Giải đáp thắc mắc, hướng dẫn bạn cách tra cứu mã giao dịch Techcombank

Mã giao dịch Techcombank

Giải đáp thắc mắc, hướng dẫn bạn cách tra cứu mã giao dịch Techcombank

Mã giao dịch Techcombank là một đoạn mã đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng khách hàng ít khi chú ý tới đoạn mã này. Chỉ khi nào cần sử dụng tới mới đi tìm nhưng khách hàng lại không hiểu rõ cách tra cứu lại mã giao dịch như thế nào? Để hiểu rõ hơn về mã giao dịch Techcombank và nhanh chóng lấy lại mã thì hãy tham khảo những hướng dẫn bên dưới của Mydichvu nhe!

Giới thiệu ngân hàng Techcombank

Mã giao dịch Techcombank
Mã giao dịch Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank, vietes tắt Techcombank), ngân hàng được thành lập thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển đổi từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường.

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng Techcombank ngày nay đã đang dần xây dựng được một nền tảng tài chính ổn định, tạo niềm tin cho khách hàng Techcombank. Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính rất đa dạng với mạng lưới 315 chi nhánh trên toàn quốc. Và Techcombank trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ.

Mã giao dịch Techcombank có nghĩa là gì?

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank là một chuỗi ký tự bắt đầu bằng ký hiệu FTxxx. Mã giao dịch Techcombank này thường xuất hiện khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank. Thông qua mã này, chúng ta có thể sử dụng mã này. Bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản của mình.

Ngoài ra, mã giao dịch Techcombank còn đóng vai trò là mã rút tiền khi khách hàng sử dụng tiện ích rút tiền không dùng thẻ của Techcombank. Khi rút tiền bằng mã QR, ngân hàng sẽ hỗ trợ tạo một đoạn mã giao dịch. Và nếu bạn thao tác tại cây ATM thì bạn sẽ phải nhập mã này để rút tiền mà không thể dùng thẻ.

Mã giao dịch và mã xác thực có giống nhau không?

Mã giao dịch và mã xác thực là hai đoạn mã hoàn toàn khác biệt nhau. Mỗi mã có các chức năng và các nhiệm vụ riêng biệt nên bạn cần hiểu rõ ràng để không bị nhầm lẫn.

  • Mã giao dịch : Là mã được cung cấp khi giao dịch thành công hoàn tất hoặc xuất hiện khi thực hiện giao dịch rút tiền mà không dùng thẻ.
  • Mã xác thực: Dùng trong giao dịch trực tuyến của Techcombank. Đây là lớp bảo mật nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng khỏi sự xâm nhập trái phép.

Trường hợp nào nên kiểm tra mã giao dịch Techcombank

Khi sử dụng một lợi ích của tiện ích của việc giao dịch mà không cần thẻ, khách hàng đã quên mã giao dịch dẫn đến việc không thể rút tiền.

Sử dụng mã giao dịch Techcombank để kiểm tra xem giao dịch đến từ tài khoản đã được thực hiện thành công hay chưa.
Vui lòng tra cứu lại mã giao dịch Techcombank nếu tài khoản bị trừ tiền không rõ lý do.

Những cách tra mã giao dịch Techcombank

Tra cứu mã giao dịch Techcombank được thiết kế rất đơn giản, hầu hết khách hàng đều có thể check lại thông qua các tiện ích ngân hàng số. Và dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cụ thể về 4 cách tra cứu lại.

Tra cứu mã giao dịch Techcombank online

Mã giao dịch Techcombank
Mã giao dịch Techcombank

F@st Mobile hay Techcombank Mobile là 2 ứng dụng Mobile Banking do ngân hàng Techcombank phát hành. Khi sử dụng ứng dụng này thì khách hàng có thể tra cứu thông tin tài khoản và giao dịch trực tuyến ngay tại nhà.

Bạn tra cứu được mã giao dịch thông qua dịch vụ này thông qua những bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile đã được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính trên điện thoại, khách hàng nhấn chọn vào mục Tài khoản.

Bước 3: Ở mục thông tin tài khoản, khách hàng sẽ thấy danh sách các giao dịch mà tài khoản khách hàng đã thực hiện. Nhấn vào giao dịch mà khách hàng muốn kiểm tra.

Bước 4: Thông tin và mã giao dịch sẽ được hiển thị ra ngay lập tức.

Check mã giao dịch Techcombank qua Internet Banking

Tiện ích Internet Banking Techcombank cũng tương tự như Mobile Banking, chỉ khác là bạn đăng nhập vào trang web của Techcombank. Để sử dụng phương thức này, trước tiên khách hàng phải đăng ký Internet Banking Techcombank.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào địa chỉ trang web https://ib.techcombank.com.vn/ sau đó sẽ đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Tài khoản và chọn Truy vấn thông tin tài khoản.

Bước 3: Thông tin tài khoản sẽ được hiện ra, và khách hàng sẽ chọn giao dịch mong muốn để xem lại mã giao dịch nhé.

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Techcombank bằng SMS

Dịch vụ SMS banking của Techcombank giúp chúng ta tra cứu nhanh chóng thông tin tài khoản sử dụng số điện thoại mà không cần internet. Nếu tài khoản của bạn được đăng ký với tiện ích này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  • Tra cứu tự động: Khi có biến động tài khoản, ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại, lúc này bạn chỉ cần mở lại tin nhắn mà ngân hàng Techcombank đã gửi để xác nhận lại biến động tài khoản.
  • Tra cứu thủ công: Hãy sử dụng số điện thoại mà liên kết với ngân hàng và soạn tin với cú pháp TCBTK [ số tài khoản] [ mật khẩu] gửi 8049. Sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại và sẽ báo cáo lại 5 giao dịch gần đây.

Tra cứu mã giao dịch Techcombank tại ngân hàng

Nếu chưa đăng ký các dịch vụ tiện ích nêu trên và không thể tra cứu theo hướng dẫn bên trên. Khách hàng vui lòng mang CMND đến trực tiếp Phòng giao dịch của ngân hàn Techcombank. Tại đây, nhân viên của ngân hàng sẽ giúp bạn tìm thông tin tài khoản và giao dịch mà bạn mong muốn hoàn toàn miễn phí.

Tra cứu mã giao dịch có mất phí không?

Không, ngân hàng Techcombank sẽ không thu bất kì khoản phí tra cứu thông tin tài khoản của khách hàng. Đặc biệt là dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, hàng tháng bạn sẽ phải trả phí duy trì các tiện ích mà tài khoản đã đăng ký.

Trên đây là những cách tra cứu mã giao dịch Techcombank. Mong rằng với các hướng dẫn này sẽ giúp bạn lấy lại được mã giao dịch Techcombank một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc về mở thẻ ATM Agribank và hướng dẫn làm thẻ Agribank

Internet Banking là dịch vụ mang lại nhiều tiện ích

Thẻ đen Agribank thẻ ngân hàng VIP nhất của tầng lớp thượng lưu

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.