Những chi tiết bảo hành khách hàng nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Những chi tiết bảo hành khách hàng nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Những chi tiết bảo hành khách hàng nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Nếu bạn là một người Việt Nam tin dùng hàng Việt Nam và là một tín đồ công nghệ, bạn chắc chắn phải biết đến bác Phạm Nhật Vượng và tập đoàn Vinfast. Sản phẩm của tập đoàn rất đa dạng từ ô tô, điện thoại cho đến xe máy điện. Xe máy điện Vinfast là một dòng xe điện rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam nhưng không phải ai cũng chú ý đến những chi tiết bảo hành khi mua xe máy điện Vinfast. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 3 vấn đề cần lưu ý khi mua xe máy điện vinfast.

Những chi tiết bảo hành khách hàng nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Các chi tiết giới hạn bảo hành cần chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khách quan lẫn do người dùng như nguồn điện sạc, cách sạc, số lần sạc pin, số lần xả pin, môi trường nhiệt độ xung quanh,… mà tuổi thọ của pin và ắc quy axit chì dài hay ngắn.

Đối với ắc quy axit chì, 18 tháng kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của VinFast tới nhà phân phối hoặc 12 tháng kể từ ngày xuất hóa đơn bán lẻ tới người mua (chọn theo thời hạn nào đến trước) là thời hạn bảo hành tối đa của VinFast cho nhà phân phối chính hãng cũng như khách hàng của mình.

Còn đối với pin, VinFast bảo hành cho 42 tháng kể từ ngày ghi trên hóa đơn bán buôn của VinFast tới nhà phân phối hoặc nhà phân phối trong 36 tháng kể từ ngày xuất hóa đơn bán lẻ tới người mua (chọn theo thời hạn nào đến trước). Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng pin đúng cách, khoa học để có thể giữ cho pin/ắc quy được bền lâu.

Đối với vấn đề pin hay ắc quy bị chai tự nhiên thì chương trình bảo hành xe máy điện VinFast sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành vì đây là hiện tượng đặc tính tự nhiên. Bên cạnh đó, các trường hợp pin hay ắc quy gặp phải tình trạng như bị phồng, vỡ, nứt, cháy, nổ, bốc khói,… do lỗi từ khách hàng (ví dụ như dùng sạc không chính hãng, để xe ở môi trường nhiệt độ cao hơn 60 độ C, thay đổi lại phụ tùng xe,…) cũng không thuộc phạm vi được bảo hành của vinfast.

Những chi tiết bảo hành khách hàng nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Những hư hỏng không thuộc phạm vi bảo hành bạn nên chú ý khi mua xe máy điện vinfast

Sau khi mua xe máy điện vinfast, bạn nên chú ý những trường hợp hư hỏng không nằm trong chính sách bảo hành của vinfast như sau:

So với thiết kế ban đầu của sản phẩm, tình trạng hư hỏng đến từ việc người dùng tự thay đổi hoặc hoán cải, sửa chữa hoặc điều chỉnh, ví dụ như thay đổi cấu trúc, công suất, hàn thêm chi tiết,…
Nguyên nhân sử dụng xe sai mục đích dẫn đến tình trạng xe gặp hư hại sau khi mua không được khuyến khích như làm xe dùng trong thể thao mạo hiểm, xe đua, …
Nguyên nhân sử dụng phụ tùng không chính hãng và sử dụng cho xe các loại dầu xe khác không giống với các thông số kỹ thuật được ghi trên hướng dẫn sử dụng dẫn đến xe bị hư hỏng ngoài ý muốn.
Các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất dẫn đến xe bị hư hỏng như hỏa hoạn, thiên tai, động đất, bão lũ,…
Các trường hợp xe bị bạc màu sơn, gỉ sét, dầu mỡ bị biến chất, cao su lão hóa hay mức độ hao mòn tự nhiên theo thời gian hoặc xe điện gặp phải những vấn đề xảy ra mà không ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường cũng như chất lượng của xe như tiếng ồn, những rung động nhỏ và vết thấm dầu,…
Các yếu tố bên ngoài làm xe bị hư hỏng như đất, sỏi, cát, đá, vật cứng sắc nhọn văng vào xe.
Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát làm cho xe điện bị hư hỏng bề mặt ví dụ như hóa chất, tàn thuốc lá, mưa axit,…
Các chi tiết nằm trong danh mục chi tiết thay thế định kỳ và có khả năng hao mòn tự nhiên như các loại dầu, mỡ, lốp, má phanh, dây đai,…
Người dùng không đem xe đi bảo dưỡng định kỳ đúng thời điểm làm cho xe gặp phải vấn đề trong thời gian dài dẫn đến xe bị hư hỏng như đã được ghi trong hướng dẫn sử dụng.
Người dùng sau khi mua xe máy điện vinfast đã tự ý thay phụ tùng khác không chính hãng, có thể xác định điều này dựa trên các yếu tố như chỉ số km thay đổi, bị gạch xóa,…
Xe gặp tình trạng hư hỏng được phát hiện trước thời hạn hết hạn bảo hành nhưng khách hàng chậm trễ đem bảo hành, đến khi đem đến trung tâm bảo hành thì đã hết hạn được hưởng chính sách bảo hành của hãng đề ra.

Ngoài ra, về các khoản phí đi lại, điện thoại, ăn ở, tiêu tốn thời gian,… của khách hàng khi đem xe đi bảo hành sửa chữa cũng không nằm trong phạm vi chương trình bảo hành xe máy điện VinFast chịu trách nhiệm .

Trách nhiệm của chủ xe để đảm bảo quyền lợi bảo hành sau khi mua xe máy điện vinfast

Sau khi mua xe máy điện vinfast, khách hàng cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước sử dụng xe để biết cách sử dụng xe, sử dụng sạc xe, bảo vệ xe đúng cách mới là điều quan trọng nhất để nắm chắc và đảm bảo quyền lợi của mình khi mua xe máy điện VinFast,.

Quí khách hàng vui lòng đưa xe đến showroom hoặc nhà phân phối VinFast ngay khi phát hiện có hỏng hóc xảy ra, để được nhận dịch vụ bảo hành, nhất là trong khoảng thời gian trong hạn bảo hành của hãng xe vinfast cung cấp, tránh trường hợp để lâu ngày sẽ hết thời hạn bảo hành hãng định ra, khách hàng sẽ mất quyền lợi được sửa chữa miễn phí. Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên theo dõi lịch bảo dưỡng của xe điện của mình để có thể đưa xe đi bảo dưỡng đúng lịch.Khi mua xe tại VinFast dưới bất kể hình thức thanh toán (có trả góp hay không), bất kỳ hình thức mua sắm nào (mua trực tiếp, mua online), mọi khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành như một quyền lợi mặc định và tất nhiên. Khách hàng sẽ được trao một cuốn sổ bảo hành khi khách hàng thực hiện mua xe máy điện vinfast và bạn chỉ việc ký tên và xác nhận đầy đủ thông tin.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *