số IMEI nhất định và chúng được hệ thống Samsung cập nhật. Chính vì vậy, khi tiến hành kiểm tra thời gian bảo hành của Ipad Samsung bạn nên làm một việc quan trọng là kiểm tra kĩ càng và chính xác nhất số seri và IMEI của thiết bị. Và lưu ý chỉ nên đọc thông tin này ở website của hãng Samsung và tuyệt đối không thực hiện việc đó ở web của hãng khác.

Những lưu ý cơ bản về thời gian kích hoạt bảo hành đối với Ipad Samsung
Kiểm tra số IMEI Ipad Samsung trên hộp

Lưu ý sản phẩm không có số IMEI là Ipad wifi

Số IMEI được biết đến như một đoạn mã mà được sử dụng để chúng ta nhận diện sản phẩm, dùng để nghe gọi và thu nhận sóng giống như thiết bị điện thoại. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ không tìm được số IMEI nếu sản phẩm của bạn chỉ có thể kết nối mạng wifi. Và chỉ có thể tìm được số IMEI nếu thiết bị này kết nối mạng 4G hay 3G. Bởi vậy, nếu muốn kiểm tra thời gian bảo hành của Ipad Samsung trên thiết bị chỉ kết nối wifi bạn nên dùng số seri thay vì IMEI.

Số IMEI ở Ipad phải trùng khớp với số trên vỏ hộp

Rõ ràng đây cũng là một điểm lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn mua máy. Thông thường, một thiết bị mới được bán ra trên thị trường của bất kỳ hãng nào thì sẽ có hộp bọc bên ngoài và dán tem niêm phong. Khi đó bạn nên thực hiện bước kiểm tra kĩ càng xem liệu số IMEI có thực sự trùng khớp với số lưu trong máy hay không, đồng thời kiểm tra xem tem có bị trầy xước hay tháo gỡ hay không. Nếu bạn nhận thấy có điều bất thường là số IMEI không khớp tức là bạn có thể đã mua phải hàng nhá, hàng giả.

Kiểm tra số IMEI Ipad Samsung trước khi thực hiện mở hộp

Khi nhận máy bạn nên xem kỹ số IMEI có trên vỏ hộp rồi sau đó mới tiến hành truy cập website của hãng Samsung để xem liệu Ipad samsung của mình đã được kích hoạt hay chưa.Nếu nhận thấy sản phẩm của mình chưa được kích hoạt thì đó là thiết bị bạn nên mua, và ngược lại nếu đã kích hoạt thì bạn chắc chắn không nên sử dụng nó. Việc thực hiện bước này đóng vai trò quan trọng để có thể thưcj hiện quá trình kiểm tra thời gian bảo hành Ipad Samsung sau đó.

Tránh sử dụng Ipad Samsung đã được kích hoạt từ trước

Nếu bạn chọn mua những thiết bị đã được kích hoạt từ trước thì sản phẩm đó được tính thời hạn bảo hành, hoặc cũng có thể trong trường hợp máy đã được một người nào đó khác bóc tem và sử dụng rồi. Và khi đó Ipad Samsung bạn đang dùng có thể là hàng cũ và sẽ không được bảo đảm chất lượng như thiết bị mới toanh.

Hy vọng những thông tin về kiểm tra bảo hành cho Ipad Samsung sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình dùng máy hay có ý định mua một sản phẩm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *