Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh chóng nhất

Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất

Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh chóng nhất

Mã OTP Techcombank là mã bảo mật chỉ sử dụng một lần của Ngân hàng Techcombank dùng để xác nhận khi thực hiện giao dịch tài chính trực tuyến. Cùng tìm hiểu về mã OTP Techcombank qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất
Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất

Mã OTP Techcombank là gì?

Ngân hàng Techcombank

Thành lập năm 1993, Techcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam và một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Techcombank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho hơn sáu triệu khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam trên mạng lưới 313 chi nhánh trên toàn quốc cũng như trên kênh ngân hàng internet và ngân hàng số. Phương thức kinh doanh hệ sinh thái của ngân hàng, được áp dụng trên sáu lĩnh vực kinh tế trọng tâm là nhà ở, ô tô, du lịch và giải trí, dịch vụ tài chính, hàng tiêu dùng nhanh, tiện ích và viễn thông, tạo nên sự khác biệt của TCB trên bối cảnh nền kinh tế Việt Nam với sức tăng trưởng hàng đầu thế giới.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba31 từ Moody’s và BB-2 từ S&P. Ngân hàng cũng được Euromoney trao giải Ngân hàng tốt nhât Việt Nam năm 2018. Cổ phiếu TCB được niêm yến trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã giao dịch TCB.

Mã OTP Techcombank

Techcombank Smart OTP là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng F@st Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
OTP là viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. OTP là một dãy các ký tự hoặc chữ số ngẫu nhiên được dùng để xác nhận khi bạn thực hiện giao dịch tài chính trực tuyến. Mã OTP chỉ dùng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Thời hạn mật khẩu OTP cũng rất ngắn, chỉ sau 2 phút sẽ bị vô hiệu hóa.
Khác với SMS OTP/Token Key, với giải pháp Techcombank Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với nhiều tầng bảo mật phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến cả mức độ bảo mật tuyệt đối và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Mã OTP Techcombank là giải pháp có mức độ bảo mật cao nhất hiện nay, được nghiên cứu bởi Techcombank kết hợp với đối tác bảo mật hàng đầu trên thế giới. Hiện nay Smart OTP được các Ngân hàng uy tín trên thế tin tưởng thời sử dụng. Đây cũng đồng thời là phương thức được NHNN yêu cầu sử dụng cho các GD tài chính có giá trị cao.
Để sử dụng, bạn cần đăng ký cho phép sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị duy nhất do chính khách hàng đăng ký.
Hơn nữa, Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Nhờ vậy, khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.

Smart OTP của Techcombank đặc biệt được tích hợp ngay trong ứng dụng F@st Mobile.
Khách hàng có thể nhận mã OTP mà không cần cài đặt thêm ứng dụng mới, không bị ảnh hưởng của sóng điện thoại cũng như không cần mang theo thiết bị Token Key bên người.

Khách hàng chỉ cần nhập 4 mã số mở khóa Smart OTP để xác thực mỗi khi làm giao dịch. Mã OTP sinh ra sẽ được tự động nhập vào để xác thực giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký sử dụng trực tuyến ngay trên ứng dụng F@st Mobile.

Quên mã OTP Techcombank có ảnh hưởng gì không?

Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất
Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất

Việc quên mã OTP Techcombank khách hàng không cần quá lo lắng vì nếu là chủ sở hữu của tài khoản, khách hàng có thể dễ dàng lấy lại được mã OTP Techcombank. Với mỗi giao dịch thì mã sẽ tự động gửi về khi chủ tài khoản nhập mã PIN mã này sẽ hết hiệu lực trong 30 giây.

Những cách lấy lại mã OTP Techcombank ngay lập tức

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi thay đổi điện thoại

Nhằm giúp khách hàng chủ động hơn trong việc lấy mã, mà không chờ đợi quá lâu thì ngân hàng Techcombank đã chuyển mã OTP Techcombank thành mã OTP Techcombank.

Đây là một giải pháp mà ngân hàng Techcombank cung cấp tới khách hàng giúp khách hàng thuận lợi trong việc lấy mã khi không mang theo thiết bị lấy mã hoặc phải chờ đợi tin nhắn đến điện thoại tránh trường hợp quá tải.

Nếu bạn thay đổi thiết bị điện thoại thì việc lấy mã Smart OTP khi giao dịch cũng không ảnh hưởng. Bạn cần đăng xuất tài khoản và thay sim vào thiết bị điện thoại mới sau đó tải lại ứng dụng F@st mobile, đăng nhập lại tài khoản đã được cấp. Bạn cần thực hiện các thao tác như cũ để lấy mã OTP, như vậy việc thay đổi thiết bị điện thoại cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến việc lấy mã.

Lấy lại mã OTP Techcombank khi bị mất sim

Nếu bạn vẫn đang sử dụng cách lấy mã OTP bằng SMS, khi bị mất sim việc bạn cần làm là nhanh chóng khóa tài khoản ngân hàng bằng cách liên hệ với tổng đài Techcombank qua số: 1900 588 822 và yêu cầu giao dịch viên hóa tài khoản lập tức.

Nhưng khi bạn đã sử dụng và lấy lấy mã Smart OTP Techcombank thì cho dù mất sim cũng đừng quá lo lắng. Vì việc đăng nhập vào hệ thống F@st Mobile kẻ xấu cũng không thể kích hoạt được mã OTP trừ khi có mã pin, mà mã pin chỉ có bạn là người biết và đảm bảo không cung cấp cho ai.

Bạn cần mang chứng minh nhân dân đến chi nhánh giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thông báo việc mất sim và cấp lại mật khẩu F@st Mobile.

Bạn nên đến nhà cung cấp mạng viễn thông đang sử dụng khóa SIM cũ và làm lại sim mới với số thuê bao cũ. Việc này sẽ giúp bạn không phải chuyển thuê bao hay thay đổi thông tin khi bị mất sim mà vẫn có thể lấy lại mã OTP bằng cách nhập mã PIN.

Khi dùng mã OTP Techcombank cần lưu ý

Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất
Hướng dẫn bạn đọc những cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản khi dùng mã OTP Techcombank.

Không nên dùng các thiết bị lạ để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, trong trường hợp bắt buộc khi rời thiết bị bạn cần đăng xuất hoàn toàn tài khoản.

Không nên cung cấp mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai, ngay cả phía ngân hàng cũng sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP dưới bất kỳ hình thức nào.

Không đưa điện thoại cho người lạ sử dụng nên cài mật khẩu và chuyển nhận mã OTP SMS qua Smart OTP để an toàn cho tài khoản.

Nếu bạn làm mất điện thoại cần liên hệ ngay với số tổng đài ngân hàng Techcombank đã được cung cấp để khóa tạm thời đề phòng kẻ gian sử dụng mã này để chiếm đoạt tài khoản.

Bạn có thể xem thêm:

Có thể thấy rằng mã Smart OTP Techcombank là một loại mã xác thực rất quan trọng trong việc thực hiện các giao dịch ngân hàng. Mà các thiết bị điện thoại đã root/jailbreak đã chiếm quyền truy cập gốc, nó có quyền kiểm soát và truy cập vào điện thoại và biến user thành admin, nó giúp cho người dùng có thể truy cập vượt quá giới hạn mà những nhà sản xuất đưa ra.

Các nhà sản xuất thuộc hệ điều hành Android hoặc iOS đã cung cấp cho chúng ta đầy đủ các tính năng trên chiếc điện thoại mà chỉ cần lắp sim và khởi động là có thể sử dụng được. Việc can thiệp sâu vào hệ thống chiếm đoạt từ ứng dụng Root/jailbreak là điều mà các nhà sản xuất không hề muốn người dùng thực hiện.

Khi chiếm quyền admin tức là bạn đã tự cho phép chiếc máy của mình hoạt động riêng biệt mà không qua kiểm duyệt của nhà sản xuất.

Khi đó rất nhiều những phần mềm xấu có thể xâm nhập và gây nguy hại đến thông tin của bạn.Chính vì vậy việc smart OTP không hỗ trợ trên thiết bị đã bị Root/jailbreak là điều đương nhiên

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.