Iphone 13 pro max hiện nay đang gặp những vấn đề cần được khắc phục gì?

Iphone 13 pro max hiện nay đang gặp những vấn đề cần được khắc phục gì?

Iphone 13 pro max hiện nay đang gặp những vấn đề cần được khắc phục gì?

Nhắc đến điện thoại samsung, chúng ta không thể không nhớ đến đối thủ hàng đầu của nhãn hàng này là Apple. Gần đây nhất, Apple đã cho ra đời đứa con mới nhất của mình là điện thoại iphone 13 pro max. Là một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ điện tử nhưng trên những sản phẩm của mình, Apple cũng không tránh khỏi việc gặp phải những vấn đề cần phải được khắc phục, iphone 13 pro max cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Dù là đứa con mới nhất của nhà Apple nhưng trên chiếc điện thoại này vẫn cần khắc phục thêm một số vấn đề như trong bài viết sau đây.

Iphone 13 pro max hiện nay đang gặp những vấn đề cần được khắc phục gì?

Vấn đề về tính năng chụp đêm của điện thoại iphone 13 pro max

Về khả năng chụp đêm, kể từ iPhone 12 series, những đứa con thuộc nhà Apple đã cho chất lượng ảnh rất tốt khi chụp ở chế độ Night Mode hay trong điều kiện ánh sáng không đủ, không được tốt( tình trạng thiếu sáng). Tuy nhiên, khi so sánh với iphone 12 pro max, khả năng chụp ảnh đêm trên iPhone 13 Pro Max nhiều khi còn kém hơn do máy sử dụng ống kính tele 3x để chụp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thuật toán camera nhận diện sai trong khi nghĩ rằng camera tele 3x sẽ cung cấp được cho người dùng chi tiết tốt hơn khi chụp đêm nhưng kết quả nhận được lại không như mong muốn nếu không muốn nói rằng kết quả còn ngược lại. Ảnh chụp đêm không thu được nhiều ánh sáng do camera tele 3x có khẩu độ thấp, khiến noise rất nhiều. Để cho khả năng chụp đêm tốt nhất cũng như khắc phục điều này thì đơn giản là người dùng cần chuyển về Camera chính .

Iphone 13 pro max hiện nay đang gặp những vấn đề cần được khắc phục gì?

Vấn đề liên quan đến cinematic mode trên iphone 13 pro max

Thay vì 4K thông thường, thực chất iPhone 13 Pro, 13 Pro Max chỉ quay được Cinematic Mode ở tối đa 1080p dù được Apple quảng cáo rất hoành tráng và rầm rộ trong buổi ra mắt iPhone 13 series.

Thực sự không thể cho những cảnh quay chất lượng tốt nhất nếu như ở chế độ quay chuyên nghiệp mà chỉ dừng lại ở 1080p . Thêm vào đó thay vì 24FPS cho đa số những video phổ biến thông thường, ở Cinematic Mode cũng chỉ có duy nhất quay 30FPS.

Vấn đề cổng lightning trên iphone 13 pro max

Tính năng quay video ProRes (giúp video có cảnh quay chi tiết hơn) được Apple đã tiết lộ rằng làm cho dung lượng của video nặng hơn khá nhiều. Và từ đó một vấn đề cũng được phát sinh theo đó là kích thước của tệp đó quá lớn, cụ thể dung lượng của tệp đó có thể lên tới 6GB mỗi phút quay 4K.

Và điều tội tề xảy ra cổng lightning được iphone sử dụng ở đây là cổng với chuẩn USB 2.0 cũ truyền dữ liệu siêu chậm. Chính vì vậy thời gian chờ đợi đúng là ác mộng nếu muốn truyền tải những video 4K hay tệp có nội dung nặng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *