Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh

Cập nhật hạn mức chuyển tiền Vietcombank tối đa chính xác nhất hiện nay

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh

Thẻ Vietcombank của bạn bị khóa do những nguyên nhân khác nhau. Và bây giờ bạn đang muốn tìm cách mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa. Nhưng chưa biết phải làm sao để mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất. Dưới đây là sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách xử lý khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa ngay tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng.

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh
Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh

Thẻ Vietcombank bị khóa khi nào

Vietcombank có tên giao dịch tiếng Anh là Joint stock commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, tên tiếng Việt là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Sau nhiều năm hình thành và phát triển Vietcombank dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Trong đó Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho chủ thẻ.

Những nguyên nhân dưới đây dẫn tới việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Bạn nên xác định được lý do tại vì sao tài khoản bị khóa để chọn cách khắc phục chính xác và nhanh nhất.

Nhập sai mã PIN 3 lần
Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, tất cả các ngân hàng không riêng gì Vietcombank đều có quy định khóa thẻ nếu nhập sai mã PIN 3 lần. Nếu bạn đã từng nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Vietcombank thì đây chính là nguyên nhân bị khóa thẻ.

Việc này nhằm mục đích tránh xảy ra các giao dịch mạo danh, xâm nhập trái phép. Và khi thẻ đã bị khóa thì tất cả các giao dịch sẽ không thực hiện được.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không phát sinh giao dịch
Thẻ Vietcombank lâu không dùng để giao dịch sẽ bị tạm khóa. Cụ thể trong 12 tháng nếu như tài khoản không phát sinh bất cứ giao dịch gì. Ngân hàng sẽ tự động tạm khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản.

Thẻ Vietcombank đang bị lỗi
Nếu thẻ ATM Vietcombank bị hỏng, xước, cong vênh, hoặc mờ miếng chíp ở trên thẻ. Cây ATM sẽ không nhận diện được khi bạn giao dịch. Nên sẽ xảy ra lỗi tạm khóa thẻ hoặc bị nuốt thẻ. Ngoài ra nếu như giao dịch tại cây ATM không liên kết với Vietcombank cũng có đôi lúc thẻ sẽ bị khóa.

Khóa thẻ do yêu cầu của khách hàng
Trong các trường hợp thẻ ATM bị mất hoặc chủ thẻ không có nhu cầu sử dụng nữa thì sẽ khóa thẻ Vietcombank. Việc khóa thẻ này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn cho tới khi chủ thẻ kích hoạt và mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa trở lại.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn
Mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời gian sử dụng riêng. Thẻ ghi nợ nội địa là 7 năm, thẻ quốc tế là 5 năm. Sau khi hết thời gian hiệu lực này thẻ sẽ không sử dụng được nữa mà sẽ tự động khóa lại. Lúc này bạn cần gia hạn thẻ Vietcombank thì mới tiếp tục dùng thẻ được.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh
Hướng dẫn cho bạn đọc những cách mở khóa thẻ Vietcombank tại nhà nhanh

Những cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa online dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt lại thẻ nhanh chóng. Lưu ý, nếu như tài khoản Vietcombank bị khóa thì bạn cần tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để mở khóa lại.

Nếu bạn không có thời gian để đến phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện mở khóa thì cũng đừng quá lo lắng, hiện nay ngân hàng Vietcombank đã triển khai thêm hình thức mở khóa trên ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Mở khóa thẻ Vietcombank trên app VCB Digibank
Cách mở khoá thẻ VCB bằng ứng dụng Digibank trên điện thoại chỉ áp dụng nếu như bạn có đăng ký dịch vụ này. Các bước mở khóa như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Ở màn hình chính của VCB Digibank bạn nhấn chọn vào “Quản lý dịch vụ thẻ > Dịch vụ thẻ khác“.

Bước 3: Chúng ta sẽ thấy “Mở khóa thẻ” hãy nhấn vào nó. Sau đó chọn loại thẻ bạn muốn mở lại.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 4: Nhấn vào ô đồng ý vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ,…” và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trên website

Tiện ích Internet Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Và thông qua đây bạn cũng có thể mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa trực tuyến mà không cần tới ngân hàng.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ websie ngân hàng số của Vietcombank.

Bước 2: Điền tên tài khoản, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ và nhấn chọn Mở khóa thẻ.

Bước 4: Chọn loại thẻ, điền số thẻ và nhấn đồng ý vào điều khoản rồi chọn tiếp tục.

Bước 5: Chọn phương thức xác thực OTP và nhập mã OTP để xác nhận quá trình mở khóa thẻ.

Trong trường hợp cả thẻ ATM và tài khoản Vietcombank của bạn đều bị khóa và bạn muốn mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa lẫn thẻ ATM. Vậy thì cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới ngân hàng.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh/PGD được phủ sóng rộng khắp cả nước. Vậy nên, nếu không may thẻ của bạn bị khóa, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào của Vietcombank để được nhân viên hỗ trở mở khóa thẻ.

Khi mở khóa tại đây, khách hàng cần mang theo CMND/Hộ chiếu để nhân viên xác minh thông tin chủ tài khoản. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chữ ký để đối chiếu, bạn cần phải cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ ATM thì thủ tục mở thẻ mới được tiến hành nhanh chóng.

Lưu ý: Các chi nhánh/PGD của Vietcombank thường làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu (chỉ một số ít chi nhánh Vietcombank ở các thành phố lớn làm việc sáng thứ bảy). Vì thế, bạn nên đến giao dịch vào đúng giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

Bạn nên áp dụng cách mở khóa này cho những trường hợp sau:

  • Thẻ ATM bị khóa do hết hạn.
  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần.
  • Thẻ bị hỏng, lỗi.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên tình trạng thẻ đang bị khóa. Và họ sẽ kiểm tra nguyên nhân bị khóa cho bạn.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và tài khoản vào giấy theo yêu cầu, sau đó nộp lại.

Bước 4: Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và xử lý trong 2 trường hợp sau.

  • Thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần: Thẻ sẽ được kích hoạt và bạn sẽ được cấp mật khẩu mới.
  • Thẻ bị khóa do hết hạn, hỏng: Bạn sẽ phải làm thêm các bước đăng ký lại thẻ và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ sau 7 ngày.

Bước 5: Sau khi đã nhận được mật khẩu mới hoặc thẻ mới. Bạn cần phải mang thẻ ra cây ATM Vietcombank để đổi mã PIN mới.

Mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ mở khóa tài khoản ATM qua tin nhắn. Vì nhiều vấn đề bảo mật và xác thực thông tin chủ tài khoản. Nên bạn cần mở qua VCB Digibank hoặc tới trực tiếp ngân hàng nhé.

Trên đây là 3 cách mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. Nếu bạn đang sử dụng thẻ Visa, cũng có thể áp dụng những cách trên để mở khoá thẻ Visa debit Vietcombank.

Mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa có mất phí không?

Mở khóa thẻ Vietcombank có mất phí không? Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho ngân hàng. Nhưng sẽ bị tính phí nếu như yêu cầu cấp lại mã PIN hoặc làm lại thẻ. Phí sẽ là 50,000 VND.

Khi mở khóa tại chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để chờ đến lượt và làm thủ tục mở thẻ tại quầy giao dịch. Trong những ngày đông khách thì thời gian sẽ lâu hơn. Với những trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Hiện nay, với cách mở khoá thẻ Vietcombank online, thẻ của bạn sẽ được kích hoạt ngay tức thì và hoạt động trở lại bình thường.

Trên đây là hướng dẫn những cách mở khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất. Về cơ bản thì việc mở khóa không có gì khó. Vấn đề chính là bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn tới việc thẻ bị khóa để tìm ra các khắc phục thích hợp. Nếu còn câu hỏi gì khác hãy để lại bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.