Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ

Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ

Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ

Điện thoại Sony vẫn đã và đang thu hút một số lượng khá lớn người tin dùng bởi sự nổi tiếng về chất lượng cùng các sản phẩm được sáng tạo bền bỉ, đẹp mắt và ổn định, đồng thời bắt kịp xu hướng công nghệ của toàn thế giới. Ngày nay, với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng để nghe gọi và làm việc, nhưng không có đủ điều kiện để mua một chiếc máy mới tinh hoàn toàn. Nhiều người có xu hướng tìm đến những sản phẩm điện thoại Sony cũ đã qua sử dụng nhưng được sửa chữa và tân trang lại.Điện thoại cũ thì sẽ thường gặp một số vấn đề, và để sửa chữa như thế nào hãy để chúng tôi bật mí cho bạn.

Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ
Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ

Điện thoại Sony cũ gặp lỗi vì sao?

Không tồn tại nhiều những trường hợp điện thoại Sony cũ bị mắc lỗi từ khâu dây chuyền sản xuất. Mà lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng của người dùng mà phát sinh ra. Tùy thuộc vào thiết kế bo mạch, từng model máy cũng như tổng thể sẽ là yếu tố quyết định liệu thiết bị có khả năng chống chịu các tác nhân vật lý tốt được hay không. Từ đó dẫn đến việc điện thoại Sony cũ dễ hay khó mắc lỗi trong quá trình sử dụng

Phân loại lỗi điện thoại Sony cũ

Lỗi phần mềm

Khi điện thoại cũ mắc lỗi phần mềm thì lỗi này nhờ các công cụ chuyên dụng xử lý phần mềm sẽ khắc phục được triệt để như flashtool,box nạp chuyên dụng của Sony,..

Lỗi phần mềm ở điện thoại cũ còn có thể phần thành theo từng nhóm mức độ nhẹ, nặng khác nhau. Có thể kể đến như: lỗi mất boot, treo logo, brick máy, mất IMEI,..

Lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng ở điện thoại Sony cũ là những lỗi liên qua đến trực tiếp những thực thể cấu tạo thành một thiết bị hoàn chỉnh như mainboard, màn hình, pin,… Lỗi này khó có thể khắc phục băng phần mềm thuần túy một cách triệt để mà phải cần sự kết hợp hỗ trợ giữa phần mềm và phần cứng hoặc cũng có thể chỉ sử dụng phần cứng
Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở phần cứng mà trong quá trình sửa chữa điện thoại Sony cũ thường thấy nhất là:

Những lời khuyên cho bạn trong việc tiến hành sửa chữa điện thoại Sony cũ
Lỗi phần cứng khi dùng điện thoại Sony cũ
 • Điện thoại Sony bị lỗi gãy chân sim: trong quá trình tháo lắp sim không thao tác đúng khiến cho sim không được nhận diện, cần tiến hành thay ổ sim khác để có thể khắc phục lại tình trạng như ban đầu.
 • Thay mặt kính điện thoại: Trong một số trường hợp như bị liệt cảm ứng, bể rơi màn hình, loạn cảm ứng, thì cần được thay mới mặt kính màn hình để hoạt động máy có thể quay lại như bình thường.
 • Thay màn hình điện thoại: trong các trường hợp như màn hình hiển thị bị lem màu, chảy mực, sọc màn hình, … thì cần phải tiến hành thay mới.
 • Loa điện thoại bị lỗi: loa có hai loại loa trong và loa ngoài, thậm chí nhiều trường hợp còn bị lỗi cả hai loa. Một lưu ý là thông thường đồng loại cả hai loa đều xuất hiện lỗi thì vấn đề chính có thể đến từ Mainboard, khi đó cần phải thay loa thì mới có thể khắc phục được.
 • Thay chân sạc: khác với những thiết bị thông thường, điện thoại Sony cũ được cấu tạo lớp bo mạch có sự liên kết cực kỳ chắc chắn khiến cho việc thực hiện khắc phục lỗi này thường rất khó khăn
 • Điện thoại bị mất nguồn:Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không lên nguồn, có thể kể đến như ẩm nước hoặc do sạc.
  Khi gặp phải lỗi này không phải khi nào cũng có thể sửa chữa được bởi nó phụ thuộc vào tình trạng chức năng của mainboard,và đồng thời cũng dựa trên tay nghề của nhân viên sửa chữa rất nhiều.
 • Thay Camera Sony: Camera cần được thay mới khi xuất hiện những vấn đề như nhòe, mờ, mất canh nét hoặc khi hiển thị lỗi không thể kể nối với máy ảnh
 • Thay pin: Khi thay pin điện thoại Sony cũ sẽ giúp cải thiện các trường hợp pin phù, pin chai, tự động tắt nguồn, pin báo ảo,..

Những lưu ý khi sữa chữa điện thoại Sony cũ

 • Khi tiến hành sửa chữa cho chiếc điện thoại của mình cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn đúng trung tâm uy tín, bảo đảm kỹ thuật chuyên môn
 • Một cơ sở được xem là đạt chuẩn khi được trang bị đầy đủ trang thiết bị, linh kiện sửa chữa, nhân viên có kĩ thuật chuyên môn cao để có thể thực hiện tốt nhất những lỗi từ đơn giản cho đến phức tạp
 • Hiện nay, thiết kế phần cứng và phần mềm khá phức tạp, điều đó đòi hỏi những nhân viên kĩ thuật phải có kinh nghiệm lẫn chuyên môn tay nghề cực vững và không ngừng tìm hiểu cập nhật công nghệ mới.
 • Khi sản phẩm của bạn đang bị lỗi, trước khi đưa đến cơ sở sửa chữa bạn cần kiểm tra và dự đoán lỗi kĩ càng đang mắc phải
 • Có sự đồng tình và thống nhất rõ ràng về lỗi cũng như phương án khắc phục
 • Sau khi đã hoàn thành viếc sửa chữa, cần đảm bảo điện thoại Sony cũ của bạn được sử dụng cẩn thận để gia tăng tính ổn định và độ bền cho máy như không dùng sạc kém chất lượng, không vừa sạc vừa dùng, không dùng máy quá lâu.
 • Một điều cực kỳ quan trọng là không nên kiểm tra tính năng chống nước như trên quảng cáo bởi vì khẳ năng chống nước của điện thoại Sony vốn dĩ chỉ đạt độ hoàn hảo trong vòng từ 1 đến 3 tháng đầu sau khi khui hộp.Mà thiết bị bạn sử dụng lại là máy cũ nên không nên thực hiện theo để tránh hư hỏng máy.

Dù là điện thoại Sony cũ nhưng kkhi được sử dụng cẩn thận, kĩ càng và mua ở cơ sở uy tín thì chắc chắn những tính năng đem lại cho bạn với trải nghiệm vô cùng thú vị và tiện ích. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *