Điện thoại sharp cũ và cách sửa chữa một số lỗi điện thoại mà bạn nên biết

Điện thoại sharp cũ và cách sửa chữa một số lỗi điện thoại mà bạn nên biết

Điện thoại sharp cũ và cách sửa chữa một số lỗi điện thoại mà bạn nên biết

Bên cạnh những dòng điện thoại nổi tiếng như Iphone, Samsung, Oppo,… điện thoại sharp cũng là một hãng điện thoại được những người tiêu dùng ưa chuộng. Giống như bất cứ dòng điện thoại nào khác cũng như những đồ dùng điện tử, trong quá trình sử dụng, điện thoại sharp cũ cũng không tránh khỏi tình trạng gặp lỗi. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về 3 vấn đề liên quan đến điện thoại sharp cũ: Lỗi camera, lỗi loa và lỗi cắm thẻ nhớ.

Điện thoại sharp cũ và cách sửa chữa một số lỗi điện thoại mà bạn nên biết

Vấn đề về lỗi camera của điện thoại sharp cũ

Camera bị hư hỏng trong quá trình sử dụng của điện thoại sharp cũ có thể là vì một số nguyên nhân sau đây:

 • Khả năng chụp ảnh của camera bị ảnh hưởng, thậm chí là mất đi do bị va đập mạnh.
 • Do không may mà bị rơi xuống nước dẫn đến tính trạng ngấm nước cũng như mạch điện ở trong máy bị ẩm, bị chập.
 • Camera bị lỗi do phía nhà sản xuất, không may gặp phải một sản phẩm bị lỗi.
 • Camera không thể lấy nét khi chụp ảnh, bị mờ, đục khi quay video,…

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi camera của điện thoại sharp cũ mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

 • Lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi dành cho bạn chính là mang ra những trung tâm chuyên về máy móc điện thoại để sửa chữa. Trong trường hợp điện thoại sharp cũ của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, hãy mang đến nơi bạn đã lựa chọn mua sản phẩm để được hưởng chính sách bảo hành. Trong trường hợp ngược lại, hãy mang đến những trung tâm uy tín để được những nhân viên có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ bạn trong vấn đề sửa chữa sản phẩm.
 • Khi bạn mang ra những trung tâm sửa chữa, đội ngũ sửa chữa của họ sẽ xác định chính xác cho bạn lỗi camera này xuất phát từ đâu, do lỗi camera hay do lỗi của mainboard, để thông báo cho bạn, giúp bạn nắm rõ vấn đề của điện thoại, nắm rõ chi tiết cần sửa chữa cũng như mức phí tiêu tốn khi sửa chữa. Tùy vào từng lỗi mà thời gian sửa chữa sẽ khác nhau, có thể tốn từ 30 đến 50 phút đồng hồ.

Vấn đề về lỗi khe cắm thẻ nhớ của điện thoại sharp cũ

Tình trạng lỗi khe cắm thẻ nhớ của điện thoại sharp cũ là tình trạng thẻ nhớ không thể kết nối với điện thoại dù đã lắp đúng vào khe thẻ nhớ hay tình trạng điện thoại vẫn báo là đã kết nối với thẻ nhớ dù đã tháo thẻ nhớ. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến những tình trạng trên của điện thoại sharp:

 • Khe cắm thẻ nhớ bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng.
 • Dây kết nối giữa thẻ nhớ và bo mạch chủ bị đứt.

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi khe cắm thẻ nhớ của điện thoại sharp mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn:

 • Sau một thời gian định kì sử dụng điện thoại, hãy tháo thẻ nhớ ra và vệ sinh khe cắm thẻ nhớ sạch sẽ.
 • Nếu vấn đề phát sinh không phải do khe cắm thẻ nhớ mà là do thẻ nhớ thì nên format lại thẻ nhớ hoặc thay một chiếc thẻ nhớ mới.
 • Trong trường hợp không chắc chắn được vấn đề phát sinh từ đâu để sửa chữa, nên đem điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Thời gian sửa chữa lỗi khe cắm thẻ nhớ chỉ tấm 30 phút và giá cả rơi vào khoảng 200 nghìn đồng.

Điện thoại sharp cũ và cách sửa chữa một số lỗi điện thoại mà bạn nên biết

Vấn đề về loa của điện thoại sharp cũ

Loa là một bộ phận rất quan trọng của điện thoại, đóng nhiều vai trò hữu ích như nghe, gọi, nghe nhạc, xem video, xem phim,…Một khi gặp lỗi loa, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái, một số nguyên nhân có thể khiến cho loa “dế yêu” của bạn gặp lỗi:

 • Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi những hiện tượng như va đập, rơi vỡ, gặp nước,…khiến cho loa điện thoại bị ảnh hưởng.
 • Dây loa của điện thoại bị chập, đứt, loa ngoài của điện thoại bị hỏng.
 • IC Audio của điện thoại bị hỏng.

Gặp những nguyên nhân như trên dễ khiến cho loa của bạn bị hư hỏng, loa ngoài bị yếu, âm thanh bị rè, người sử dụng rất khó nghe và thậm chí là loa bị tịt luôn, không còn nghe thấy. Một số lời tư vấn của chúng tối dành cho bạn để khắc phục lỗi loa như sau:

 • Có thể là do thời gian dài sử dụng, loa ngoài củ bạn bị bám nhiều bụi, bẩn , đất, cát,.. Bạn có thể xửa lí trường hợp này bằng cách sử dụng một chiếc cọ đầu nhỏ để vệ sinh vị trí loa trên điện thoại để cải thiện tình trạng của loa.
 • Có thể trong quá trình dùng máy, bạn vô tình làm tắt âm lượng của điện thoại, hãy kiểm tra lại âm lượng xem đã bật đủ hay chưa, có thể sử dụng phím cứng bật âm lượng ở bên cạnh của điện thoại.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang không để điện thoại ở chế độ tai nghe.
 • Một trong những cách phổ biền nhất mà người ta hãy thực hiện khi gặp bất kì lỗi nào trên điện thoại là restart (tắt nguồn đi khởi động lại) máy.
 • Nếu bạn đã thử tất cả những cách bên trên mà tình trạng lỗi loa vẫn không hết, bạn hãy tháo máy để kiểm tra. Để tháo các ốc trên cạnh điện thoại, bạn phải sử dụng đến những chiếc tua vít chuyên dụng. Sau khi tháo hết các ốc, tách lớp vỏ lưng trên điện thoại một cách nhẹ nhàng đểcó thể nhìn thấy bề mặt bên trong của điện thoại. Sau khi tháo vỏ lưng, việc bạn cần làm tiếp theo là hãy tháo vào bộ phận chứa loa, cuối cùng là tách cụm loa điện thoại. Nếu dây loa lỏng hoặc dây loa bị đứt, tùy từng trường hợp mà bạn nên nối lại dây hoặc thay dây mới. Nếu như sau khi kiểm tra, dây loa không phải bị đứt thì lỗi loa có thể phát sinh doloa ngoài bị hư hoàn toàn và phải thay loa ngoài. Trong trường hợp này, bạn có thể mang máy điện thoại ra những trung tâm sửa chữa uy tín để sửa điện thoại, giá tham khảo bảo hành và sửa chữa loa rơi vào khoảng 300 nghìn đồng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *