Máy giặt bị rò nước – Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Máy giặt bị rò nước - Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Máy giặt bị rò nước – Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Bạn đang gặp sự cố máy giặt bị rò nước mà không biết nguyên nhân và cách xử lý. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục và cố gắng làm cho máy sạch vết rò rỉ nhé!

Máy giặt bị rò nước - Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố
Máy giặt bị rò nước – Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Tác hại khi máy giặt bị rò nước

Nếu máy giặt của bạn bị tạt nước trong một ngày, bạn sẽ thấy đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì trạng thái này mãi thì bạn có thể gặp phải một số tác hại như sau:

Dễ gây chạm mạch điện

Khi máy giặt bị bắn nước, nước có thể lan rộng hoặc tiếp xúc với các bộ phận mang điện. Đặc biệt, máy rửa mặt được thiết kế bằng kim loại, rỉ sét sẽ truyền ra bên ngoài vỏ, người dùng sẽ vô tình gây ra những tai nạn điện không mong muốn. Đây là ảnh hưởng nguy hiểm nhất và cần có biện pháp xử lý ngay.

Làm cho board mạch dễ bị lỗi

Khi máy tính sử dụng nhiều xà phòng và phải để trong tình trạng ngâm nước, lúc này xà phòng có khả năng lọt vào bảng mạch, dẫn đến hư bảng mạch, thậm chí là cháy bảng mạch. Chi phí thay thế hoặc sửa chữa bảng mạch thường khá cao.

Ẩm mốc và mùi hôi

Tình trạng nước bị rò rỉ lâu ngày sẽ khiến cho khu vực ở ngay phía sau và bên dưới máy giặt bị ẩm ướt, có độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển. Ngoài ra, ở những khu vực đó còn có mùi hôi khó chịu.

Mòn chân đế máy

Khi nước tích tụ dưới chân máy giặt lâu ngày sẽ khiến chân đế dễ bị sét, chảy nước, thối chân, ảnh hưởng đến sự ổn định và cân bằng của máy giặt trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò nước

Máy giặt bị rò nước - Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố
Máy giặt bị rò nước – Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Hiểu được tác hại của việc máy giặt bị chảy nước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách giải quyết cho từng trạng thái nước nhé!

Vị trí đặt máy

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân mà bạn ít để ý đến. Đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng sẽ khiến nước dễ bị thấm ngược, nước bị rò rỉ ra ngoài, thậm chí có trường hợp không cấp nước vào máy chủ.
Phục hồi: Kiểm tra lại vị trí, mặt bằng bằng với bệ máy.

Giặt quá nhiều quần áo khiến Máy giặt bị rò nước

Nguyên nhân: bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giặt của máy vừa khiến nước dễ bị trào ra ngoài, máy giặt bị trào ra ngoài do không đủ chỗ chứa nước khi nâng cấp vào máy giặt. bồn tắm.
Cách khôi phục: Vui lòng cho chất lượng thời gian phải vào trống để hiệu quả làm sạch đúng và góp phần điều chỉnh khả năng bảo vệ của máy.

Sử dụng không đúng loại xà phòng khiến máy giặt bị rỉ nước

Nguyên nhân: Mỗi loại xà phòng sẽ có một mức độ tạo bọt và được các nhà sản xuất khuyên dùng để giặt tay hoặc giặt máy. Do đó, nếu chọn quá nhiều xà phòng hoặc chọn quá nhiều xà phòng tạo bọt, nước bên trong lồng giặt sẽ dễ dàng bị trôi ra ngoài qua đường ống cấp nước (hoặc thoát nước).
Cách khôi phục: Vui lòng chọn đúng loại xà phòng dành riêng cho máy giặt hoặc sử dụng bột giặt và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt của nhà sản xuất để cho đúng lượng bột giặt vào bên trong ngăn chứa bột giặt / nước xả. máy phóng điện.

Ống cấp nước có vấn đề khiến Máy giặt bị rò nước

Máy giặt bị rò nước - Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố
Máy giặt bị rò nước – Những nguyên nhân và cách để có thể khắc phục sự cố

Nguyên nhân: Khi ống nước bị mài mòn có thể do ống cấp nước bị trượt hoặc rơi khỏi van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, có một số trường hợp bộ phận van cấp nước bị gãy, nứt hoặc lưới lọc của van quá bẩn khiến nước bị tràn ra ngoài.
Cách khôi phục: Kiểm tra đường ống nước khi máy không hoạt động (rút phích cắm và đóng van nước):
Bạn lên ống cấp từ máy để kiểm tra. Quan sát xem đường ống có bị ăn mòn, hỏng hóc không? Nếu đến lúc đó nên thay mới, vui lòng thay luôn các miếng đệm cao su giữa các mối nối, để tránh nước làm mài mòn.
Kiểm tra lại đầu van xem có bình thường hay không và vệ sinh nếu có nhiều cặn bẩn thì thay đầu van mới.

Ống xả nước bị tắc nghẽn khiến Máy giặt bị rò nước

Nguyên nhân: Đường thoát nước có thể bị gấp khúc hoặc bám nhiều cặn bẩn sau một thời gian máy hoạt động, mối nối cũng trở thành nguyên nhân khiến máy giặt lâu dần bị gỉ sét.
Cách khôi phục: Bạn hãy kiểm tra lại ống thoát nước và thay ống mới (nếu bị hỏng) vì giá thành của ống thoát nước khá rẻ.

Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn khiến máy giặt bị rỉ nước

Nguyên nhân: Khi máy giặt đang hoạt động, bạn tác động nhiều đến quá trình làm việc như ấn nút thêm quần áo, nước xả, điều chỉnh lượng nước,… hoặc để trẻ nghịch các nút trên điều khiển từ xa. bo mạch, cũng là nguyên nhân gây mòn nước. Do đó, chương trình phải điều chỉnh mực nước, mức sử dụng điện năng cũng như thời gian cân bằng cho phù hợp với chức năng mà bạn điều chỉnh.
Việc khôi phục: Hãy giới hạn hành động trong phạm vi an toàn của thiết bị được chỉ định. Ngoài ra, bạn nên cho quần áo và xà phòng vào / giặt một lần khi bắt đầu chương trình giặt. Bạn có thể nghĩ đến việc mua một chiếc máy giặt có tiện ích bổ sung trong khi giặt.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân: Sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên, nếu máy vẫn tiếp tục bị nhiễm nước thì có thể board mạch bên trong máy bị lỗi, ảnh hưởng đến chương trình và hướng dẫn làm việc cấp nước vào trống liên tục. , cho phép nước.
Cách khôi phục: Bạn hãy nhờ người có chuyên môn về điện lạnh (kỹ thuật viên) kiểm tra lại máy.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò nước. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì về vấn đề Máy giặt bị rò nước, hãy comment ở phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *