Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ

Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ

Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ

Hiện nay, nhu cầu về các dịch vụ ngân hàng của người dân không ngừng tăng cao. Bài viết này sẽ tìm hiểu về mất thẻ Sacombank và những việc cần làm khi mất thẻ.

Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ
Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ

Giới thiệu về thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank rất quan trọng, nó đóng vai trò là cầu nối liên kết với tài khoản ngân hàng Sacombank. Với thẻ ATM Sacombank, người dùng có thể dễ dàng rút tiền, chuyển khoản, quẹt thẻ bất cứ lúc nào. mà không cần sử dụng tiền mặt. Nhưng nếu mất thẻ, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Thẻ ghi nợ Sacombank do ngân hàng phát hành, đây là thẻ nhựa cứng vật lý. Có một con chip trên đầu băng ghế dự bị. Chỉ cần có thẻ ATM Sacombank, bạn có thể dễ dàng rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn … Nói chung, đây là một công cụ tiện dụng cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt. Chất lượng thẻ và những ưu điểm mà thẻ mang lại cho người sử dụng Thẻ được trang bị những ưu điểm sau: Ưu điểm của ngân hàng như: chuyển khoản, rút ​​tiền, truy vấn tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút ​​tiền mặt … tại máy ATM theo quy định của ngân hàng tương ứng, đặc biệt là mất thẻ Sacombank.

Thẻ ATM Sacombank là thẻ được liên kết với tài khoản tiền gửi của bạn tại Sacombank, cho phép bạn sử dụng tiền trong tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi sử dụng dịch vụ internet banking tại các ATM Sacombank, ATM có biểu tượng Napas trên thế giới để biểu diễn . Thẻ ATM được hưởng các tiện ích sau: Rút tiền mặt Kiểm tra số dư Kiểm tra 5 giao dịch gần nhất Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Sacombank (đối với thẻ do Sacombank phát hành) Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng phát hành (đối với thẻ quốc tế do ngân hàng khác phát hành). Các ngân hàng khác có biểu tượng Visa, Napas hoặc người nhận mà không cần thẻ. Nhận tiền không cần thẻ. Gửi và nhận tiền bằng điện thoại di động sạc pin.

Hiện Sacombank phát hành 3 loại thẻ ATM khác nhau bao gồm: Sacombank Debit Card – Thẻ ghi nợ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Thẻ đáp ứng các yêu cầu rút tiền, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn bằng số tiền có trong tài khoản, việc sử dụng thẻ này yêu cầu chủ tài khoản phải nạp tiền. Thẻ tín dụng Sacombank: Là loại thẻ trả trước mà ngân hàng cho vay trước, sau đó sẽ trả lại.

Những tiện ích mà thẻ ATM Sacombank mang lại

Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ
Mất thẻ Sacombank phải làm sao? Những việc bạn cần phải làm khi mất thẻ

Thẻ ATM Sacombank có rất nhiều tiện ích khác nhau mà khách hàng có thể sử dụng nhưng tiêu biểu như sau: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn nhanh chóng mà không cần đến tiền mặt. Thanh toán qua hệ thống máy POS của hệ thống bằng cách quẹt thẻ. Các vị trí POS 24/7. Nạp tiền thoại nhanh chóng thông qua dịch vụ tiện lợi. Nhận tiền vào tài khoản qua số thẻ ngân hàng Sacombank.

Mức độ nguy hiểm khi đánh mất thẻ Sacombank

Nhiều người sẽ lo lắng và không biết phải làm sao khi bị mất thẻ Sacombank. Họ lo lắng người nhặt được thẻ sẽ rút tiền trong tài khoản và sử dụng. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nó chỉ áp dụng cho một số loại thẻ. Mất thẻ Sacombank nếu là thẻ tín dụng, thẻ Visa / MasterCard hay thẻ trả trước nhưng có đăng ký chương trình thanh toán trực tuyến. Được biết, các loại thẻ này có thể thanh toán bằng số thẻ và mã CVV ở mặt sau thẻ mà không cần sử dụng mật khẩu. Do đó, việc mất thẻ Sacombank rất nguy hiểm, nếu không được xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến hậu quả khi mất thẻ sacombank.

Xem thêm: Hướng dẫn cho bạn đọc những cách kích hoạt thẻ Sacombank nhanh nhất

Mất thẻ Sacombank phải làm gì?

Nếu bạn bị mất thẻ Sacombank mà không biết phải làm sao thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bị mất thẻ Sacombank, việc đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng để yêu cầu phong tỏa tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất tài chính khi những kẻ lừa đảo thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, v.v. của thẻ ATM. Bạn có thể chặn thẻ theo 3 cách: Gọi điện đến tổng đài ngân hàng. Chặn tài khoản của bạn trực tuyến / di động. Ngân hàng (một số ngân hàng hỗ trợ tính năng này). Đến trực tiếp chi nhánh / phòng thanh toán gần nhất để được khóa thẻ và gia hạn thẻ nếu cần mất thẻ sacombank.

Đầu tiên hãy liên hệ ngay với Sacombank qua số 1900 5555 88 và thông báo mất thẻ. Sau đó tạm ngưng tài khoản của bạn để ngăn chặn các giao dịch. Nhà điều hành sẽ hỏi bạn thông tin. Các thông tin về số CMND / CCCD, họ tên chủ tài khoản, số dư tài khoản… nếu cung cấp sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch Sacombank để yêu cầu phong tỏa tạm thời. Lúc này, sau khi đã đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn cần đến phòng giao dịch Sacombank và đăng ký lại thẻ ATM Sacombank bị mất. Thông thường thời gian phát hành thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau vì tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký gia hạn thẻ, chi nhánh, phòng giao dịch lớn hay nhỏ,… Làm thẻ mất nhiều thời gian như tạo thẻ mới nên bạn phải chờ đợi. Trên thực tế, có những ngân hàng phát hành. Chỉ mất khoảng 7 ngày là có thẻ ATM. Tuy nhiên, cũng có ngân hàng để khách hàng phải chờ 10-14 ngày nhận một thẻ mới khi bị mất thẻ Sacombank.

Cách làm lại thẻ Sacombank bị mất

Chủ thẻ phải mang theo giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch Sacombank gần nhất. Kiểm tra chi nhánh Sacombank trước khi đến. Thông báo cho nhân viên về việc mất thẻ Sacombank và xuất trình giấy tờ tùy thân. Cá nhân Ngân hàng cung cấp mẫu đơn xin cấp lại thẻ, bạn phải điền đầy đủ thông tin này. Khi bạn hoàn tất, hãy gửi lại ngân hàng để xác nhận. Hẹn ngày lấy thẻ mới. Lưu ý: Phí đăng ký thay thế thẻ Sacombank bị mất là 100.000đ. Khi nhận thẻ mới, số tài khoản Sacombank vẫn được giữ nguyên. Chỉ chủ thẻ có đầy đủ giấy tờ tùy thân mới nhận được thẻ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.