Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code mang đến

Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code

Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code mang đến

Mã Swift code ACB là dãy ký tự được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB. Mã này được định dạng theo quy ước tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, viết tắt là SWIFT, và thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự với ý nghĩa riêng của chúng.

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, khách hàng phải cung cấp thông tin là mã SWIFT. Mỗi ngân hàng có một mã khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng cách truy cập vào trang web của ngân hàng. cần giao dịch. Mã Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng tương tự.

Muốn sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài qua ACB thì bạn cần sử dụng mã Swift code ACB để gửi tiền, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu một chút về mã này nhé.

SWIFT Code là gì?

Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code
Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code

Mã SWIFT là một mã gồm cả chữ và số (hoặc chỉ các chữ cái, tùy thuộc vào ngân hàng) được sử dụng để phân biệt hoặc xác định một ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính cụ thể. SWIFT là viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu.

Ngoài ra, mã SWIFT còn được gọi là BIC – Mã định danh doanh nghiệp, cả hai mã này đều có ý nghĩa tương tự nhau.

Mã SWIFT thường dài 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự có ý nghĩa riêng bao gồm: tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh với quy ước như sau: AAAA BB CC DDD

Trong đó:

AAAA: Tên viết tắt tiếng Anh của tên ngân hàng. 4 ký tự đầu tiên AAAA là các chữ cái từ A đến Z, không phải là số.
BB: Tên viết tắt tiếng Anh tiêu chuẩn của quốc gia ngân hàng ISO 31661 alpha2. Đối với ngân hàng Việt Nam, 2 ký tự này luôn là VN
CC: Mã nhận dạng địa phương, cả số và chữ đều được phép sử dụng trong 2 ký tự này, thường là VX.
DDD: Đây là mã xác định ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia, trong 3 ký tự này được phép sử dụng cả số và chữ. Một số ngân hàng không bắt buộc phải sử dụng 3 ký tự này.

Mã SWIFT Code ACB là gì?

Mã swift code ACB cũng được định dạng theo quy ước trên, bao gồm các ký tự sau: ASCBVNVX Trong đó:
-ASCB: Tên viết tắt tiếng Anh của ACB Asia Commercial Joint Stock Bank
-VN: Tên tiếng Anh là Việt Nam – Vietnam
-VX: Mã là tên địa phương theo quy định VX
-ACB không sử dụng 3 ký tự được chỉ định trong chi nhánh ACB, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cho người gửi tiền biết chuỗi ký tự trên là xong.

Chức năng của mã SWIFT Code ACB

Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code
Mã SWIFT Code ACB là gì? Tổng hợp những tiện ích của mã SWIFT Code

Swift code ACB ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Khách hàng có thể sử dụng mã Swift code ACB nhanh cho các giao dịch như: Thứ nhất, khi chuyển / nhận tiền quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam, trong bảng sao kê thông tin, ngoài số tài khoản, tên người nhận … thì mã Swift code ACB là điều kiện tiên quyết để thực hiện một giao dịch để khóa.

Chức năng thứ hai của Swift code ACB là thanh toán quốc tế trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay hay Snapdeal.

Thông tin cần gửi cho người gửi:
-Tên người nhận.
-Số tài khoản ACB / Số CMND.
-Người thụ hưởng Tên ngân hàng: Ngân hàng Á Châu
-Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Mã phân loại ACB (Swift code ACB): ASCBVNVX

Những tiện ích của mã SWIFT Code ACB

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ACB cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc chuyển tiền từ ngân hàng ra nước ngoài thông qua ACB. Khi sử dụng dịch vụ này, việc sử dụng mã ngân hàng ACB (Swift code ACB) là bắt buộc bên cạnh các thông tin bắt buộc phải điền.
Hệ thống mạng lưới của ACB phủ khắp cả nước, giúp khách hàng có thể nhận tiền nhanh chóng và an toàn tại bất kỳ văn phòng ACB nào trong thời gian sớm nhất qua đường bưu điện hoặc điện thoại

Kịp thời: Nếu tiền chưa chuyển vào tài khoản (tiền chuyển từ DNI), ACB sẽ thông báo cho khách hàng qua đường bưu điện hoặc điện thoại trong thời gian sớm nhất.

Thuận tiện: Khách hàng đang có ngân hàng hoặc chưa có ngân hàng có thể nhận ngoại tệ hoặc chuyển khoản VND, hoặc khách hàng có thể gửi ngoại tệ đến ACB bán lại để lấy VND.

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Vì lý do này, trước khi sử dụng Dịch vụ, bạn nên nghiên cứu kỹ các thủ tục và quy định của ngân hàng mà bạn định giao dịch. Số ngân hàng ACB đưa ra trên đây sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng ACB.

Xem thêm:

Hướng dẫn cho bạn cách làm thẻ MB Bank online tại nhà an toàn mua dịch

chăm sóc khách hàng ACB

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.