Mã CVV Vietcombank là gì? Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bạn đọc bị quên

mã cvv vietcombank

Mã CVV Vietcombank là gì? Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bạn đọc bị quên

Hiện nay, đa số các loại thẻ ATM đều có 3 số bí mật ở vị trí sau thẻ và được gọi là mã CVV. Tuy nhiên thực tế, rất ít khách hàng quan tâm tới dãy mã số này, chỉ khi nào khách hàng cần dùng tới thì mới bắt đầu đi tìm hiểu về nó. Vậy mã CVV Vietcombank là gì? Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bạn bị quên được tiến hành như thế nào ?… là thắc mắc của không ít khách hàng đang tin dùng các sản phẩm/ dịch vụ mà ngân hàng Vietcombank cung cấp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của My dịch vụ, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc.

mã cvv vietcombank
mã cvv vietcombank

 

Mã CVV Vietcombank là gì?

Mã CVV Vietcombank được biết đến một dãy số bí mật và được ghi ở đằng sau mặt thẻ ATM. Dãy số này được in nghiêng bằng mực màu đen và nằm ở phần chữ ký ngay trên thẻ vật lý Vietcombank. Mã số này rất quan trọng được dùng để thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Có 2 khái niệm về mã CVV và CVC được hiểu như sau:

Mã CVV Vietcombank là gì?

CVV là cụm từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value, được dịch sang nghĩa Tiếng Việt là mã xác minh. Và mã số này được áp dụng dành cho các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hạng Visa.

Mã CVC Vietcombank là gì?

CVC là dãy số viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Card Verification Code. Mã số này thường được gặp ở trên thẻ Mastercard và được áp dụng cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Ý nghĩa của số CVV/CVC Vietcombank

Mã CVV/CVC này thuộc nhóm mã CSC (Card Security Cole), đây là những dãy số dùng để xác minh dành cho các dòng thẻ thanh toán quốc tế khi khách hàng dùng các giao dịch trực tuyến từ thẻ Visa, Mastercard. Chẳng hạn như khi bạn đi mua sắm online thì bạn chỉ cần nhập số thẻ và số CVV/CVC là bạn đã có thể thực hiện việc thanh toán được rồi, bạn hoàn toàn không cần nhập mật khẩu của thẻ.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Mã CVV Vietcombank nằm ở đâu trên thẻ?

Mã CVV Vietcombank được in ở mặt đằng sau của thẻ Vietcombank trên dải phân cách ký tên. Dãy số này được in nghiêng bằng mực màu đen. Khách hàng có thể bỏ thẻ ATM ra rồi sau đó lật lại mặt sau của thẻ. Và 3 số đằng sau thẻ chính là mã số CVC/CVC của thẻ mà bạn đang sử dụng.

Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bị quên nhanh nhất

mã cvv vietcombank
mã cvv vietcombank

Ở một số trường hợp trên thực tế, khách hàng bị quên mã CVV Vietcombank và loay hoay không biết phải làm như thế nào? Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy thì bạn hãy ngay lập tức làm theo các cách lấy mã CVV Vietcombank nhé.

Thông thường thì các khách hàng bị quên mã CVV Vietcombank đối với những trường hợp sau đây:

  • Mã số CVV đã bị mờ do thẻ đã được sử dụng lâu ngày.
  • Chữ ký ở trên thẻ đã che đi mất dãy số CVV/CVC trên thẻ.
  • Chủ thẻ đã xóa dãy số CVV nhưng lại không nhớ được.

Vậy nếu bạn đã chẳng may thuộc một trong số các trường hợp trên và bạn bị quên mất mã số thẻ CVV của mình. Thì dưới đây là các cách lấy lại mã CVV Vietcombank My dịch vụ gửi đến bạn đọc và bạn cần thực hiện qua các bước như sau đây:

Bước 1: Bạn mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân của mình đến tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch bạn hãy thông báo với nhân viên về trường hợp mà bạn đang gặp phải.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thẻ của bạn, sau đó giúp bạn cung cấp lại mã CVV của bạn ngay lập tức.

Lưu ý:Một số trường hợp bạn sẽ phải làm lại thẻ ATM Vietcombank thì mới có thể xem lại mã CVV Vietcombank được.

Một số lưu ý về mã CVV Vietcombank bạn nên biết

Chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ được tầm quan trọng của mã CVV Vietcombank . Nếu như bạn không giữ gìn cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ gặp các rắc rối lớn. Do đó, bạn hãy chú ý tới một số điểm sau đây để tránh gặp rủi ro nhé:

1/ Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai

Đây là vấn đề mà bạn tuyệt đối cần phải lưu ý, đặc biệt đối với các loại thẻ tín dụng thì bạn lại càng cần phải cẩn thận. Bởi nếu như bạn chẳng may để lộ thông tin thẻ và mã CVV thì người có ý đồ xấu sẽ có thể giao dịch bằng thẻ bất cứ khi nào. Đồng thời bạn cũng sẽ bị chịu các khoản phí do giao dịch từ thẻ mặc dù bản thân không sử dụng.

2/ Đăng ký SMS Banking

Ứng dụng SMS Banking có chức năng nhận mã xác thực (OTP) sử dụng 1 lần dành cho các giao dịch trực tuyến. Chỉ khi nào có mã số xác nhận này thì bạn mới thực hiện việc giao dịch thành công được. Vì vậy để có thể đảm bảo an toàn thì bạn cần phải đăng ký tiện ích này.

3/ Hãy ký vào mặt sau của thẻ

Bạn cũng cần ký vào mặt sau của thẻ, bởi ký vào mặt sau của thẻ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích. Chẳng hạn như khi bạn thực hiện các giao dịch bằng thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu chữ ký mặt đằng sau thẻ và chữ ký hiện tại của bạn. Nếu bạn thấy trùng khớp thì mới có thực hiện giao dịch được. Ngoài ra cũng còn rất nhiều tiện ích khác nhau liên quan đến vấn đề này.

Trên đây là những thông tin của My dịch vụ về mã CVV Vietcombank là gì? Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bạn bị quên. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp từ ngân hàng Vietcombank. Hãy ủng hộ và theo dõi tiếp những bài viết sau của My dịch vụ nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.